• English
  • Tiếng Việt

Để mỗi trải nghiệm thật an toàn, để mỗi ngày đến lớp thật vui


Cùng với các hoạt động chào đón các em học sinh ở tất cả các khối lớp quay trở lại trường học tập, nhà trường và các thầy cô giáo cũng có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng để việc đến trường của các em thật an toàn và nhiều trải nghiệm.

Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho tất cả học sinh, giáo viên và nhân viên trong suốt thời gian sinh hoạt tại trường, PennSchool vẫn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong và ngoài lớp học.

Học sinh được đo thân nhiệt thực hiện sát khuẩn tay ngay tại cổng trường. Đồng thời, khu vực khuôn viên trường, phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh cũng được vệ sinh và sát khuẩn hàng ngày. Các thiết bị dạy học, tay nắm cửa, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ,… cũng được vệ sinh thường xuyên.

Ngoài việc theo sát các tiến trình học tập trực tiếp của các em, Nhà trường cùng các thầy cô giáo cũng luôn quan tâm đến sức khỏe của các em trong quá trình quay trở lại trường. Với vai trò là người chịu trách nhiệm chăm sóc và kiểm tra sức khỏe cho học sinh và giáo viên trong trường, cô Đào Phương Vân, nhân sự bộ phận y tế của PennSchool cũng đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng: “Khi có trường hợp học sinh được đưa đến phòng y tế, cô sẽ khám sơ bộ, đánh giá triệu chứng và cho các em test covid. Trường hợp kết quả âm tính, các em sẽ được ở lại phòng y tế để theo dõi hoặc liên hệ với phụ huynh để cho các em về nhà nghỉ ngơi. Trong trường hợp kết quả dương tính, nhà trường sẽ báo ngay cho phụ huynh và y tế cơ sở để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho học sinh bị nhiễm. Với các học sinh khác trong lớp học, các em cũng đồng thời được test nhanh covid, và tạm thời chuyển sang lịch học trực tuyến để theo dõi tình hình sức khỏe học sinh”.

Các thầy cô giám thị trong trường cũng được tập huấn nhằm đảm bảo các công tác phòng chống dịch, công tác thực hiện cách li cho các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm, công tác khử khuẩn sau khi phát hiện ca nhiễm: “Khi phát hiện ca nhiễm, công tác khử khuẩn sẽ được tiến hành ở lớp học, khu vực hành lang, phòng y tế và phòng cách ly. Nhà trường cũng xây dựng phương án khoanh vùng các nguy cơ lây nhiễm, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa học sinh ở các lớp học, các khu vực tầng, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo để duy trì các lớp học trong trường hợp xảy ra các rủi ro về việc có phát sinh trường hợp F0”. – Theo thầy Nguyễn Minh Triết, Giám thị nhà trường.

Để giúp học sinh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhà trường cũng đã xây dựng buổi định hướng khi học sinh quay lại trường, các video hướng dẫn để các em có thể xem bất kỳ lúc nào. Các quy định được gắn ở các hành lang, hướng dẫn học sinh rửa tay/sát khuẩn tay; che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, không khạc nhổ bừa bãi; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định.

Việc xây dựng môi trường học tập an toàn và nhiều trải nghiệm là tiêu chí mà nhà trường đặt ra lúc này để giúp các em nhanh chóng hòa nhập cùng bạn bè, thầy cô trong điều kiện bình thường mới.