Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

DỰ án cộng đồng

Dự án
Cộng đồng

Với sứ mệnh mang đến những giá trị tích cực để đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng và xã hội, PennSchool thường xuyên triển khai các hoạt động và sự kiện ý nghĩa nhằm gây quỹ cho Quỹ vì cộng đồng của PennSchool có tên gọi “Light up the future”. Số tiền thu được trong các sự kiện sẽ được sử dụng cho các Dự án cộng đồng mà Nhà trường triển khai trong mỗi năm học.

Các dự án cộng đồng của PennSchool được xây dựng nhằm khuyến khích các em học sinh thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, góp phần lan tỏa giá trị nhân văn trong triết lý giáo dục của PennSchool và tạo dựng lòng nhân ái, khích lệ tinh thần tương trợ trong mỗi học sinh. Đó là cách cộng đồng PennSchool cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.
light up the future

Mục tiêu của các Dự án cộng đồng

service-objectives-objectives-1
Hỗ trợ và giúp đỡ những
hoàn cảnh khó khăn
service-objectives-objectives-2
Kết nối học sinh với
cộng đồng
service-objectives-objectives-3
Tạo môi trường
giáo dục tích cực
service-objectives-objectives-4
Lan tỏa giá trị của
lòng nhân ái
service-objectives-objectives-5
Tăng cường tinh thần đoàn kết và sự gắn kết cộng đồng
service-objectives-objectives-6
Cơ hội phát triển kỹ năng giao tiếp & tương tác xã hội

