• English
  • Tiếng Việt

Tuần lễ đọc sách thư viện với nhiều trải nghiệm


Thư viện luôn là không gian được yêu thích tại PennSchool, là nơi các em được tự do khám phá thế giới tri thức và tìm hiểu nhiều kiến thức đa dạng. Tuần lễ đọc sách thư viện vừa qua đã tạo cơ hội cho các em học sinh có thêm nhiều cơ hội để các em thỏa niềm đam mê của mình. 

Mỗi bạn có một cảm xúc khác nhau khi có cơ hội được đọc những cuốn sách thú vị và được hiểu hơn về tầm quan trọng của việc đọc sách. 

 

“Tuần lễ thư viện này cho phép học sinh khám phá và khơi dậy tình yêu với sách, với việc đọc sách, hoặc đơn giản là để tìm thấy sự yên bình mà chúng ta chỉ có khi vào thư viện.

Tuần Thư viện này đã cung cấp cho chúng mình các buổi đọc sách và chia sẻ về nội dung đọc được. Có nhiều loại sách ở những quầy khác nhau, nơi trưng bày sách của nhiều tác giả khác nhau chia sẻ tác phẩm của họ, một số tác giả khác mô tả quá trình xuất bản, trong khi một số khác dạy một vài thủ thuật viết sáng tạo. Hơn nữa, cũng có những bài giảng của các nhà văn lỗi lạc. Mình thực sự muốn cảm ơn thầy Hiệp và cô Hương, tuần lễ đọc sách ở thư viện này đã có rất nhiều hoạt động mà chúng mình rất yêu thích”.

Đặng Gia Hân – ADP11B

 

Đây cũng là cảm nhận chung của Hoàng Đoàn Bảo Thy lớp B7. 

“Tuần lễ Đọc sách ở trường là một trải nghiệm tuyệt vời đối với mình vì đây là lần đầu tiên mình có cơ hội được tiếp nhận nhiều kiến ​​thức như vậy. Mình đã có cơ hội đọc một số cuốn sách tuyệt vời, những cuốn sách này đã cung cấp cho mình vô số thông tin mới. “Đó chính là những gì về sách,” như Jhumpa Lahiri từng tuyên bố. Chúng cho phép bạn du hành mà không cần phải di chuyển đôi chân của mình. “Đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở mang trí tuệ mà còn giúp chúng ta nhận ra những điều mới bằng con mắt mới mẻ. Mình cũng biết ơn nhà trường vì đã cho chúng mình cơ hội học hỏi những kỹ năng và thông tin mới, cũng như dễ dàng tiếp cận với các nguồn tài liệu giá trị. Vì vậy, Tuần lễ đọc sách tại thư viện là một cơ hội tuyệt vời để học sinh khám phá, học hỏi, và quan trọng nhất là có thêm nhiều trải nghiệm ”. 

 

Thông qua tuần lễ đọc sách, #Houseofeagles cũng đã giới thiệu một vài cuốn sách hay mà các em yêu thích trong tuần lễ này. 

“Câu chuyện kể về một chú ngựa có tên là Black Beauty. Black Beauty đã phải xa mẹ để đến với nhiều người chủ. Một vài trong số họ là người tuyệt vời, một số khác lại rất tệ. Nhưng Black Beauty vẫn giữ được dũng khí. Thông qua cuộc phiêu lưu của Black Beauty đã cho người đọc thấy về cuộc sống thực tế ngoài kia. Người đọc cũng có thể cảm thấy vui khi Black Beauty sống với người chủ tốt, cũng có thể cảm thấy xót xa khi chú ngựa phải sống với người chủ tồi. Câu chuyện Black Beauty của Anna Sewell đã giúp người đọc có thêm lòng dũng cảm và sự tử tế ”.

Tân Y Lâm – B5A

 

Đọc sách không chỉ đơn thuần là dành thời gian để đọc mà nó còn là cơ hội để chúng ta học và rèn luyện thêm những kỹ năng thú vị. Với Trương Phúc Ngọc lớp B5A, bạn lựa chọn cuốn tiểu thuyết trinh thám vô cùng quen thuộc nhưng cũng rất thú vị – Sherlock Holmes.

“Trong hàng trăm vụ án của Sherlock Holmes, mình thích nhất là câu chuyện dải băng loang lổ. Một buổi sáng nọ, có một cô gái đến nhờ Holmes giúp đỡ về một câu chuyện kỳ lạ. Cô gái kể là chị của cô đã chết được hai năm rồi. Vào cái đêm bất hạnh đó, cô gái nghe tiếng thét của chị và tiếng sắt loảng xoảng nên vội chạy vào phòng thấy chị quằn quại, co giật dữ dội rồi chết. Nghe xong Holmes liền đến nhà cô ấy, suy ngẫm một lát ông cũng rút ra kết luận. Cuối cùng ông cũng tìm ra nguyên nhân cái chết của chị cô gái ấy chính là do người cha dượng thả rắn độc cắn và sau đó chính ông lại bị con rắn đỏ cắn chết. Câu chuyện rất hay và ý nghĩa: Ông ấy phải trả giá cho tội ác của mình, chúng ta thấy được tài suy luận logic và sâu sắc của thám tử Sherlock Holmes.

Qua câu chuyện này mình học được là phải biết quan sát xung quanh, nhạy bén và phân tích sự việc như những bài toán khó. Phân tích ra thì mới hiểu được vấn đề. Những câu chuyện đều rút ra được bài học quý giá”.

“Nhìn chung, Tuần lễ Thư viện là một trải nghiệm tuyệt vời đối với mình, nơi học sinh yêu thích và đã tham gia rất nhiệt tình. Ngoài ra, hoạt động cũng thể hiện mối quan tâm của học sinh với các thư viện và thủ thư trên khắp thế giới, những người vẫn đang chia sẻ những nội dung hay bằng các video giới thiệu hoặc hình ảnh về những cuốn sách mới được yêu thích. Nó không chỉ cung cấp cho chúng mình khoảng thời gian giải lao ý nghĩa sau những giờ học căng thẳng mà nó cũng là một không gian thú vị dành cho các giáo viên.Mình hy vọng là sau sự kiện này, sẽ có thêm nhiều học sinh hình thành thói quen đọc sách”.

Đặng Gia Hân – ADP11B