• English
  • Tiếng Việt

Assembly – Hoạt động kết nối và lan tỏa thông điệp


Là hoạt động thường niên được tổ chức hàng tháng cho tất cả học sinh PennSchool, Assembly là khoảng thời gian thú vị giúp các học sinh kết nối với nhau và cập nhật các thông tin hữu ích.

Mỗi tháng, hoạt động này diễn ra và được dẫn dắt bởi thầy cô và các bạn học sinh khác nhau. Với mục đích lan tỏa các thông điệp ý nghĩa của những ngày lễ đặc biệt trong tháng, hiểu hơn về các hoạt động của trường, những thay đổi và hoạt động thú vị mà các em học sinh có thể tham gia trong tháng, đây là hoạt động được hầu hết các em quan tâm và tham gia nhiệt tình. Đây là khoảng thời gian để các em học sinh trong nhiều khối lớp có cơ hội trao đổi quan điểm, thể hiện tiếng nói của chính mình. 

Trong tháng 9 này, học sinh PennSchool đã có buổi Assembly đầu tiên trong năm học 2021-2022 với 3 nội dung chính được chia sẻ.

Các em có cơ hội được hiểu hơn về ý nghĩa của các nhà, tính cách chung của các thành viên trong nhà trong Hệ thống Nhà. Nếu như các thành viên Ventus thể hiện mình là những con người sáng tạo như những nghệ sĩ với năng lực tưởng tượng, nhà Ignis thể hiện sự đam mê và giàu năng lượng, nhà Terra với năng lực thấu hiểu và trí tuệ, thì Aqua lại thể hiện là những con người tận tâm, công bằng và là những nhà lãnh đạo đáng tin cậy.  

Buổi Assembly còn chia sẻ về những hoạt động đã diễn ra giữa các Nhà như cuộc thi thiết kế Logo Nhà với những ý tưởng sáng tạo đặc trưng và sẽ sớm trở thành logo chính thức của mỗi Nhà. Các thành viên còn được chia sẻ về cách thức để các ứng viên có nhu cầu trở thành “House captain” có thể sẵn sàng tham gia ứng tuyển qua hai vòng tuyển chọn: gồm vòng viết thư ứng tuyển và vòng xây dựng video kêu gọi được bầu chọn. Những hoạt động thú vị qua House system sẽ giúp học sinh PennSchool có những trải nghiệm hữu ích, hình thành năng lực lãnh đạo và sự tự tin sẵn sàng cho những trải nghiệm sắp tới. 

Hoạt động tiếp theo được chia sẻ trong buổi Assembly là hai sự kiện quan trọng trong tháng: gồm Peace Day và Awareness Day. Với sự kiện Peace Day, học sinh PennSchool có cơ hội xem các video về tầm quan trọng của hòa bình trên thế giới, những khó khăn của người dân ở những quốc gia đang gặp phải chiến tranh, để từ đó thấy được ý nghĩa quan trọng của hòa bình và những hành động chúng ta có thể làm để giữ hòa bình trên thế giới. 

Với sự kiện Awareness Day, học sinh có cơ hội trao đổi và chia sẻ Nhận thức về sự thất thoát và lãng phí thực phẩm. Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang lãng phí nguồn thực phẩm của mình từ khâu trồng trọt, sản xuất, tiêu thụ….; thì ở một phần của thế giới nhiều người dân không có đủ thực phẩm để ăn hằng ngày. Thông qua buổi Assembly, học sinh PennSchool hiểu hơn về vấn đề này để chúng ta cùng nhau hành động và góp một phần sức lực của mình trong việc giảm thiểu sự lãng phí thực phẩm.  

Và phần cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các học sinh PennSchool cùng nhau nói về Giá trị cốt lõi của “Be inquirer”. Có nhiều cách để tăng khả năng nhận thức và học hỏi từ mọi người xung quanh, nhưng một trong những cách hiệu quả đó là đặt câu hỏi. Một người thông minh không chỉ thể hiện qua cách chúng ta trả lời câu hỏi ra sao, mà đôi khi ở chính cách chúng ta đặt câu hỏi của mình. Thông qua việc đặt câu hỏi trong lớp học hoặc các hoạt động ngoại khóa, học sinh sẽ dễ dàng mở rộng được vốn kiến thức của mình. 

Mặc dù buổi Assembly lần này diễn ra theo hình thức online, nhưng nó vẫn thu hút được đông đảo học sinh ở mọi khối lớp và có những thông tin chia sẻ vô cùng hữu ích. Chúng ta cùng chờ đợi các buổi Assembly tiếp theo trong năm học này nhé!