Danh sách dự án

Xây hiện tại – Dựng tương lai
Ngân sách: 628.368.000 VNĐ
Dự án “Xây hiện tại – Dựng tương lai” tại Sơn Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái (Giai đoạn 1)
Đối với các em học sinh vùng cao, một trong những khó khăn cấp thiết khiến các em gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận con chữ là vấn đề về chỗ ở. Thị trấn Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái hiện là nơi theo học của phần đông học sinh người H'Mông, trong đó có 96 trên 654 học sinh đang theo học tại Trường THPT Sơn Thịnh và 74 trên 665 học sinh theo học tại THCS Sơn Thịnh. Tuy nhiên, vì các bất cập về vị trí địa lý, điều kiện kinh tế và sự thiếu hụt về phương tiện đi lại, một số em học sinh cần một nơi ở ổn định để không bị gián đoạn việc đến trường. Dự án được thành lập nhằm mục đích xây dựng và mở rộng hệ thống nhà ở gần trường cho khoảng 40 – 50 em học sinh người H'Mông. Dự án dự kiến được triển khai trên mảnh đất khoảng 134,4 m2, trong đó, 118,56 m2 sẽ được ưu tiên cho các phòng ngủ và phòng học. Phần diện tích còn lại sẽ được sử dụng để xây dựng khu sinh hoạt cộng đồng. Trong năm học 2023 - 2024, dự án dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 với khoảng 30 - 40m2.
Thời gian thi công dự kiến: 3 tháng 15 ngày
xay-dung-hien-tai-dung-tuong-lai
Ngân sách: 171.072.000 VNĐ
Dự án “Cộng đồng gắn kết” tại Sơn Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái
Với trẻ em vùng dân tộc thiểu số nói chung và dân tộc H’Mông nói riêng, việc gìn giữ, duy trì và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống là điều vô cùng quan trọng. Với các em học sinh đang theo học tại Trường THCS Sơn Thịnh và Trường THPT Sơn Thịnh, điều này lại có ý nghĩa đặc biệt khi các em sẽ là tương lai của dân tộc H’Mông. Bên cạnh dự án “Xây hiện tại – Dựng tương lai” với mục tiêu xây dựng nhà ở cho các em học sinh H’Mông tại Thị trấn Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái, Nhà trường cũng đồng thời triển khai song song dự án “Cộng đồng gắn kết”. Dự án sẽ mang đến khu sinh hoạt cộng đồng và nhà ăn cho các em trên tổng diện tích đất là 71,28 m2 (trên 134,4 m2 cho tổng dự án nhà ở và khu sinh hoạt cộng đồng). Đây sẽ là nơi các em có thể vui chơi, thư giãn sau giờ học cũng như có không gian để học dân ca, dân vũ hoặc chơi các trò dân gian của dân tộc mình.
Thời gian thi công dự kiến: 3 tháng 15 ngày
Êm chân đến trường
Ngân sách: 152.000.000 VNĐ
Dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” tại Túc Đán, Trạm Tấu, Yên Bái
Theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 được áp dụng cuốn chiếu từ năm học 2020, Tin học trở thành môn học tự chọn ở khối lớp 1 – 2 và là môn học bắt buộc từ lớp 3 trở đi. Tuy nhiên, các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH & THCS Túc Đán (thuộc Thôn Pate) đến nay chưa được trang bị máy vi tính để tiếp cận môn học này. Hiện nay, trường có khoảng 989 học sinh, trong đó có 431 học sinh THCS bắt buộc phải có máy tính để học môn Tin học. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các em vẫn phải sử dụng nhờ phòng vi tính của trường bên cạnh và luôn gặp bất cập trong việc thực hành máy vi tính. Trước những khó khăn này, dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” dự kiến hỗ trợ đầu tư phòng Tin học cho nhà trường bằng cách trang bị hệ thống 20 máy vi tính để phục vụ nhu cầu học tập, tiếp cận công nghệ và đảm bảo điều kiện thực hành cho các em.
du-an-cong-dong
Ngân sách: 245.040.000 VNĐ
Dự án “Êm chân đến trường – Nối liền ước mơ” tại Túc Đán, Trạm Tấu, Yên Bái
Hạ tầng giao thông kém và đường xá hiểm trở khiến cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số đã khó khăn lại càng chồng chất khó khăn. Tại Bản Làng Tống, Xã Túc Đán, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái, người dân dân tộc H’Mông luôn phải đối diện với những mối đe dọa trong sinh hoạt hằng ngày do phương tiện đi lại còn rất thô sơ, đường dốc cao, hiểm trở, trơn trượt và nguy hiểm. Đó là chưa kể vào những lúc mưa lũ gây sạt lở, việc tiếp cận các điểm sinh hoạt như trường học, bệnh xá gần như bất khả kháng. Điều đó cũng gây ra không ít khó khăn cho hơn 400 em học sinh người H’Mông trong việc di chuyển đến trường để tiếp cận con chữ. Có thể nói, những nguy hiểm hiện hữu trên con đường đến trường đã phần nào khiến các em chùn bước trên con đường tìm kiếm tri thức. Do đó, dự án “Êm chân đến trường – Nối liền ước mơ” sẽ hỗ trợ xây dựng khoảng 1 ki-lô-mét đường bê tông ở đoạn dốc đá nguy hiểm nhất cho người dân ở Bản Làng Tống. Qua đó, dự án sẽ giúp người dân và các em học sinh nơi đây thuận tiện hơn trong việc đi lại và giảm thiểu các mối đe dọa về giao thông.
du-an-cong-dong-1
Ngân sách: 350.530.000 VNĐ
Dự án Mang tri thức đến vùng cao biên giới
Trường PTDTBT THCS Na Cô Sa, thuộc xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên hiện tại có gần 600 học sinh. Hầu hết các em học sinh tại đây đều cần học nội trú tại trường vì khoảng cách từ nhà đến trường của các em thường từ 4-10km. Tuy nhiên, hiện tại cơ sở của trường chỉ đáp ứng cho 2/3 số học sinh của trường. Vì vậy, chỉ các em học sinh ở cách trường trên 4km mới đủ điều kiện để ở nội trú. Để hỗ trợ các em không đủ điều kiện nói trên, dự án hỗ trợ xây dựng các phòng đa năng và phòng ở tại khu lưu xá thuộc giáo họ tại địa phương (cách trường dưới 2km) để các em có chỗ ở lại và di chuyển đến trường mỗi ngày gần hơn. Các phòng đa năng còn là nơi sinh hoạt chung, phục vụ cho các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần của người dân địa phương như đọc sách, biểu diễn văn nghệ,
Thời gian hoàn thành dự kiến: Tháng 07/2023
du-an-cong-dong-2
Ngân sách: 126.000.000 VNĐ
Dự án Trẻ em vùng cao tiếp cận công nghệ số
Theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 được áp dụng cuốn chiếu từ năm học 2020, môn Tin học trở thành môn học tự chọn ở khối lớp 1-2 và là môn học bắt buộc từ lớp 3 trở đi. Tuy nhiên, Trường PTDTBT THCS Na Cô Sa, thuộc xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, hiện tại chưa được trang bị máy móc thiết bị để giảng dạy cho môn học này. Các em học sinh tại trường hiện chỉ được học lý thuyết qua sách vở mà không có máy tính để thực hành. Trước những khó khăn này, dự án dự kiến sẽ hỗ trợ đầu tư phòng tin học cho nhà trường bằng cách trang bị các máy tính phục vụ học tập, nhằm đảm bảo điều kiện thực hành cho các em.
Thời gian hoàn thành dự kiến: Tháng 07/2023
du-an-cong-dong-3
Ngân sách: 112.802.000 VNĐ
Dự án Đồng hành cùng thế hệ tương lai tìm kiếm tri thức
Điểm trường Na Cô Sa 3 hiện có gần 800 em học sinh Mầm non và Tiểu học, tương ứng 30 lớp. Tuy nhiên, trường với cơ sở vật chất thiếu thốn, các lớp học được dựng bằng những miếng gỗ và mái tôn, giữa các miếng gỗ có những khe hở khiến gió lạnh rất dễ lùa vào. Với số lượng học sinh đông, trường hiện tại không có đủ lớp học, nên các em học sinh phải tạm thời học trong các nhà kho. Dự án xây dựng các phòng học mới cho điểm trường Na Cô Sa 3 sẽ giúp các em học sinh được học tập tại các lớp học khang trang và ấm cúng hơn, được cung cấp các dụng cụ học tập cơ bản, giúp việc học tập và trải nghiệm của các em tại trường hiệu quả hơn.
Thời gian hoàn thành dự kiến: Tháng 12/2023
du-an-cong-dong-4
Ngân sách: 489.160.000 VNĐ
Dự án Cầu nối yêu thương
Xã Na Cô Sa được biết đến là một xã nghèo tại tỉnh Điện Biên, nơi có 100% là người dân tộc H'mong. Học sinh tại đây phải đi từ 4 đến 10km để có thể đến trường trên con đường đất dốc và đặc biệt nguy hiểm vào mùa mưa. Dự án nhằm mở rộng và đổ bê tông 1km con đường đất gập ghềnh nối từ khu lưu xá tới trường PTDTBT THCS Na Cô Sa, nhằm giúp con đường đến trường của các em trở nên dễ dàng hơn, đồng thời hỗ trợ việc di chuyển của người dân địa phương quanh khu vực này.
Thời gian hoàn thành dự kiến: Tháng 12/2023
icon-donation-information

