Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học thuật

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc-thuat
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức & Sự kiện

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc-su-kien
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh

TEDxYouth@WASS 2021: Khi lời nói trở thành sức mạnh

Vào ngày 15/1 vừa qua, các WASSers đã tham gia Vòng trường và sự kiện chính thức của TEDxYouth@WASS 2021 để chọn ra 9 em đại diện cho ba bảng thi Senior Primary, Middle School và High School. Đây không chỉ là dịp để các em bước ra khỏi vùng an toàn mà còn là cơ hội chia sẻ những quan điểm, ý tưởng của cá nhân mình về chủ đề mình yêu thích đến mọi người xung quanh.

Với tinh thần lan tỏa ý tưởng hay đến mọi người (Ideas worth spreading), TEDx là một sự kiện địa phương, tự tổ chức nhằm đưa mọi người lại gần nhau để chia sẻ trải nghiệm giống như TED. Tại mỗi sự kiện TEDx, các diễn giả sẽ có những chia sẻ, cuộc thảo luận sâu sắc và kết nối trong một nhóm nhỏ với nhau. Sự kiện TEDx tuân theo các quy tắc và quy định nhất định được đưa ra từ TED.

Đến với cuộc thi, mỗi em sẽ có những mục tiêu khác nhau cho riêng mình. Có em sẽ mong muốn được nói lên quan điểm của mình và thuyết phục người nghe, cũng có những em (trước đây khá nhút nhát) đã khiến các thầy cô ngạc nhiên khi tự tin bước lên sân khấu và trình bày mạch lạc về chủ đề yêu thích.

Vào ngày 30/1/2021, sự kiện chính thức TEDxYouth@WASS 2021 diễn ra tại cơ sở 3/2 (cơ sở giảng dạy chương trình Mỹ) với sự tham gia của các thầy cô Ban Giám Hiệu, Ban Giám Khảo và 9 học sinh xuất sắc được chọn từ Vòng trường. Mỗi em sẽ có thời gian 15 phút như một diễn giả TED thực thụ, trình bày về chủ đề khá thú vị là Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence). Không chỉ đơn thuần đưa ra định nghĩa và ứng dụng của AI, các WASSers còn thể hiện khả năng của mình qua sự phân tích, góc nhìn đa chiều của thuận lợi và thách thức mà AI có thể mang lại.

Hơn hết, các em đã tự tin đăng ký, chuẩn bị bài thuyết trình và hoàn thành tốt được nó. Phần thưởng lớn nhất từ cuộc thi chính là trải nghiệm thú vị mà các em có được cho năm học này. WASS chúc mừng tất cả các em!

Bài viết khác

su-kien-chao-mung-nam-hoc-moi-2022-2023
Tháng Tám 10, 2022

Sự kiện Chào mừng năm học mới 2022-2023

Buổi lễ chào mừng năm học mới 2022-2023 đã chính thức diễn ra vào ngày 06/08 vừa qua đã để lại trong lòng thầy cô, học sinh và phụ huynh...
chinh-phuc-ky-thi-quoc-te-sea-olympiad
Tháng Bảy 25, 2022

Chinh phục kỳ thi quốc tế SEA Olympiad

Kỳ thi quốc tế SEA Olympiad vòng quốc gia được tổ chức tại PennSchool với sự tham gia của hơn 100 học sinh đến từ nhiều khối lớp. Sau bao...
buoi-le-tot-nghiep-nam-hoc-2021-2022
Tháng Bảy 25, 2022

Buổi lễ tốt nghiệp năm học 2021-2022

Trong ngày 19 và 29 tháng 6 vừa qua, buổi lễ tốt nghiệp trang trọng mà ấm áp cho các em học sinh cuối cấp đã được tổ chức tại...
ky-thi-olympic-toan-hoc-tieng-anh-khoa-hoc-dong-nam-a-sea
Tháng Sáu 24, 2022

Kỳ thi Olympic Toán học, tiếng Anh, Khoa học Đông Nam Á (SEA)

Ngày 18/06 vừa qua, các House of Eagles đã cùng nhau tranh tài cùng các thí sinh khắp cả nước tại vòng Quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học, tiếng...
nhung-thanh-tich-an-tuong-cua-eagles-trong-cuoc-thi-wsc-2022
Tháng Sáu 14, 2022

Những thành tích ấn tượng của Eagles trong cuộc thi WSC 2022

Vòng đấu khu vực tại Thành phố Hồ Chí Minh của cuộc thi hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup 2022 đã diễn ra vào ngày 7 và 8/6/2022 vừa...
cuoc-thi-robotacon-2022
Tháng Sáu 8, 2022

Cuộc thi Robotacon 2022

Cuộc thi tài năng Robot – Robotacon 2022 đã chính thức khởi động với vòng đấu trường diễn ra vô cùng sôi động từ ngày 17-27/05/2022.  Robotacon WRO 2022 đã...
community-service-hanh-trinh-san-se-yeu-thuong
Tháng Sáu 6, 2022

Community Service – Hành trình san sẻ yêu thương

Dự án cộng đồng – Community service là một trong những môn học tự chọn dành cho học sinh lớp 11. Thông qua dự án được chính các em lên...
lan-toa-yeu-thuong-cung-pink-shirt-day-2022
Tháng Tư 28, 2022

Lan tỏa yêu thương cùng Pink Shirt day 2022

Bắt nguồn từ một câu chuyện mang đậm tính nhân văn tại một trường học ở Canada, khi các học sinh đồng loạt mặc áo hồng đến trường để bảo...
right arrow time clock