• English
  • Tiếng Việt

Thư từ Ban Giám Hiệu


Quý Phụ huynh và các em học sinh thân yêu,

Chào mừng Quý Phụ huynh và các em đến với Bản tin điện tử tháng 9 của PennSchool. Vậy là chúng ta đã cùng trải qua tháng đầu tiên của năm học 2021-2022 với thật nhiều những nỗ lực và cố gắng từ các thầy cô và các em học sinh.

Trải qua một tháng học tập, PennSchool hy vọng chúng ta đã dần thích ứng với việc học online. Tất cả đều đồng lòng, tích cực thực hiện tốt phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”.Qua các bài giảng được chuẩn bị kĩ lưỡng, tập thể giáo viên đã luôn không ngừng đổi mới để ngày càng phù hợp hơn với điều kiện giảng dạy hiện tại. Thầy cô đã cố gắng bằng tất cả tình yêu con trẻ, nhiệt huyết nghề giáo, sự tương tác, kết nối không ngừng với Quý Phụ Huynh và các em học sinh, cùng sự thấu hiểu và đồng hành của Quý Phụ Huynh đối với Nhà Trường để cùng nhau tạo nên những giờ học online thú vị và bổ ích và chất lượng.

Nhà trường cũng rất vui vì các em học sinh luôn đều đặn mỗi ngày tham gia vào các lớp học và có rất nhiều phản hồi tích cực từ phía các em như: “Con rất thích vào lớp sớm để được nói chuyện với cô”, “Cô dạy các thao tác trên máy tính rất thú vị”, hay “Thưa cô, con rất thích bài Khoa học này, bài này rất hay!” Hoặc khi sự cố mạng xảy ra, các em lại gấp rút nhờ sự hỗ trợ của ba mẹ vì lo sẽ bỏ lỡ những nội dung hay của bài học. Các em cũng luôn lo lắng, hỏi han và không quên nhắc nhớ các thầy cô phải giữ gìn sức khoẻ. Nhà trường rất lấy làm tự hào khi những cô, cậu học trò đã bắt đầu hiểu được sự cần thiết của việc học online, luôn cố gắng để hoàn thành tốt những việc cần nhất ngay lúc này! Và đó cũng chính là động lực để Ban Giám Hiệu cùng tất cả các giáo viên tại PennSchool nỗ lực xây dựng nhiều bài học ý nghĩa và thú vị hơn, cùng nhiều hoạt động khác diễn ra với hình thức Online giúp các em có thêm những nguồn năng lượng tích cực.

Tháng 9 cũng là khoảng thời gian ghi dấu 2 hoạt động thú vị là ngày Hòa bình thế giới 21/9 và Rằm Trung thu. Tuy chúng ta không thể trực tiếp tham gia 2 ngày lễ thường niên này như thường lệ, nhưng House of Eagles rất vui khi các học sinh đã hưởng ứng và tham gia tích cực các hoạt động cũng như thực hiện các thử thách cho ngày Hòa bình.

PennSchool hiểu rằng thay đổi đôi khi sẽ khó khăn nhưng nó sẽ là cơ hội để tạo nên sự bứt phá. Chính điều đó đã tạo động lực để Ban Giám Hiệu, cùng tất cả các Thầy cô không ngừng suy nghĩ và đổi mới để tìm ra những hướng đi phù hợp nhất, mang đến hiệu quả giáo dục tốt nhất trong bối cảnh hiện tại. Một lần nữa, Ban Giám Hiệu Pennschool xin phép được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đối với tất cả các Giáo viên và Quý Phụ Huynh đã luôn đồng hành cùng Nhà Trường trong một tháng vừa qua. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ tiếp tục cùng con tàu lớn của đại gia đình Pennschool, luôn yêu thương, đồng hành vượt qua những cơn sóng lớn, để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học sinh chinh phục vùng biển tri thức rộng lớn ngoài kia nhé!

 

Ban Giám Hiệu Hệ thống trường PennSchool

Chào mừng Quý Phụ huynh và các em học sinh đến với Pennsylvania American International School (PennSchool)!

Năm học 2021 – 2022, PennSchool triển khai giảng dạy Chương trình Quốc tế toàn phần Mỹ và Chương trình Song ngữ tích hợp Mỹ, với sự cấp phép của Sở giáo dục Greenville, Bang Pennsylvania. Học sinh tốt nghiệp chương trình và đạt đủ điều kiện sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do Sở Giáo dục Greenville, uỷ quyền cho Trường Trung học Greenville cấp. Chúng tôi cam kết cung cấp một môi trường giáo dục chất lượng, mang đầy đủ tinh hoa của nền giáo dục Hoa Kỳ kết hợp với các giá trị truyền thống của nền giáo dục Việt Nam.

Tại PennSchool, mỗi ngày đến trường các em học sinh sẽ thực hành các kỹ năng Đọc – Viết và phát triển ngôn ngữ, toán học, khoa học, nghiên cứu xã hội cũng như các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, thể thao, công nghệ dưới sự hướng dẫn của các giáo viên có trình độ chuyên môn cao.

Phương pháp lấy học sinh làm trung tâm cùng với sự quan tâm, hỗ trợ quá trình học tập của các em chính là kỳ vọng mà chúng tôi đặt ra.

Chúng tôi mong muốn các em được nuôi dưỡng trong một môi trường học tập hòa nhập nhưng cũng đầy thử thách. Từ đây, mỗi cá nhân được thúc đẩy để phát triển thông qua khám phá niềm đam mê cá nhân, phát huy tối đa tiềm năng thông qua các hoạt động ngoại khóa phong phú, chuẩn bị cho tương lai trong thế giới đầy biến động.

Chúng tôi hy vọng được chào đón Quý phụ huynh và các em học sinh như một thành viên của PennSchool trong hành trình phía trước!

Ban Giám hiệu