Số tiền gây quỹ

Tổng số tiền đã thu được:
225.060.000 đ
Đến ngày:
23/12/2023
icon-donation-information

Số tiền gây quỹ

Trong năm học 2022 - 2023, cộng đồng PennSchool đã tiến hành nhiều hoạt động gây quỹ ý nghĩa như: Phiên chợ Giáng sinh 2022, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Vương Quốc Anh, Nuôi Heo đất theo nhà,...
Tổng số tiền đã thu được:
383.075.700 đ
Đến ngày:
21/07/2023

Tin tức

Xem tất cả
hoan-thanh-du-an-cham-tuong-lai-noi-tri-thuc

Hoàn thành dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức”

Sau thời gian phát động và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng PennSchool, dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” – một trong bốn dự án...
hanh-trinh-trao-yeu-thuong-cung-tuan-le-spirit-week

Hành trình trao yêu thương cùng Tuần lễ Spirit Week

Sự kiện Spirit Week với chủ đề “Go Green, Breath Clean” trong tuần đầu tháng 10 đã mang đến cho #HomeOfTheEagles nhiều hoạt động ý nghĩa và đáng nhớ.  Trong...
khoi-dong-hanh-trinh-lan-toa-yeu-thuong-cung-yen-bai-vi-ngay-mai-tuoi-dep

Khởi động hành trình lan tỏa yêu thương cùng “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp”

Tiếp nối thành công của dự án cộng đồng trong năm học trước, PennSchool sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương với những dự án ý nghĩa trong...
hanh-trinh-gieo-yeu-thuong-buoc-den-nhung-chang-duong-cuoi

Hành trình gieo yêu thương bước đến những chặng đường cuối

Với mục tiêu lan tỏa sự tử tế và tinh thần tương thân tương ái thông qua dự án Quỹ vì cộng đồng – Light Up The Future, trong năm...
nhung-thanh-qua-dau-tien-cua-hanh-trinh-mang-tri-thuc-den-vung-cao-bien-gioi

Những thành quả đầu tiên của hành trình “Mang tri thức đến vùng cao biên giới”

Quỹ vì Cộng đồng – Light Up The Future đã có những thành quả bước đầu đầy tự hào thông qua dự án “Vẽ nụ cười Điện Biên” trong năm...
lan-toa-tinh-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-snowdrop

Lan tỏa tình yêu thương cùng Dự án cộng đồng Snowdrop

Vừa qua, dự án cộng đồng với tên gọi Snowdrop của các thành viên lớp ADP-11 đã mang đến cho các trẻ em khuyết tật tại Mái ấm Thiện Phước...
nguoi-truyen-lua-cho-hanh-trinh-lan-toa-thong-diep-bao-ve-moi-truong

Người truyền lửa cho hành trình lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường luôn là một trong những đề tài nóng mà tất cả chúng ta đều nhận biết được nhưng vẫn chưa hành động đủ để thay đổi...
nhung-gia-tri-ben-vung-trong-hoat-dong-cong-dong-tai-pennschool

Những giá trị bền vững trong hoạt động cộng đồng tại PennSchool

Với mục tiêu góp phần xây dựng những thế hệ tương lai trở thành những công dân toàn cầu có ích cho cộng đồng, chương trình giảng dạy tại PennSchool...
right arrow time clock