• English
  • Tiếng Việt

Mùa của những yêu thương


Trong ký ức tươi đẹp của chúng ta, vẫn luôn có một “vị trí” đặc biệt dành cho những kỷ niệm về một mùa Giáng Sinh an lành và ấm áp.

Giáng Sinh là khoảng thời gian tuyệt vời để sum vầy, cùng nhìn lại một năm đầy màu sắc, ôn lại những kỉ niệm khó quên và hướng về một năm mới cùng nhiều điều tốt đẹp hơn ở phía trước.

Với các cựu học sinh tại PennSchool, Giáng Sinh vẫn luôn đọng lại trong các em những ký ức sâu đậm và đáng nhớ nhất. Những kỉ niệm mà sau này, dù đi đến đâu các Eagles vẫn luôn nhớ về như một phần đẹp nhất của “bức tranh thanh xuân” dưới mái nhà chung PennSchool. Và đặc biệt hơn, Giáng Sinh còn là dịp để chúng ta cùng sẻ chia và lan tỏa những yêu thương tới cộng đồng.

“Khi còn theo học tại PennSchool, em luôn được khuyến khích tham gia vào những dự án và hoạt động thiện nguyện để đóng góp cho cộng đồng.” Đông Nghi – cựu học sinh ADP12 tại PennSchool.

“Từ năm 2017, Nhà Trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động như nuôi heo đất, những buổi Spirit Day như Peace Day, Earth Day hay Pijima Day. Những hoạt động này cho phép chúng em có thể bày tỏ quan điểm của mình về những vấn đề toàn cầu. Mỗi người tham gia sẽ được ủng hộ 10.000 VND vào quỹ từ thiện của Nhà Trường. Trong năm 2018, một phần số tiền quyên góp được sử dụng cho dự án Giáng Sinh Yêu thương nhằm tặng quà và hỗ trợ tài chính cho các bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Những sự kiện này khiến em nhận thức được mình may mắn đến nhường nào và tiếp thêm động lực để em tiếp tục đóng góp cho những mảnh đời kém may mắn hơn, mang đến nhiều tác động tích cực cho cộng đồng.”

“Vào năm 2019, đã diễn ra các phiên chợ từ thiện và đặc biệt là Lễ hội Âm nhạc Kết nối Trái tim do giáo viên và các học tại trường tổ chức. Với sự ủng hộ của các Phụ huynh và những mạnh thường quân, chúng em đã thành công quyên góp được hơn 1,3 tỷ đồng để làm đường, xây trường và mang điện đến Bản, góp chút công sức để cải thiện điều kiện sống ở Yên Bái. Em và những người bạn của mình có cơ hội để chứng kiến hoàn cảnh sống khó khăn của người dân nơi đây, và giúp học có một cuộc sống đỡ vất vả hơn. Em thật sự rất biết ơn Nhà Trường đã mang đến cho chúng em những cơ hội quý giá này để giúp đỡ và cải thiện cuộc sống của những người xung quanh thông qua những hoạt động thiện nguyện rất có ý nghĩa này.

Thật không may, đại dịch COVID đã khiến chúng em không thể tổ chức các sự kiện truyền thống trong vài năm tới. Trong năm 2020, Nhà Trường đã tổ chức một Chợ phiên từ thiện trực tuyến, nơi chúng em có thể bán các sản phẩm của mình trên website và được chuyển đến cho những “khách hàng”. Năm học 2021 này, các em học sinh có nhiều cơ hội tham gia vào những lớp học thủ công hơn và đêm nhạc hội trực tuyến “Thắp sáng trái tim” cũng được tổ chức. Giống như năm 2019, chúng em sẽ bán vé và tất cả các đóng góp sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện của Nhà Trường để hỗ trợ các gia đình và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch. Tuy có một vài thách thức khi tất cả các hoạt động đều phải tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch của chính phủ, nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản chúng em tiếp tục nỗ lực để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.” – bạn Đông Nghi – cựu học sinh ADP12 tại PennSchool – chia sẻ