• English
  • Tiếng Việt

Những hành trang tại PennSchool giúp em vững bước trên hành trình phía trước


“Là một cựu học sinh của PennSchool, em đã được trang bị rất kỹ lưỡng các kỹ năng và kiến thức để chuẩn bị cho hành trình phía trước, không nghi ngờ gì khi quãng thời gian học tại trường là vô cùng quý giá với em.” – Bùi Vũ Khoa – cựu học sinh tại PennSchool

PennSchool tự hào mang đến một nền giáo dục tiên tiến và không ngừng phát triển, với mục tiêu nuôi dưỡng các giá trị truyền thống và đào tạo ra những thế hệ học sinh toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, thể chất và tinh thần.

Các học sinh tại PennSchool được trang bị một nền tảng kiến thức vững vàng, mạnh khỏe về thể chất và tinh thần, hoàn thiện nhân cách toàn diện và nắm vững các kỹ năng thiết yếu. Những yếu tố này xây dựng nên sự tự tin và những năng lực cần thiết giúp các em vững bước trên con đường học vấn và cả cuộc sống trong tương lai.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Bùi Vũ Khoa – Cựu học sinh tại trường kể về hành trình quý giá tại PennSchool, tạo nên hành trang giúp em thích nghi với những môi trường mới, tự tin chinh phục những hành trình tiếp theo của mình.

Chàng trai của chúng ta hiện đang là sinh viên tại trường Đại học Việt Đức với học bổng 30%.

“Sẽ luôn có những thử thách khi bước vào một ngôi trường mới, dù cho đó là trường trung học, phổ thông hay Đại học. Một tân sinh viên luôn phải vật lộn với những khó khăn trong những tháng đầu tiên để hòa nhập với môi trường mới, đặc biệt trong giai đoạn từ Phổ thông lên Đại học… Tuy nhiên, em đã học được rất nhiều kỹ năng thiết yếu có thể áp dụng và rất hữu ích tại Đại học trong suốt quãng thời gian học tập của mình tại PennSchool.

Đầu tiên, có thể xem là điều quan trọng nhất đó chính là khả năng tự học. Tại trường Đại học, các giảng viên chỉ giao những bài tập dự án mà không hề hướng dẫn từng bước một như trước. Thay vào đó, bài tập cùng những tài liệu liên quan sẽ được giao và chúng em sẽ phải tự nghiên cứu để hoàn thành với sự hướng dẫn những bước cơ bản từ giảng viên mà thôi… Thật may là em đã được sớm làm quen từ sớm với phương pháp làm việc độc lập này tại PennSchool. Thành thật mà nói em đã từng nghĩ điều này thật phiền phức, nhưng hóa ra chính những kỹ năng và kiến thức đó đã giúp quá trình học tập hiện tại của em trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn rất nhiều…

Ngoài ra, kỹ năng quản lý công việc cũng là một phần trong những kỹ năng mà em đã được dạy dỗ bởi các thầy cô tại PennSchool. Do phần lớn thời gian tại Đại học là tự nghiên cứu bài giảng và làm bài dự án nên kỹ năng quản lý thời gian và công việc là rất quan trọng. Lịch biểu cần được quản lý một cách hợp lý để hợp bổ khối lượng công việc hiệu quả và tránh bị quá tải. Kỹ năng này đặc biệt quan trọng khi chúng ta gần như phải sử dụng nó hằng ngày tại Đại học.

Những trải nghiệm tại Đại học là hoàn toàn khác lạ so với những gì diễn ra tại trường Trung học. Những kiến thức và kỹ năng tại PennSchool đã giúp em đẩy nhanh đáng kể việc thích nghi với môi trường mới, giúp em bước vào Đại học với tinh thần cởi mở và tưới mới, sẵn sàng cho một chặng đường mới.”

Bùi Vũ Khoa – Cựu học sinh tại PennSchool