• English
  • Tiếng Việt

Niềm hy vọng trong những lá thư gửi đến cô thầy


Gom hết tất cả yêu thương, gói gọn trong những bức thư gửi đến thầy cô nhân dịp năm học mới thật khác này, các em học sinh luôn hi vọng dịch bệnh mau chóng qua đi để được gặp lại thầy cô, bạn bè tại ngôi trường mến yêu của mình thật sớm.

Tuần vừa qua, Pennschool đã nhận được rất nhiều thư điện tử các em gửi đến thầy cô để nói lên nỗi lòng và sự háo hức của mình khi chuẩn bị bước vào năm học mới. Mỗi em một niềm tâm sự, một nỗi nhớ nhung riêng, nhưng tất cả đều mong muốn có thể truyền đến cô, đến thầy của mình niềm tin và nhiệt huyết cho việc học trực tuyến sẽ được áp dụng cho năm học này.

“….Được đến trường, lắng nghe thầy cô giảng bài, học tập cùng các bạn thật vui biết bao. Mình biết là vì dịch bệnh, thầy cô phải giảng dạy bằng phương pháp trực tuyến. Nhớ lại vào giữa cuối học kỳ hai, thời điểm học trực tuyến là khoảng thời gian khó khăn đối với mình vì nhiều lúc mạng gặp sự cố hoặc khi làm bài thuyết trình, dự án không dễ. Cũng có lúc mình cảm thấy mệt mỏi vì suốt một ngày học phải nhìn vào màn hình nhiều giờ. Nhưng bây giờ mình đã quen rồi. Thầy cô đã làm cho lớp học hào hứng và sinh động. Mình hiểu bài tốt và cả lớp cũng sôi nổi học tập như đang ở trường vậy. MÌnh nhận ra việc học online thú vị và hấp dẫn hơn mình nghĩ!”

Nguyễn Thoại Uyên, Lớp 9B

 

Niềm vui chiến thắng trong một cuộc thi trong năm học 2020-2021

Ngày khai giảng năm nay các em không thể đến trường để chung vui niềm vui tựu trường cùng thầy cô và bạn bè, không thể cùng chụp chung một tấm hình selfie với cả nhóm, v.v Nhưng không sao, công nghệ đã giúp ngày khai giảng năm học 2021 -2022 thật khác biệt với buổi livestream trực tuyến vào ngày 21.8.2021 vừa rồi.

Trích một tâm sự nhỏ trong bức thư của bạn Trần Quang, lớp 9B: “Khái niệm “khai giảng online” được sinh ra trong mùa giãn cách xã hội nhằm để cho các học sinh được gặp gỡ các thầy cô và bạn bè sau ba tháng nghỉ hè để bắt đầu cho năm học mới. …Bản thân cảm em thấy đây là một trải nghiệm hết sức độc đáo vì mặc dù không thể đến trường, chúng em vẫn có thể trò chuyện cùng nhau và tiếp sức cho và tạo động lực cho nhau để cùng phấn đấu cho năm học phía trước. Tuy nhiên, sẽ là dối lòng nếu em nói rằng mình không bất ngờ và xen lẫn một tí buồn khi không được gặp gỡ các bạn và thầy cô trong ngày khai giảng một cách hẳn hoi. Hằng năm, ngày tựu trường luôn là ngày rất đặc biệt đối với bản thân em vì em có cơ hội được gặp lại những người bạn sau ba tháng xa cách.”

 

Mong đại dịch mau được “khống chế” để các em có những buổi học nhóm cùng nhau

 

Khoảnh khắc dễ thương của một buổi hoạt động tại trường mừng năm mới

Riêng đối với những bạn học sinh cuối cấp, chắc hẳn sẽ thật buồn khi không thể có những trải nghiệm của một thời tươi đẹp nhất. Nhưng với những nỗ lực hết mình của thầy cô và nhà trường, Pennschool sẽ cố gắng đem đến những điều hữu ích và tốt đẹp đến cho các em trong thời gian này, và luôn mong Covid-19 sẽ “bay xa” để chúng ta có thể gặp lại nhau với nhiều hoạt động thú vị.

“Trong khi chúng mình vẫn đang nghĩ về những khó khăn khi phải học online thì thầy cô vẫn đang cố gắng tận dụng hoàn cảnh đặc biệt này, sử dụng mọi cách có thể để làm cho những giờ học trực tuyến trở nên thú vị hơn, để thay thế những trải nghiệm mà đáng lẽ ra chúng mình được không bỏ lỡ do đại dịch. Mình rất biết ơn tất cả những gì các thầy cô đang làm. Xin gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu nhà trường đã cho mình cơ hội được ghi danh vào các lớp AP trong năm nay.”

Trần Lê Thoại Nhiên – Lớp ADP 12

Dù trong hoàn cảnh nào, sự tích cực sẽ luôn đem đến nhiều kết quả tốt đẹp, Pennschool mong các em sẽ đủ tự tin, nhiệt huyết đón chào một năm mới thật đặc biệt. Nhà trường chúc tập thể các em học sinh cùng thầy cô sẽ có một năm học thật ý nghĩa và có nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau.