• English
  • Tiếng Việt

“Với em, mẹ là người phụ nữ hoàn hảo nhất”


Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một dịp đặc biệt để các em học sinh tại PennSchool bày tỏ tình cảm của mình với người phụ nữ mà mình thương yêu nhất. Bên cạnh những món quà ý nghĩa, hẳn các Eagles cũng rất muốn chia sẻ những tình cảm, suy nghĩ của mình với Mẹ. Bởi vì với tất cả chúng ta, ”mẹ là người phụ nữ hoàn hảo nhất”.

Hãy cùng lắng nghe những tâm tình của các học sinh PennSchool trong ngày đặc biệt này nhé!

“Từ khi chào đời, cất tiếng khóc đầu tiên, em đều được vòng tay âu yếm của cha mẹ che chở cho đến bây giờ. Đối với em, gia đình là tổ ấm to lớn giúp em từng ngày trưởng thành. Nhưng có lẽ, người luôn dành tình cảm và quan tâm em nhất đó chính là mẹ của em.

Tiếng “Mẹ” thật thiêng liêng và cao quý nhất trong mỗi con người chúng ta. Mỗi người chỉ có một người mẹ trên đời, người đã mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày và vất vả nuôi dạy em khôn lớn thành người. Mẹ em là một người tuyệt vời, mẹ luôn lo lắng, giúp đỡ và động viên em trong những lúc em nản chí. Tuy mẹ không nói ra nhưng em biết mẹ lại là người thương em nhất, dành tất cả mọi thứ cho em. Trong cuộc sống, mẹ còn là người thầy bảo ban em những điều hay lẽ đẹp, biết sống khiêm nhường với mọi người, biết đùm bọc sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn hơn… Những bài học ấy, vun vén từng chút một trong tâm hồn em, nuôi dưỡng em lớn lên từng ngày để rồi mai kia ra ngoài xã hội thành một con người có ích. Và hơn thế nữa, mẹ còn là một người bạn thật đặc biệt, sẵn sàng nghe em tâm sự đủ chuyện của lứa tuổi mới lớn.

Nhân dịp ngày 20/10, là một ngày đặc biệt, không có từ ngữ nào có thể diễn tả được hết sự kính trọng, lòng yêu thương, tình cảm của con dành cho mẹ. Con cảm ơn Mẹ! Cám ơn mẹ rất nhiều vì đã sinh ra con và nuôi dạy con đến ngày hôm nay. Con chúc mẹ Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 mạnh khỏe và hạnh phúc mẹ nhé!”

– Bùi Minh Triết – B6B

“Bao tháng ngày khó nhọc

Người nuôi con khôn lớn

Sợ con thiếu đủ điều

Sợ con phải vất vả

Sợ con không bằng bạn.

Trăm điều người phải lo

Lo bát cơm đong đầy

Lo mảnh quần vải áo

Lo giấc ngủ bình yên

Lo cả một tương lai.

Người luôn che chở chon

Từ khi con bé nhỏ

Đến lúc con trưởng thành

Cho con niềm hy vọng

Sưởi ấm trái tim con

Người cho con tuổi thơ

Một tuổi thơ thật đẹp.”

– Huỳnh Nguyễn Nhật Vy – B10

“Mẹ đã luôn ở cạnh em từ khi em chào đời. Mẹ dạy em rất nhiều điều về cuộc sống. Mẹ chỉ ra những lỗi lầm của em, khuyến khích em sửa chữa và dạy em cách nói lời xin lỗi. Mẹ khuyến khích em dám mơ mộng, những ước mơ thật cao, thật xa. Mẹ cũng chỉ bảo em phải biết trân quý hiện tại và những người thương yêu của mình. Thời gian không thể trở lại, hãy làm tất cả những gì có thể để không phải cảm thấy nuối tiếc… Em luôn cầu chúc cho gia đình, cho Mẹ của em thật nhiều điều tốt đẹp, để luôn ở bên cạnh em, vì em vẫn muốn được mẹ dạy dỗ, còn rất nhiều điều muốn nói, muốn nắm tay Mẹ thật chặt và nghe mẹ hát. Nếu không có Mẹ, cuộc sống của em không thể trọn vẹn, vì Mẹ luôn là một phần trong cuộc sống của em.”

– Phạm Nguyễn Nghi Dung – ADP11A