• English
  • Tiếng Việt

Thư từ Ban Giám Hiệu


Kính gửi quý phụ huynh và các em học sinh Trường PennSchool,

Sau khoảng thời gian học tập trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID – 19, với tinh thần học để kiến tạo thay đổi trong thế giới biến động, các em đã được trang bị thật nhiều kĩ năng để phát triển bản thân, tích cực tham gia các hoạt động học tập, trải nghiệm, góp phần nuôi dưỡng những giá trị tích cực cho cá nhân và cộng đồng.

Trong tháng 10 vừa qua, các em học sinh tại PennSchool đã thỏa sức khám phá và chinh phục những bài học thú vị, bổ ích. Kì thi kết thúc quý 1 cho chương trình Mỹ đã diễn ra thành công đã đánh dấu sự nỗ lực, cố gắng của cộng đồng PennSchool. Các sự kiện diễn ra trong tháng như: Ngày khám phá Discover Day, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lễ hội Halloween, Ngày Mole Day… cũng đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng tích cực từ các học sinh. Các em đã được trang bị thêm những kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là góp phần củng cố các kĩ năng nền tảng để phát triển toàn diện và trở thành một công dân toàn cầu.

Ngoài ra, với các em học sinh khối trung học phổ thông, PennSchool đã phối hợp với Đại học RMIT và Ohio University tổ chức những buổi gặp gỡ nhằm mong muốn mang đến cơ hội tìm hiểu về các ngành học, chương trình đào tạo, sự tự vấn từ các chuyên gia và anh chị đi trước. Bên cạnh đó, hoạt động giáo dục hướng nghiệp do nhà trường tổ chức trong tháng 10 đã giúp các em phát triển thế mạnh của mình một cách tốt nhất và có mục tiêu, định hướng rõ ràng ngay từ khi bước chân vào khối trung học phổ thông.

Các em thân mến! Tiếp tục tinh thần học để kiến tạo thay đổi trong thế giới biến động, trong tháng 11 nhà trường sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như: Geography Awareness Week – Tuần lễ nâng cao nhận thức Địa lý, Khai mạc liên hoan phim ngắn, American Education Week: US University Fair – Tuần lễ giáo dục Hoa Kỳ, Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11… Bên cạnh đó, trong đầu tháng 11 PennSchool sẽ triển khai đánh giá Đo lường Tiến triển Học tập – Measures of Academic Progress (MAP) được cung cấp bởi Hiệp hội giáo dục Tây Bắc (NWEA). Các bài đánh giá gồm có 3 môn: Đọc hiểu, Năng lực sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, và Toán học. Bài đánh giá này nhằm theo dõi sự tiến bộ của mỗi học sinh trong quá trình học tập tại trường. Kết quả từ MAP-NWEA sẽ không sử dụng để đưa vào phần tổng kết điểm của học sinh trong năm học, mà thông qua kết quả mà học sinh đạt được, nhà trường sẽ định hướng để giúp học sinh phát triển thế mạnh và cải thiện những kỹ năng còn hạn chế trong suốt năm học.

Tin rằng, với những chương trình phong phú, đòi hỏi tính tương tác và kĩ năng thực hành xã hội, các em sẽ được truyền cảm hứng học tập suốt đời và có thêm nhiều phẩm chất để thích ứng với thế giới biến động không ngừng.

Trường PennSchool xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã cùng đồng hành, tin tưởng nhà trường trên con đường xây dựng môi trường học tập tích cực cho các học sinh trong thời gian vừa qua. Trong đại dịch toàn cầu này, nhà trường luôn đồng cảm những khó khăn mà quý phụ huynh đang phải đối mặt. Chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của quý phụ huynh trong tương lai. Sự ủng hộ, tin cậy của quý vị là niềm khích lệ to lớn đối với tập thể PennSchool.

Cuối cùng, kính chúc Quý phụ huynh và gia đình mọi điều tốt đẹp, sức khỏe, an toàn vượt qua giai đoạn đầy thử thách này. Chúc các em học sinh luôn vững vàng, nỗ lực để thích ứng với thế giới biến động và lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Trân trọng,

Ban giám hiệu trường PennSchool