• English
  • Tiếng Việt

Hành trình trải nghiệm trong mùa tựu trường “đặc biệt”


Mùa tựu trường đầy cảm xúc tại PennSchool vì đã gần 9 tháng kể từ khi nhà trường có thể chào đón tất cả các em học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài chỉ gặp được nhau qua màn hình máy vi tính.

Ngày đầu tiên quay trở lại trường của các em khối tiểu học không bịn rịn như các em mầm non, không quá hồ hởi thân quen như khối trung học, mà có chút lạ lẫm. Nhưng rồi mọi cảm xúc đó cũng qua đi để nhường lại cho những háo hức. “Cảm giác của mình cứ lâng lâng hồi hộp háo hức như ước mơ của mình đã thành hiện thực. Mình rất hào hứng, vui vẻ và có một chút lo lắng. Trong thời gian học online, chúng mình không có thời gian làm quen với các bạn như khi lên lớp nhưng giờ đây mình và các bạn có dịp để kết bạn và trò chuyện với nhau nhiều hơn”.

Nguyễn Tú Khanh – B5B

Việc đi học trực tiếp trở lại không khỏi khiến nhiều em học sinh còn bỡ ngỡ và phải học cách thích nghi với môi trường học tại lớp. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và môi trường trải nghiệm cho các em, nhà trường tin tưởng các em sẽ luôn vui vẻ khi ở trường. Đây cũng là cảm nhận của Lê Nguyễn Minh Minh lớp B5B khi được quay lại trường học tập.

“Mình biết là đến trường rất vui nhưng mình vẫn có chút lo lắng. Nhưng khi đến lớp, mình bắt đầu khám phá mọi thứ. Lớp học của mình lớn hơn so với những gì mình đã tưởng tượng, các vật dụng trong lớp khiến mình cảm thấy khá thoải mái. Và đồ ăn ở trường cũng không tệ. Mình sẽ cố gắng học hành chăm chỉ và trở thành học sinh chăm ngoan bởi nhà trường cũng đã nỗ lực để trang bị cơ sở vật chất tốt nhất và cơ hội để chúng mình có thể đến học trực tiếp như vậy. ”

Để giúp các em sớm làm quen trở lại với môi trường học trực tiếp, nhà trường đã xây dựng nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị để các em có thể cùng nhau tham gia và tăng tinh thần đoàn kết của các thành viên trong các lớp. “Minh được tham gia các hoạt động thể thao như: thảy bóng vào rổ, kéo co, ….cùng các bạn khối Bốn… Buổi học vẽ đầu tiên của mình ở trường rất là thú vị. Mình được vẽ bàn tay 3D dưới sự chỉ dẫn rất tận tình của cô giáo. Tiết học Toán của cô Trang diễn ra thật sôi nổi”.

Nguyễn Đỗ Hồng Ân – B4B

Cùng giống như Hồng Ân, những buổi học đầu tiên đã mang đến cho Lý Nguyên Thảo lớp B4A những thông tin hữu ích khi quay lại trường trong khi tình hình dịch vẫn còn diễn ra. “Bước vào tiết học đầu tiên, cô giáo chúng mình đã dành thời gian trò chuyện, chia sẻ cảm xúc và cùng nhau tháo gỡ vướng mắc trong thời gian học online. Phòng học B4A rộ vang tiếng cười giòn tan vui thích của các bạn, tiếng cô chủ nhiệm dặn dò chúng mình giữ gìn sức khỏe, cùng nhau nỗ lực vượt qua dịch bệnh, đeo khẩu trang, tuân thủ 5K để giữ gìn sức khỏe cho mình và người thân, cố gắng học hành để tiến tới một kì thi thành công”.

Việc có thể đến lớp học trực tiếp cũng là nỗ lực rất lớn của cả thầy và trò. Tuy nhiên vẫn có một số ít học sinh chưa thể đến lớp học trực tiếp. Vì vậy nhà trường vẫn xây dựng khung chương trình học kết hợp cho cả học sinh học online và offline để đảm bảo cho tất cả các em hoàn thành tốt chương trình học của mình. Mặc dù phương pháp học thay đổi, nhưng các em học sinh cũng nhanh chóng thích nghi với cách học này.

“Những tiết học được thiết kế thú vị, dễ hiểu. Một số bạn học online cũng được tương tác chung với cả lớp, tận dụng cơ hội ở nhà, các bạn được giao “trọng trách” tìm kiếm thêm thông tin mở rộng trên Google và chia sẻ với lớp, điều này giúp cho tiết học trở nên phong phú hơn. Mình rất thích chơi các trò chơi trên Quizizz hay Kahoot như đợt học online, thế nhưng khi học trực tiếp, thầy cô cũng biến đổi, thay thế bằng các trò chơi khác không kém phần thú vị.”

Tân Y Lâm – B5A

Niềm vui khi được quay lại trường học tập, được gặp gỡ và chia sẻ kiến thức cùng nhau đã giúp cho cả nhà trường và các em học sinh vượt qua mọi khó khăn của những buổi đầu này. Chúc tất cả các em sẽ luôn có sức khỏe tốt nhất, luôn giữ năng lượng tích cực để chúng ta cùng hoàn thành năm học 2021-2022 thành công.