• English
  • Tiếng Việt

PennSchool “phủ xanh” vaccine Covid-19 – Sẵn sàng cho bình thường mới


Sân trường PennSchool lại có dịp nghe thấy tiếng cười nói của học sinh trong không khí của buổi tiêm chủng Vaccine cho học sinh từ 12-17 tuổi.

Học sinh PennSchool tham gia tiêm chủng tại địa điểm trường và trường được chỉ định để hoàn thành 2 mũi tiêm quan trọng. Hoàn thành 2 mũi tiêm cho học sinh ở các lớp lớn theo chỉ đạo của Bộ giáo dục được xem là điểm mấu chốt để mở cửa trường học trở lại trong thời gian tới. Mũi tiêm này cũng sẽ giúp các em đạt thẻ xanh Covid-19 và có thể tham gia các hoạt động xã hội khác một cách an toàn hơn.

Với những kinh nghiệm từ đợt tiêm đầu tiên, buổi tiêm thứ hai diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng do học sinh và phụ huynh đã quen với quy trình khai báo thông tin và tiêm chủng tại buổi tiêm trước.

Để chuẩn bị cho buổi tiêm được diễn ra suôn sẻ, nhà trường đã lên công tác chuẩn bị từ rất sớm, từ việc gửi thông báo đến từng gia đình học sinh về thời gian tiêm chủng, các lưu ý và giấy tờ cần cung cấp trước khi vào tiêm. Nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế, thực hiện khai báo y tế, sắp xếp khu vực tiêm chủng, khu vực chờ để đảm bảo các quy định 5K một cách nghiêm ngặt. Đây là cách để nhà trường đảm bảo an toàn cho các em học sinh và phụ huynh đến buổi tiêm chủng. 

Hoạt động tiêm chủng cũng được diễn ra chặt chẽ. Học sinh được khám sàng lọc kỹ lưỡng, tư vấn các triệu chứng sau tiêm nhằm giúp học sinh và phụ huynh có những bước theo dõi sức khỏe cần thiết. Sau khi hoạt thành việc tiêm chủng, học sinh được sắp xếp trong phòng chờ để theo dõi trong vòng 30 phút theo đúng quy định. 

Tại phòng chờ sau tiêm, các em học sinh được yêu cầu ngồi giãn cách, không nói chuyện riêng. Trong mỗi phòng chờ có các thầy cô và nhân viên y tế theo dõi sức khỏe cho các em. 

Buổi tiêm chủng tại PennSchool được diễn ra trật tự an toàn và đảm bảo giãn cách tuyệt đối. Sau khi tiêm chủng 2 mũi vắc-xin, nhà trường cũng hy vọng sẽ sớm được đón các em học sinh trở lại trường học tập.