Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi chung

PennSchool triển khai giảng dạy Hệ Quốc tế Mỹ và Hệ Song ngữ tích hợp cùng Lộ trình Tú tài Mỹ dành cho học sinh từ Preschool đến hết lớp 12.

PennSchool luôn đảm bảo sự quan tâm đối với từng học sinh ở mọi giai đoạn trong hành trình giáo dục của các em và tăng cường sự tương tác với Phụ huynh thông qua các kênh: Cổng thông tin dành cho Phụ huynh, Trao đổi hàng tuần với Giáo viên, Họp Phụ huynh, POPs, Coffee Chat, Thư điện tử, Cập nhật tin nhắn SMS.

Thông tin chi tiết Quý phụ huynh vui lòng tham khảo Brochure.

Bảng phí bao gồm các khoản: học phí, phí nhập học, phí ăn, đồng phục, đưa rước, giáo trình, và các khoản phí khác như y tế, sinh hoạt ngoại khóa, và chăm sóc ngoài giờ (dành riêng cho học sinh mầm non). Các khoản phí thường thay đổi theo từng năm học và mức thay đổi tùy thuộc vào các chương trình học khác nhau, và theo sự biến động của tỷ giá. Học phí được thanh toán bằng Hình thức chuyển khoản đến tài khoản của Nhà trường.

Phụ huynh có thể chọn đóng cho cả năm học, theo Học kỳ hoặc theo Đợt. Sẽ có hai Học kỳ trong một năm học. Và có bốn Đợt trong một năm học.

Nhà trường luôn dành những khoản kinh phí lớn hàng năm dành cấp học bổng cho các học sinh có kết quả học tập xuất sắc.

Điều kiện:

Đạt được kết quả học tập xuất sắc của những năm học trước đó;

Đạt được những thành tích tốt ở các cuộc thi quốc tế, quốc gia;

Đặc biệt, có kỹ năng tiếng Anh tốt.

Chương trình thư viện tại PennSchool có sự hỗ trợ của PM Follet. Tuy nhiên, chương trình thư viện sẽ được xây dựng dựa trên Pennsylvania Library Curriculum Framework (Khung chương trình Thư viện Bang Penn), trong đó, hỗ trợ tích cực cho chương trình đọc – chương trình bắt buộc trong các tiết học chính khoá theo các tiêu chuẩn của The Pennsylvania Literacy Framework (khung chương trình đọc viết của Bang Penn).

Năm học tại PennSchool thường bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng 8 và kết thúc vào cuối tháng 6. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem lịch năm học tại đây.

Các lớp học sẽ bắt đầu lúc 8:00 và kết thúc lúc 17:00. Các câu lạc bộ thể thao và hoạt động sau giờ học sẽ diễn ra từ 16:00 đến 17:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển sinh.

Greenville High School là trường Phổ thông công lập Greenville, khác với Greenville School District là Sở Giáo dục Greenville.
Greenville School District là một Sở Giáo dục tại địa phương, trực thuộc Bộ Giáo Dục Bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, cấp phép độc quyền cho PennSchool để đào tạo chương trình ADP từ K-12 tại Việt Nam.

Greenville School District đã chỉ định Greenville High School cấp bằng tốt nghiệp cho những học sinh đạt yêu cầu về học thuật theo quy định của Bộ giáo dục Bang Pennsylvania, Sở Giáo dục Greenville, và quy định của Greenville High School.

Tại PennSchool, chương trình giảng dạy được xây dựng, giám sát và triển khai bởi Leadership team bao gồm:

  • Ban cố vấn là các thành viên thuộc văn phòng đại diện của hệ thống tại Mỹ. Ban cố vấn bao gồm các chuyên gia giáo dục uy tín tại Pennsylvania, có kinh nghiệm quản lý và điều hành các trường và hệ thống giáo dục tại Mỹ. Ban cố vấn đã làm việc toàn thời gian từ cuối năm 2019 và tham gia vào các hoạt động chuyên môn tại PennSchool.
  • Ban điều hành bao gồm Hiệu trưởng, hiệu phó và các thầy cô giáo điều phối những hoạt động và chương trình tại trường.

Ban cố vấn và ban điều hành hàng tuần đều có các cuộc họp để trao đổi thông tin, đưa ra các kế hoạch và theo dõi hoạt động học thuật để đảm bảo các hoạt động diễn ra theo đúng các tiêu chuẩn đã đặt ra.

