Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Chào đón các giáo viên mới gia nhập House of Eagle

Nội dung bài viết

  Với sự mở rộng quy mô trường và nhằm đáp ứng quá trình nâng cấp chất lượng giảng dạy, ngay từ trước khi năm học mới 2021-2022 bắt đầu PennSchool đã chào đón thêm nhiều giáo viên quốc tế và Việt Nam mới gia nhập cộng đồng PennSchool. Các thầy cô đều là những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn mong muốn góp phần định hướng những thế hệ tương lai phát triển và trở thành những công dân có ích.

  “Khi năm học mới bắt đầu

  Ngày mà ta đã mong đợi từ lâu

  Thế nhưng Cô – vít kéo dài

  Cô trò ta phải học bằng online.”

  Đó là những dòng thơ chia sẻ của cô giáo Phan Ngọc Khánh Quỳnh lớp BPre1 khi vừa bước vào năm học mới này. Năm nay là một năm đặc biệt khi cả thầy và trò phải bắt đầu năm học theo hình thức hoàn toàn mới là học trực tuyến. Đối với các thầy cô mới gia nhập Pennschool chưa lâu thì đây cũng là những thách thức không nhỏ.

  Năm học mới này, cả học sinh và giáo viên đều phải đối mặt với nhiều thách thức khi chuyển đổi từ mô hình học trực tiếp sang trực tuyến. Đó là lúc mà thầy Nicholas Winfrey phải “có một khoảng thời gian mà thầy phải thực sự ngồi xuống và suy nghĩ về cách nhằm thay đổi phương pháp, để phù hợp với cách giảng dạy mới này, bao gồm cả việc học thêm các phương pháp mới.” Thách thức đặt ra cho thầy không chỉ ở việc đảm bảo khối lượng kiến thức được chia sẻ cho học sinh, mà còn ở công tác quản lý lớp. “Mối quan tâm lớn nhất của thầy là hiệu quả của các kỹ thuật quản lý lớp học, mức độ tương tác của học sinh với bài học và tốc độ mà thầy có thể giúp học sinh học các khái niệm mới.” Còn đối với thầy David Sadler, “Cả học sinh và giáo viên đều phải đối mặt với những khó khăn tương tự, chẳng hạn như khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên và khả năng tương tác mặt đối mặt. Học sinh có thể dễ bị phân tâm, đặc biệt là ở lứa tuổi nhỏ hơn,…”

  Với một giáo viên âm nhạc như cô Floramie Dimashuhid thì thách thức càng lớn hơn khi học sinh chưa thể học qua các dụng cụ âm nhạc thực tế. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có giải pháp và khi tìm được phương pháp giảng dạy thích hợp, việc chuyển đổi sang giảng dạy trực tuyến cũng cho thấy những ưu điểm riêng. “Giáo dục trực tuyến cung cấp vô số lợi thế cho tất cả mọi người. Đó là sự linh hoạt và khả năng thích ứng mà nó mang lại, có lợi cho sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống vì chúng ta có thể học bất cứ thời điểm nào, ngay cả lúc nửa đêm. Việc học có thể được thực hiện tại nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào, vì vậy khả năng học sinh bỏ lỡ các bài học sẽ ít hơn. Học sinh cũng có thể đọc đi đọc lại các bài giảng và điều này cho phép các em ghi chú và thảo luận những suy nghĩ ngay trong buổi học… Thông qua giảng dạy trực tuyến, cô có thể khám phá các nền tảng khác nhau hữu ích cho lớp học âm nhạc của mình. Học sinh có thể trải nghiệm một lớp học âm nhạc ảo, nơi mà các em có thể trải nghiệm nhiều loại nhạc cụ như bộ gõ, mộc bản, kèn đồng và dây đàn. Học sinh vừa học hỏi và đồng thời vui chơi với các nền tảng tương tác.”

  Còn với cô giáo Đỗ Thị Vân Anh – GVCN B7, cô cũng có những cảm xúc rất riêng khi được chào đón năm học mới theo cách “rất khác biệt” này. Thế là năm học mới cũng đã bắt đầu được gần một tháng rồi nhỉ! Đó cũng là khoảng thời gian cô đã đồng hành tại ngôi nhà Pennschool. Một khởi đầu quá đặc biệt, đặc biệt vì cô đã trải qua lễ khai giảng online không cờ, không hoa nhưng rất hoành tráng chỉ có tại Pennschool, đặc biệt vì cô và các con trải qua mọi thứ đều bằng online. Trong thời gian đầu, cô nghĩ mình sẽ có chút cô đơn khi một mình ở trong căn phòng trống nhưng khi đồng hành cùng các con thì điều đó đã khác. Chính sự tích cực và chủ động trong học tập của con đã giúp cô tạo nên nhiều tiết học sôi động, tràn ngập tiếng cười; cô cảm thấy rất hạnh phúc về điều tuyệt vời này! Các con biết không, nếu chỉ có cô thôi thì không đủ mà các con mới chính là nhân tố đặc biệt quan trọng góp phần tạo nên sự thành công và hiệu quả học tập online của lớp chúng ta.”

