• English
  • Tiếng Việt

Robotacon Youtube Challenge 2021 – Nơi những tài năng nhí thể hiện bản lĩnh


Cuộc thi “Robotacon Youtube Challenge 2021” với chủ đề “Robot giúp đỡ bác nông dân” là viên gạch tạo nền móng vững chãi đầu tiên, xây dựng nền tảng giúp các tài năng nhí phát triển tư duy khoa học, chuẩn bị hành trang giúp các em kiến tạo khoa học ứng dụng tương lai. 

Đây chính là mục tiêu cơ bản mà Ban tổ chức chương trình Robotacon muốn đem đến cho các thành viên nhí trong đại gia đình PennSchool một sân chơi bổ ích và phát triển năng lực, đam mê trong lĩnh vực STEAM. Cuộc thi cũng đồng thời giúp các em nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo và giải quyết vấn đề thế giới như những công dân toàn cầu thực thụ. 

Vòng khởi động đã diễn ra trong tháng 12 này với chủ đề “Robot giúp đỡ bác nông dân”. Theo ban tổ chức, với chủ đề mang đậm tính nhân văn, “Robot giúp đỡ bác nông dân” là chìa khóa vàng cho vấn đề bảo đảm nguồn cung lương thực chất lượng cao, ứng phó với tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu hiện nay ảnh hưởng đến nền nông nghiệp. Các em học sinh tại PennSchool chính là những người mang trọng trách, gánh vác trách nhiệm, chung tay giúp người, giúp xã hội và đất nước mai sau. Nơi đây là đấu trường thực tiễn, là sân chơi đặc biệt dành riêng cho các tài năng nhí thể hiện bản lĩnh, đam mê STEAM Robotics để đưa ra giải pháp sáng tạo, sử dụng công nghệ trong lắp ráp Robot, trải nghiệm và nắm lấy những bài học giá trị nằm ngoài những trang sách.

Đã có hơn 30 bài dự thi của các em học sinh gửi đến. Bằng việc quay video chia sẻ về ý tưởng cho chủ đề, các em đã thể hiện được bản lĩnh của mình. Và 5 ứng cử viên xuất sắc nhất thuộc 4 đội thi đã được lựa chọn từ hoạt động bình chọn trực tiếp trên fanpage của trường và video được điểm cao nhất từ ban tổ chức. 

Xin chúc mừng các bạn:

️- Lê Minh Khôi – B1A

Tập trung vào những khó khăn của các bác nông dân trong việc diệt trừ sâu bệnh, xử lý đất quá khô, đất bị thiếu vitamin và không thể thu hoạch kịp thời. Với chiếc xe đa năng, Minh Khôi có thể giúp các bác nông dân làm nhiều công đoạn cùng lúc gồm xới đất, gieo hạt, lấp đất, tưới nước khắp cánh đồng, bón phân, diệt sâu bọ và thu hoạch. 

️- Nguyễn Khoa Độ Noah – B1F

Noah xây dựng ý tưởng của mình với các phương tiện hỗ trợ bác nông dân như ngôi nhà thu hoạch, giúp các bác nông dân thu hoạch vụ mùa; máy bay phản lực để rải phân bón, xe tưới nước và quạt gió giúp thu thập năng lượng điện cung cấp cho hoạt động này. 

️- Nguyễn Tuấn Nam – B1A và Lê Ngọc Xuân Quỳnh – B1A

Nam và Quỳnh đã xây nên một khu vườn ấn tượng với nhiều khu vực khác nhau. Một hồ nuôi cá nơi khách hàng có thể tới thăm quan và mua dễ dàng. Khu vườn với một viên kim cương khổng lồ giúp mọi người có cơ hội thư giãn và ngắm nhìn. Trong vườn có nhiều robot với những chức năng khác nhau như robot quay cảnh, giúp người nông dân coi có ổn không; robot bắt bọ cạp; robot báo động nếu có trộm; robot truyền điện khi bị cúp điện… Tất cả tạo nên một khu vườn sinh động và nhiều màu sắc. 

– Nguyễn Minh Lâm – B4B 

Là thí sinh được lựa chọn từ Ban tổ chức, Minh Lâm đã thể hiện ý tưởng độc đáo của mình với một chú robot đa năng, vừa có thể thu hoạch, tưới nước, bón phân… Đặc biệt, chú robot có lắp đặt tấm pin mặt trời, giúp thu lượng điện năng duy trì cho hoạt động thu hoạch hiệu quả. 

Với những ý tưởng thú vị của mình, các tài năng nhí đã nhận được phần quà thú vị từ Ban tổ chức. Đồng thời, tất cả các em tham gia cuộc thi cũng nhận được Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.  

Vòng thử thách sẽ diễn ra từ 07/01 – 23/01, vòng chung kết tranh tài đầy kịch tính, đáng mong đợi sẽ chính thức được Live-Stream trực tiếp vào ngày 23/01/2022. Giờ là lúc các bạn tham gia cuộc thi chuẩn bị cho những thử thách tiếp theo và thể hiện bản lĩnh của mình với những ý tưởng sáng tạo hơn nữa. Chúng ta cùng chờ đón sự xuất hiện của những tài năng nhí mới trong các vòng đấu tiếp theo nhé!