• English
  • Tiếng Việt

Trải nghiệm những buổi học trực tuyến đầu tiên cùng các bạn học sinh lớp 1


Năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu những tuần đầu tiên. Đây là một năm rất khác với tất cả học sinh trên toàn đất nước và đặc biệt là các em học sinh lớp 1. Các em đã gặp phải những bỡ ngỡ ban đầu khi áp dụng phương pháp học tập trực tuyến cũng như chưa có cơ hội được gặp thầy cô và bạn bè .

Các bậc phụ huynh có con vào lớp 1 cũng có không ít những băn khoăn và lo lắng làm sao để các con thích nghi được với phương pháp mới. Bởi ở độ tuổi của con, cần có sự chỉ bảo, uốn nắn từng nét chữ, chỉnh từng tư thế… Nỗi lo này không chỉ của riêng phụ huynh mà còn là trăn trở của nhà trường và thầy cô giáo. Để các em học sinh lớp 1 hòa nhập với môi trường học tập mới, PennSchool đã triển khai nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau và có sự liên kết chặt chẽ giữa giáo viên và phụ huynh.

Áp dụng các nền tảng học tập trực tuyến

Trong năm học mới này, nhà trường đã triển khai hai ứng dụng hỗ trợ việc dạy học trực tuyến là Schoology và Class Dojo.

Schoology và Class Dojo hỗ trợ các tính năng bao gồm thông tin khóa học, tham gia trực tiếp vào khóa học, quản lý học sinh, chia sẻ tài liệu, chia sẻ các sự kiện sắp diễn ra cũng như là kênh tương tác giúp giáo viên truyền tải kiến thức đến các em học sinh. Thông qua các ứng dụng này, phụ huynh có thể theo sát tình hình học tập của học sinh và có những trao đổi với giáo viên chủ nhiệm khi cần.

Hướng dẫn chi tiết các bước tham gia lớp học đến phụ huynh

Ngay trước thềm năm học mới, PennSchool đã liên tục gửi đến phụ huynh các video hướng dẫn chi tiết cách tương tác và tham gia vào lớp học trực tuyến. Đồng thời, các giáo viên chủ nhiệm cũng chủ động liên hệ với từng phụ huynh để đảm bảo việc các ba mẹ hiểu rõ cách thức tham gia lớp học.

Chương trình học tập đa dạng

Nhằm giúp các em học sinh lớp 1 dễ dàng tập trung và theo dõi bài giảng, các thầy cô của từng môn học sẽ xây dựng bài dạng kết hợp giữa quá trình giảng trực tiếp từ giáo viên, các video và bài tập tương tác… giúp các em học sinh chủ động tham gia hoạt động xây dựng bài học và hiểu bài ngay trong buổi học đó.

Bổ sung kiến thức và kỹ năng sau khi học sinh đi học lại ở trường

Đây là kế hoạch của hầu hết các trường và cũng là kế hoạch đã được PennSchool xây dựng nhằm đảm bảo việc bổ sung các kiến thức và kỹ năng còn thiếu cho học sinh do những hạn chế trong quá trình học trực tuyến. Mục tiêu là giúp các em học sinh phát triển toàn diện và đảm bảo hoàn thành chương trình học với kết quả tốt nhất.

Mặc dù việc học trực tuyến cho học sinh lớp 1 khiến các bậc phụ huynh phải dành thêm nhiều thời gian hơn để theo dõi và hướng dẫn các con tham gia lớp học. Tuy nhiên, đây cũng là quá trình giúp phụ huynh hiểu hơn về những gì các em học sinh lớp 1 sẽ được học tập và trải nghiệm trong môi trường học quốc tế. Với sự đồng hành của các bậc phụ huynh, PennSchool và các em học sinh lớp 1 sẽ đạt được mục tiêu học tập đã đề ra với những kết quả tốt nhất.