• English
  • Tiếng Việt

Những ứng cử viên sáng giá cho vị trí House Captain dần lộ diện


Cuộc chạy đua tìm kiếm Ứng cử viên cho vị trí House Captain đã bước vào giai đoạn nước rút sau hai vòng thể hiện năng lực bản thân. Các vòng là những chia sẻ thiết thực của mỗi ứng viên về những dự định và đóng góp của các em khi trở thành “House captain”.

Với vị trí House Captain được chọn, các em học sinh sẽ đại diện cho mỗi nhà hỗ trợ Cố vấn của Nhà trong việc truyền đạt tin tức/ hoạt động liên quan, làm rõ các quy tắc/ thủ tục cần tuân theo trong mỗi sự kiện giữa các nhà và bất kỳ nhiệm vụ nào khác có liên quan đến Nội bộ Nhà. Đồng thời, House captain cũng sẽ là người chịu trách nhiệm liên kết giáo viên phụ trách Nhà đó với các thành viên trong gia đình; điều phối các công việc cần thực hiện trong Nhà, cũng như động viên và khuyến khích thành viên của Nhà mình tham gia các sự kiện của trường.

Mỗi ứng viên đều thể hiện thế mạnh riêng cùng những quyết tâm nếu được lựa chọn vào vị trí House Captain. Các em cũng chia sẻ rất nhiều dự định và trách nhiệm của mình trong vai trò này.

“Được giúp các bạn học sinh của PENN ngày càng phát triển, cùng nhau vui vẻ, là những kế hoạch mình dự định sẽ thực hiện nếu trở thành Trưởng nhóm. Trường chúng ta đã đạt được nhiều thành tích trong những năm qua, nhà trường cũng đã nhiều sự kiện và hoạt động, và ưu tiên sự phát triển của học sinh hơn bất cứ điều gì. Cơ hội có thể tham gia vào các chiến dịch của trường là một trong nhiều lợi thế. Mình hi vọng có thể hỗ trợ Nhà mình trong vai trò là một trưởng nhóm. Mình muốn khuyến khích tất cả các thành viên tham gia vào các cuộc thi, học hỏi, khám phá những điều mà chúng ta yêu thích. Mình cũng muốn cùng tất cả mọi người tận dụng những cơ hội  và hoạt động mà nhà trường vẫn thường xây dựng và khuyến khích học sinh tham gia. Điều này không chỉ giúp ích cho tương lai của mọi thành viên mà còn tạo ra một trải nghiệm học đường thú vị hơn. Cá nhân mình tin rằng một nhà lãnh đạo phải tự giác, ham học hỏi, đổi mới, hỗ trợ, công bằng, có kỹ năng tạo động lực và quan trọng nhất là khả năng ưu tiên sự phát triển của người khác ”.

– Nguyễn Châu Anh – ADP 9 – Aqua House Candidate

Còn với Trần Quang – B9, ứng viên House Captain của nhà Ignis, quyết định ứng cử vị trí này bắt nguồn từ niềm đam mê với chính Nhà của mình. 

“Mình tin rằng đây là cơ hội rất lớn để bản thân trau dồi kỹ năng với tư cách là một nhà lãnh đạo và trở thành một học sinh có trách nhiệm và đáng tin cậy. Mình hi vọng có cơ hội được đối mặt với nhiều thách thức hơn và trải nghiệm điều hành một nhóm lớn, vì đó sẽ là một trong những công cụ hữu ích nhất để mình thành công trong tương lai. Hơn nữa, mình thường hay động viên và giúp đỡ những người gặp khó khăn, hay những ai bị gạt sang một bên. Mình cũng rất yêu thích biểu tượng của lửa, khi nó đại diện cho niềm đam mê và khát vọng mãnh liệt, và tại thời điểm này, mình biết Ignis hoàn toàn phù hợp với bản thân.

Sau khi nghiên cứu nhanh về những gì Ignis đại diện, mình hiểu rằng Ignis coi trọng sự chăm chỉ và hối hả, nơi tinh thần đồng đội là cốt lõi của mọi thứ và chúng tôi ghét những thứ như lười biếng và tự cao tự đại. Tôi hiểu rằng Ignis cần một thủ lĩnh có thể gánh mọi thứ lên vai họ và tiếp thêm động lực cho đồng đội mỗi khi họ cần. Nói như vậy, tôi tin rằng mình có thể giữ được trọng trách đó và cùng với những người bạn cùng nhà trở thành một lực lượng không thể ngăn cản ”.

Mỗi bạn đều có kinh nghiệm với vai trò lãnh đạo trước đó. Đây là những kinh nghiệm quan trọng thể hiện năng lực của mỗi em và giúp các em dẫn dắt thành viên nhóm mình hiệu quả hơn trong tương lai. “Để phát huy tối đa tiềm năng của mình với tư cách là một nhà lãnh đạo, mình cần phải tự nhận thức về ưu và khuyết điểm của bản thân.

Trong đội của mình, mình luôn tôn trọng tất cả mọi người. Mình ghi nhận những đóng góp của tất cả bất kể đúng hay sai vì mình biết mỗi cá nhân đều có những nét tính cách khác nhau. Dành thời gian để hỗ trợ nhóm của mình vượt qua những trở ngại không phải là vấn đề lớn với bản thân mình. Bên cạnh đó, mình sẵn sàng lắng nghe và trở thành người đáng tin cậy cho tất cả những ai đang cần dựa vào. Sẽ có những người nghi ngờ về khả năng của họ trong một lĩnh vực nào đó, mình thực sự tin tưởng rằng chúng mình với tư cách là một nhóm, sẽ làm việc cùng nhau và luôn giữ quan hệ bền chặt như những gì mà các thành viên Terra đang có ”.

– Lê Ngọc Bảo Đan – B9 – Terra House Candidate

Lời hứa của những thủ lĩnh sẽ luôn đồng hành với những gì House Captain sẽ thực hiện trong suốt nhiệm kỳ của mình. 

“Mình tự tin rằng kỹ năng lãnh đạo của mình có thể nâng cao tinh thần đồng đội, để Ventus trở thành nơi để mỗi chúng ta có thể chia sẻ sở thích của mình và cùng nhau tham gia các hoạt động như một gia đình… Ventus không chỉ là nơi mà chúng mình cùng nhau vươn lên, chúng mình cùng nhau chiến thắng, mà đây giống như ngôi nhà thứ hai của chúng mình. Nếu mình được chọn là lãnh đạo Nhà, mình xin hứa sẽ cố gắng hết sức để biến Ventus trở thành một nơi mà không ai cảm thấy rằng chúng ta không bằng những người khác. Mình xin hứa sẽ luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của mọi người trong đội, mình sẽ không bao giờ bỏ qua những ý kiến này. Chúng ta sẽ là người cùng nhau lựa chọn ý tưởng tốt nhất đó vì mình là trưởng nhóm, là bạn của mọi thành viên và là gia đình của bạn chứ không phải là sếp của bạn”.

– Đặng Gia Hân – ADP 11B – Ventus House Candidate

“The pessimist complains about the wind. The optimist expects it to change. The leader adjusts the sails.” (Những người bi quan phàn nàn về gió. Người lạc quan hy vọng nó sẽ thay đổi. Người lãnh đạo điều chỉnh các cánh buồm.)

– John Maxwell

Chúng ta cùng chờ đón House Captain của các Nhà và cùng xây dựng cộng đồng PennSchool thêm gắn kết nhé!