  Thầy Nicholas Winfrey cũng có những suy nghĩ lạc quan hơn sau 1 tháng khởi động với nhiều phương pháp giảng dạy mới được áp dụng. “Khi nhìn vào mức độ tương tác mà thầy đã có với các em học sinh của mình với nền tảng giảng dạy mới, thầy có thể tự tin nói rằng nó đã được duy trì ở một mức độ tốt nhất. Nhờ nhiều phần mềm đã được phát triển, ví dụ như Schoology và các nền tảng trò chơi như Bamboozle, Wordwall và Educandy, việc giữ cho học sinh tập trung vào bài học đồng thời vui vẻ trong quá trình này đã dễ dàng hơn mong đợi. Học sinh thích quá trình học tập thông qua các ứng dụng khác nhau này, vì phương pháp lấy học sinh làm trung tâm kết hợp nhiều dạng trò chơi tương tác hơn so với một cách giảng dạy truyền thống. Thầy tin rằng ngay cả khi chúng ta không còn tiếp tục học tập trực tiếp, các thầy cô vẫn sẽ sử dụng một số nền tảng dựa trên trò chơi học tập kỹ thuật số này, do tính hiệu quả đã được chứng minh của chúng.”

  Những hiệu quả bước đầu trong công tác giảng dạy theo hình thức trực tuyến và sự hào hứng của các em học sinh đã trở thành động lực không nhỏ để giúp các thầy cô PennSchool tự tin tiếp tục cùng các em học sinh trên con đường theo đuổi tri thức trong năm học đặc biệt này. Hơn hết, tất cả các thầy cô đều hy vọng rằng năm học đáng nhớ này sẽ vẫn tiếp tục thành công như những năm học trước và mở ra nhiều ý tưởng giảng dạy mới, giúp thầy cô truyền tải tri thức đến học sinh hiệu quả hơn.

  Chào mừng các thầy cô đã gia nhập và đồng hành cùng cộng đồng PennSchool và chúc các thầy cô có một năm học ý nghĩa để dẫn dắt và hướng dẫn thật nhiều thế hệ học sinh đạt được mục tiêu trang bị kiến thức cho hành trang tương lai của các em.

  Bài viết khác

  kham-pha-the-gioi-tri-thuc-da-mau-sac-cung-trai-he-cua-pennschool
  Tháng Một 29, 2024

  Khám phá thế giới tri thức đa màu sắc cùng trại hè của PennSchool

  Mùa hè 2024, PennSchool mang đến 5 chương trình hè đầy thú vị dành cho học sinh ở nhiều độ tuổi, hứa hẹn mang đến cho các em hành trình...
  nhung-bat-ngo-thu-vi-tai-vietnam-vex-robotics-national-championship-2024
  Tháng Một 29, 2024

  Những bất ngờ thú vị tại Vietnam VEX Robotics National Championship 2024

  Vào ngày 20 & 21/01/2024 vừa qua, 6 đội thi của PennSchool đã cùng nhau tham gia Vòng Quốc gia cuộc thi Vietnam VEX Robotics National Championship 2024 với sự...
  cong-dong-pennschool-hao-hung-voi-nhung-hoat-dong-dau-tien-cua-nam-2024
  Tháng Một 29, 2024

  Cộng đồng PennSchool hào hứng với những hoạt động đầu tiên của năm 2024

  Hòa chung không khí rộn ràng của năm mới, các #HomeOfTheEagles đã khởi động năm 2024 với nhiều hoạt động thú vị thuộc Hội Xuân 2024, tích lũy nhiều kinh...
  thang-12-yeu-thuong-cua-cac-homeoftheeagles
  Tháng Mười Hai 26, 2023

  Tháng 12 yêu thương của các #HomeOfTheEagles

  Trong tháng 12 này, các em học sinh PennSchool đã cùng nhau hưởng ứng ngày Quốc tế về Quyền của Động vật (International Animal Rights Day) thông qua sự kiện...
  cac-thanh-vien-cua-hoi-dong-hoc-sinh-the-hien-nang-luc-lanh-dao-de-gan-ket-cong-dong-pennschool
  Tháng Mười Hai 26, 2023

  Các thành viên của Hội đồng Học sinh thể hiện năng lực lãnh đạo để gắn kết cộng đồng PennSchool

  Tháng 12 này, các “nhà lãnh đạo” của Hội đồng Học sinh đã chính thức lộ diện và sẵn sàng lên kế hoạch tổ chức các hoạt động đầu tiên....
  truong-thanh-cung-nhung-chuyen-di-da-ngoai-hoc-tap-thuc-te
  Tháng Mười Một 27, 2023

  Trưởng thành cùng những chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế

  Trong tháng 11 vừa qua, các em học sinh PennSchool đã có nhiều trải nghiệm bổ ích cùng chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế đến các địa điểm...
  thang-11-thang-cua-long-biet-on
  Tháng Mười Một 27, 2023

  Tháng 11, tháng của lòng biết ơn 

  Trong tiết trời se lạnh của tháng 11, các em học sinh PennSchool đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động thiết thực giúp tạo cơ hội để các em...
  cung-pennschool-kham-pha-the-gioi-dieu-ky-cua-sach
  Tháng Mười Một 27, 2023

  Cùng PennSchool khám phá thế giới diệu kỳ của sách

  Trong tháng 11, các em học sinh PennSchool đã hào hứng tham gia Tuần lễ Đọc sách với nhiều hoạt động ý nghĩa. Sự kiện tạo cơ hội cho các...
  right arrow time clock