• English
  • Tiếng Việt

Mình đã chuẩn bị cho tương lai như thế nào?


Khoảng thời gian đẹp nhất của đời người nằm ở những năm tháng còn đi học, nhưng nó sẽ qua rất nhanh khiến chúng ta không kịp nhận ra. Các em còn nhớ cảm xúc hồi hộp khi đến ngày nhập học, khi bỡ ngỡ bước vào trường và gặp thầy cô và các bạn của mình trong buổi học đầu tiên… Chúng ta gặp nhau tại thời điểm đó cũng là một cái duyên, để dành cho nhau những kỷ niệm. 

Lại một mùa bế giảng nữa sắp tới, thời gian được là học sinh đã qua và đã tới lúc các em học sinh lớp 12 sẵn sàng đón nhận những thay đổi sắp tới cho cuộc sống của một người thực sự trưởng thành.

Ngoài việc gắn kết và ôn lại những kỷ niệm với bạn bè, việc chuẩn bị sẵn sàng kiến thức và kỹ năng để chuyển từ phổ thông lên đại học cũng là điểm trọng tâm được các em đặc biệt quan tâm. Đây cũng là chia sẻ của Hà Bội Ân – ADP 12 về kế hoạch sắp tới của mình. 

“Với ý nghĩ về ngày tốt nghiệp, mình không thể không rơi nước mắt vì tôi sẽ rất nhớ bạn bè, giáo viên và nhân viên của tôi tại PennSchool. Tương lai là không thể đoán trước và điều đó thực sự khiến mình cảm thấy mơ hồ. Tuy nhiên, bây giờ mình đã chuẩn bị sẵn sàng hơn để đối mặt với nó, bởi vì mình có sự hỗ trợ từ gia đình và thầy cô ở trường. Hơn hết, mọi người luôn sẵn sàng hỗ trợ mình. Vì vậy, mình thực sự cảm thấy biết ơn tất cả. Giống như nhiều học sinh cuối cấp khác, mình mong muốn vượt qua được kỳ tốt nghiệp trung học và được tiếp tục theo học tại trường đại học mà mình mong muốn. Điểm trung bình là một thước đo quan trọng cho các đơn đăng ký của các trường đại học, đó là lý do mà mình luôn duy trì nó ở mức 3,65 hoặc cao hơn. Mình cũng hy vọng sẽ trở nên năng động hơn vì điều này sẽ giúp bản thân tự tin thuyết trình tốt hơn trong tương lai trong các dự án sắp tới ở trường đại học. Ngoài ra, mình cũng cần cải thiện kỹ năng ra quyết định để có thể hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

Điểm trung bình chỉ có thể đạt được thông qua những nỗ lực nhất quán. Vì vậy, mình cố gắng bắt kịp bài học bằng cách xem video và xem lại các tài liệu được dạy trên lớp. Đảm bảo hiểu các bài học đặc biệt hữu ích trước và trong kỳ thi, và luôn nỗ lực cố gắng. Vốn là một người hướng nội nên các kỹ năng xã hội là một thử thách đối với mình. Tuy nhiên, việc tham gia môn học viết kỷ yếu đã giúp mình cải thiện những trở ngại này. Thông qua việc trở thành một thành viên trong nhóm và được chia sẻ quan điểm riêng, sự tự tin của mình đã được cải thiện. Một bước nhỏ tại một thời điểm sẽ giúp mình đi xa hơn. Không nghi ngờ gì nữa, mình đã gắn bó hơn với các bạn cùng lớp và đó sẽ là một trải nghiệm khó quên. Khi cùng tham gia các hoạt động, các quyết định được đưa ra hàng ngày, dù là lớn hay nhỏ. Mình thường gặp khó khăn trong kỹ năng này. Để cải thiện điều này, mình cố gắng sống chậm lại và cho bản thân thêm thời gian để suy nghĩ và cân nhắc kết quả. Mình tin rằng việc thực hành từ bây giờ sẽ giúp mình xây dựng phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề nhanh hơn, điều này đặc biệt hữu ích khi mình làm việc trong môi trường có áp lực cao. Cho đến nay, nó đã giúp mình phân bổ thời gian cho các hoạt động khác nhau. Nhờ đó, mình trở thành một người có khả năng quản lý thời gian tốt hơn khi phải ra các quyết định.”

Giờ là lúc các em chuẩn bị khoác lên mình bộ quần áo tốt nghiệp, chụp cho mình những tấm ảnh kỷ yếu và hoài niệm lại quãng thời gian đã qua. Bước ra khỏi cánh cổng trường, các em sẽ trở thành những cựu sinh viên và ngôi trường đã trở thành nơi trao gửi kỷ niệm.