• English
  • Tiếng Việt

Sẵn sàng bùng nổ cùng TEDxYouth@PENN


TEDxYouth sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại PennSchool trong năm 2022 với Chủ đề “The New Uses of Technology in Education – Innovation & Flexibility” (Ứng dụng của Công nghệ trong Giáo dục – Sự đổi mới và linh hoạt) .

TED và những video về nhiều lĩnh vực khác nhau như Giáo dục, Doanh nghiệp, Khoa học, Công nghệ, Sáng tạo đã mang đến rất nhiều kiến thức, truyền cảm hứng đến hàng triệu người trên khắp thế giới. Vượt qua khoảng cách địa lý, những trở ngại và sự khác biệt về ngôn ngữ, những video của TED Talk và TEDx Talk (những buổi nói chuyện ở khu vực về những chủ đề do các diễn giả mỗi nơi trình bày) được tổ chức nhằm thực hiện mục tiêu về thúc đẩy đối thoại, kết nối, và cộng đồng.

Năm nay sẽ lần đầu tiên các Eagles được trải nghiệm, thử sức ở một lĩnh vực mới, trở thành “Diễn giả” đại diện cho thế hệ GenZ truyền cảm hứng cho mọi người thông qua buổi trò chuyện hấp dẫn. Với chủ đề Ứng dụng của Công nghệ trong Giáo dục – Sự đổi mới và linh hoạt, TEDxYouth@PennSchool năm nay hứa hẹn rất hấp dẫn, mang đến nhiều ý tưởng xuất sắc và sáng tạo từ các thành viên của House of Eagles.

Cuộc thi sẽ được chia làm 02 bảng đấu: Tiểu học (Khối 1 – 5) và Trung học (Khối 7 – 12). Mỗi bảng sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tiến vào Sự kiện chính thức của TEDxYouth@PENN diễn ra vào ngày 19/02/2022.

Và để tìm ra những “Diễn giả” xuất sắc nhất tiến vào Sự kiện chính thức, Vòng trường (School Round) đã chính thức diễn ra vào ngày 14/01. Dù là lần đầu tổ chức nhưng sự kiện TEDxYouth@PENN đã thu hút rất nhiều sự chú ý và tham gia từ các bạn học sinh. Có đến 56 Eagles từ cả 12 Khối lớp tham dự Vòng Trường vừa qua. Bằng những dẫn chứng, phân tích và thể hiện quan điểm rõ ràng kết hợp cùng những hình ảnh trực quan, các Eagles đã nêu lên những góc nhìn khác nhau về những tác động của Công nghệ với Giáo dục.

Những trải nghiệm và kiến thức quý giá mà cuộc thi mang lại chắc chắn là phần thưởng lớn nhất dành cho các em. Khi đã dám thử thách bản thân và vượt lên chính mình, tất cả các Eagles đều là người chiến thắng trong cuộc thi này.

Các Eagles hãy cùng chờ đón những phần tranh tài đầy hấp dẫn và bổ ích của sự kiện chính thức TEDxYouth@PENN vào tháng 2 tới nhé!