• English
  • Tiếng Việt

Tốt nghiệp trung học là điểm khởi đầu cho hành trình


Khoảng thời gian chuẩn bị tốt nghiệp có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của một thời học sinh. Chia tay thầy cô và bạn bè, những người đã có một thời gian dài thân thuộc thật không dễ dàng. 

Những tháng ngày cuối cùng của thời học sinh chuẩn bị qua đi, giờ chỉ còn những kỷ niệm vui buồn lẫn lộn. Buồn vì sẽ không còn cơ hội để cùng học nhau học tập, vui chơi và trải nghiệm. Nhưng hơn hết đó là niềm vui khi các em đến tuổi trưởng thành, tuổi được chủ động định hướng phát triển bản thân. Bởi thế mà “tốt nghiệp trung học là điểm khởi đầu cho hành trình”. 

Trong những ngày cuối cùng này, người nhớ các em nhất có lẽ chính là cô giáo chủ nhiệm, người đã gắn bó với các em những năm học cuối cấp này. Nỗi nhớ ngày chia tay chắc chắn sẽ được khỏa lấp bởi những dự định mà các em chia sẻ, bởi những nỗ lực của các em trong suốt thời học sinh đã được đền đáp. 

“Gửi đến các em học sinh ADP 12,

Thời gian thấm thoát trôi nhanh, mới ngày nào các con còn bỡ ngỡ vào mái trường PennSchool mà nay các con đã sắp tốt nghiệp. Cô và trò chúng ta đã đồng hành cùng nhau suốt 3 năm – một khoảng thời gian  không ngắn cũng không quá dài,  nhưng đủ để Cô trò mình hiểu nhau và cho nhau những kỉ niệm thật đẹp. Ai rồi cũng lớn, cũng bước vào đời bằng nhiều cánh cổng khác nhau, có bạn chọn đi du học để thỏa lòng khám phá chân trời mới, có bạn chọn học tại Việt Nam để gần gũi gia đình, cũng có bạn chọn gap year để trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc sống.

Với nền tảng kiến thức và nhân cách được rèn luyện tại PennSchool, dù các con chọn hướng đi nào trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời, cô tin rằng các con sẽ thành công theo cách riêng của mình. Cô mong rằng các con sẽ sống hết mình bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ trẻ với những mục tiêu rõ ràng, biết quan tâm đến người khác, biết cống hiến cho cộng đồng”.

Cô Nguyễn Thị Diễm Hương – Giáo viên chủ nhiệm ADP12

Điểm kết thúc của hành trình này sẽ là điểm khởi đầu cho hành trình tiếp theo, hành trình đầy thử thách nhưng cũng sẽ có nhiều điều thú vị sẽ đón chờ các em trên chặng đường ấy. 

“Thương chúc các con được nhiều sức khỏe và thành công trên con đường các con đã chọn. Cô và PennSchool luôn tự hào về các con”.

Đó cũng là lời chúc thay cho lời kết của cô Diễm Hương muốn gửi đến những học trò đáng yêu của mình. Nhưng trên tất cả, các em hãy nhớ rằng PennSchool sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần, sẽ luôn cổ vũ và cầu chúc những điều tốt nhất đến với các em. 

Cảm ơn những đóng góp của các em bằng những nỗ lực, phấn đấu, sẵn sàng trải nghiệm, sẵn sàng thách thức của mình để cùng nhà trường xây dựng nên những giá trị tốt đẹp.