Tại PennSchool, với các hình thức Active Teaching and Learning method, sĩ số học sinh quá ít hay quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của lớp học. Nhà trường chọn số lượng từ 24 – 28 học sinh cho 1 lớp để dễ dàng triển khai các hoạt động Group – Pair – Share trong lớp học. Một lớp học dễ dàng chia thành nhóm 2, nhóm 4, 6 hay 7 học sinh để thảo luận các vấn đề, hoặc chia các học sinh với trình độ tương đồng để có những phương pháp hỗ trợ khác nhau…

Ngoài ra, giáo viên có thể dễ dàng giúp các em tiếp cận các vấn đề của bài học thông qua ứng dụng công nghệ, các hình thưc học inquiry-based learning, project-based learning, problem-based learning…

PennSchool không thu bất kỳ khoản phí nào cho Kỳ thi tuyển sinh.

Thông thường, Kỳ thi tuyển sinh sẽ diễn ra vào thứ bảy hoặc chủ nhật và dự kiến ​​kéo dài từ 2,5 – 3 giờ (tùy theo chương trình được chọn). Để biết thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với Văn phòng tuyển sinh thông qua số điện thoại hoặc gửi cho chúng tôi Yêu cầu.

Tìm hiểu thêm về kỳ thi tuyển sinh trong Quy trình tuyển sinh.

Tùy thuộc vào hệ và cấp học của học sinh, kỳ thi tuyển sinh sẽ có nội dung và thời gian khác nhau.

Tìm hiểu thêm về kỳ thi tuyển sinh trong Quy trình tuyển sinh.

Bài kiểm tra đầu vào sẽ là buổi phỏng vấn với các giáo viên Việt Nam và nước ngoài, kết hợp với bài kiểm tra trên giấy và trắc nghiệm tùy thuộc vào cấp học đăng ký.

Kết quả sẽ được thông báo cho phụ huynh và học sinh trong vòng 3-5 ngày làm việc.

Chúng tôi đề nghị học sinh tham gia buổi kiểm tra đầu vào tại trường để đánh giá khả năng ngoại ngữ và những kỹ năng ở các bộ môn khác. Từ đó làm căn cứ cho việc xét tuyển và xếp lớp.

Theo quyết định thẩm duyệt cho phép giảng dạy chương trình Phổ thông Bang Pennsylvania của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tiếng Pháp là môn ngoại ngữ 2. Trong tương lai, chúng tôi sẽ lên kế hoạch xin phép để dạy thêm tiếng Tây Ban Nha nhằm mang đến những lựa chọn đa dạng cho học sinh.

PennSchool sử dụng bài đánh giá Đo lường Tiến triển Học tập – Measures of Academic Progress (MAP) được cung cấp bởi Hiệp hội Giáo dục Tây Bắc (NWEA) nhằm theo dõi sự tiến bộ của mỗi học sinh trong quá trình học tập tại trường.

Hàng năm, học sinh từ lớp Pre đến lớp 8 sẽ bước vào kỳ thi MAP để xác định trình độ và mức độ tiến bộ học tập trong suốt năm học, và qua các năm trong lĩnh vực Toán học, Đọc, khả năng sử dụng Ngôn ngữ, và MAP cho Khối Tiểu học (MPG).

Kỳ thi MAP Growth được sử dụng rộng rãi tại nhiều trường tại Mỹ, và nhiều trường quốc tế khác trên toàn thế giới, đây là một phần trong hoạt động đánh giá của Nhà trường. Học sinh khi chuyển trường hay đi du học vẫn có thể mang theo các hồ sơ về học tập để nộp tại các trường khác tại VN hay ở nước ngoài.

Câu trả lời là có. Vào đầu mỗi năm học, phụ huynh điền vào đơn tái đăng ký và cho các em thi đầu vào để được phân loại trình độ vào chương trình Quốc tế.

Học sinh học Hệ Quốc tế Mỹ không thể chuyển sang Hệ Song ngữ tích hợp.

Các chương trình quốc tế mang lại rất nhiều lợi thế cho các em khi đi du học. Chẳng hạn như trình độ tiếng Anh, các kỹ năng học tập quan trọng như thuyết trình, tư duy phản biện, sáng tạo và tư duy quốc tế, cùng với đa dạng sự lựa chọn cho việc học và công việc sau khi tốt nghiệp.

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng quốc gia, học sinh có thể cần tham gia một số khóa học bổ sung. Tuy nhiên, với chương trình học theo chuẩn chương trình của Mỹ cùng kinh nghiệm của những học sinh đã từng học và chuyển sang sinh sống ở nước ngoài, hoặc đi du học, thì các em vẫn được chuyển điểm và được tiếp tục theo học bình thường.

Đặc biệt là các em tốt nghiệp từ các chương trình Tú tài ADP với bằng tốt nghiệp được cấp bởi Greenville High School có thể nâng cao cơ hội và khả năng cạnh tranh học bổng ngang bằng với các học sinh Mỹ khi nộp đơn vào các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Các em cũng không cần phải mất thời gian và chi phí cho học kỳ Dự bị để làm quen với những phương pháp và kỹ năng học tập tiên tiến tại các nước phương Tây.

Đăng ký tư vấn miễn phí

right arrow time clock