• English
  • Tiếng Việt

Can đảm và sáng tạo trong một thế giới biến động


Hành trình đằng sau cánh cổng PennSchool là bước khởi đầu trong định hướng nghề nghiệp của bất kỳ học sinh cuối cấp nào và cũng khởi nguồn cho việc hiện thực hóa các kế hoạch đã được vạch ra từ những năm phổ thông của em Lê Ngọc Đông Nhi, cựu học sinh lớp ADP12.

Với thành tích học tập xuất sắc cùng những giải thưởng đã đạt được trong những năm học ở trường, Lê Ngọc Đông Nhi đã hoàn thành chương trình học phổ thông và nhận được Offer letter từ những trường Đại học nổi tiếng của Việt Nam như:

  1. Trường Đại học Fulbright Việt Nam
  2. Trường Đại học RMIT Việt Nam
  3. Trường Đại học Swinburne Việt Nam (Với học bổng 40%)

Là một trong những học sinh lớp 12 phải đối mặt với sự thay đổi phương thức học tập do ảnh hưởng của dịch bệnh, Đông Nhi đã rất chủ động trong việc tìm ra phương pháp học tập hiệu quả nhằm đạt được những kết quả tốt nhất theo mục tiêu đã được em lên kế hoạch cho bản thân. “Khi còn học tại PennSchool, mình cũng gặp khó khăn khi chuyển sang các lớp học trực tuyến, vì vậy mình muốn chia sẻ một vài mẹo mà mình đã áp dụng. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là luôn bật camera của bạn trong quá trình học. Bạn có thể sử dụng kết hợp Snap, có thể trang điểm, nhưng bạn phải luôn bật camera của mình. Thứ hai, hãy chuẩn bị một cốc nước mát hoặc nước trái cây trên bàn của bạn để giữ cho cơ thể đủ nước và cũng để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Tiếp theo, bạn có thể thực hiện một số bài tập đơn giản trong giờ học như đảo mắt sang phải trái, lên xuống trong khoảng 2 phút sau mỗi tiết học. Đó là những cách rất dễ thực hiện nhưng lại rất hiệu quả để tăng cường năng lượng và đầu óc nhạy bén. Cuối cùng, hãy nhớ ghi chú và đặt câu hỏi nếu bạn chưa hiểu bài. Tại PennSchool, các câu hỏi luôn được chào đón, và bạn càng hỏi nhiều, bạn càng học tốt hơn.”

Nhờ vào sự sáng tạo, sẵn sàng thay đổi và tìm kiếm giải pháp từ trong những khó khăn mà thành tích học tập của cô bạn này vẫn được duy trì. Trong thời gian học tại PennSchool, Đông Nhi cũng rất chủ động trong việc lựa chọn và định hướng kế hoạch học tiếp theo sau khi tốt nghiệp phổ thông. Thay vì chọn đi du học, Nhi đã quyết định chọn tiếp tục học tập tại Việt Nam. Lý do Đông Nhi lựa chọn học đại học tại Việt Nam cũng bắt nguồn từ tình yêu quê hương và niềm tin vào chất lượng giáo dục nước nhà. “Mình chọn không đi du học và ở lại Việt Nam đơn giản vì mình yêu mọi thứ về đất nước của mình, và hệ thống giáo dục Việt Nam cũng đang ngày một phát triển tốt hơn.”

Đặc biệt, ngay từ những năm học phổ thông, Đông Nhi đã định hướng ngành nghề yêu thích thông qua đam mê của bản thân. “Mình rất thích rau hữu cơ vì những lợi ích to lớn mà chúng mang lại. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường rất đắt và không phải ai cũng có thể mua được. Đối với mình, mình luôn muốn làm điều gì đó liên quan đến rau hữu cơ để giúp cho ngày càng nhiều người được tiếp cận với loại thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe này. Vì vậy, mình nảy ra ý tưởng có một trang trại hữu cơ và cũng là một doanh nghiệp cung cấp cho mọi người những loại rau tốt cho sức khỏe và giá cả phải chăng. Đó là lý do tại sao mình quyết định học Quản trị Kinh doanh trước tiên.”

Để nhận được Offer letter từ những trường Đại học danh tiếng của Việt Nam, Đông Nhi đã chủ động chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho quá trình nộp hồ sơ của mình. “Mình đã mất hai tháng để hoàn thành tuyên bố cá nhân của mình. Tôi đã viết 3 bản nháp khác nhau, và nghỉ một vài ngày giữa mỗi bản nháp để làm mới tâm trí. Bạn có thể nhờ ai đó đọc lại tuyên bố của mình, nhưng hãy nhớ rằng đây phải là công việc của chính bạn, tất cả là về bạn, không phải ai khác. Bạn là duy nhất, vì vậy đừng ngần ngại thể hiện màu sắc thực sự của mình. Ngoài ra, đừng quên cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn bằng cách thường xuyên làm các bài kiểm tra luyện thi IELTS hoặc SAT, nghe podcast, xem YouTube hoặc đọc sách ít nhất 20 phút trước khi đi ngủ. Hãy coi đây là một cách để thư giãn hơn là để học tập! Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn nhiều. Về giấy tờ tài chính, bạn nên nhờ bố mẹ giúp chứng minh thu thập với các giấy tờ cần thiết. Có tất nhiều tài liệu liên quan, vì vậy hãy cẩn thận trước khi nộp các tài liệu hỗ trợ tài chính. Kiểm tra thật kỹ mọi thứ…”

“Hãy nhớ luôn là con người thật nhất của bạn, làm theo trái tim bạn và lắng nghe tiếng nói bên trong của bạn.” Đó là những gì Đông Nhi muốn gửi đến các bạn học sinh lớp ADP12 cũng như các em học sinh thế hệ kế cận. Sau mọi nỗ lực, Đông Nhi đã đạt được mục tiêu và lựa chọn được trường Đại học cũng như chuyên ngành học phù hợp. Chúc cô gái rắn giỏi và luôn biết chủ động lên kế hoạch cho tương lai có những năm học đại học nhiều trải nghiệm và gặt hái được những kết quả như mong đợi.