Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ chuẩn quốc tế, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Thư từ Ban Giám hiệu

Kết thúc quý đầu tiên của tháng 10, PennSchool rất vui khi được chia sẻ giá trị cốt lõi trong tháng: Sự tôn trọng. Tôi cảm thấy vinh dự khi được trở thành một phần của cộng đồng PennSchool để chia sẻ về những giá trị của tháng và cùng hành động theo giá trị đó theo nhiều cách khác nhau.

Định nghĩa về sự tôn trọng tại PennSchool

Sự chấp nhận toàn cầu: Tôn trọng là cách chúng ta thừa nhận và tôn vinh giá trị vốn có của mỗi người. Tại PennSchool, chúng tôi xây dựng một môi trường nơi sự khác biệt không chỉ được chấp nhận mà còn được đón nhận nhiệt tình. Cộng đồng PennSchool đã thể hiện rất rõ điều này qua sự kiện kỷ niệm Ngày Liên Hiệp Quốc – United Nations Day vừa được tổ chức. Tại Lễ hội, chúng ta đã cùng hòa chung với những giai điệu hùng hồn của các bài quốc ca và các ca khúc mang đậm bản sắc văn hóa trong lúc khoác lên mình những bộ trang phục đại diện cho nhiều quốc gia khác nhau. Sự kiện đóng vai trò như một lời ca ngợi tuyệt vời về sự đoàn kết toàn cầu, và cũng là minh chứng về một cộng đồng PennSchool đa dạng văn hóa.

Tôn trọng lịch sử: Thấu hiểu các câu chuyện, sự chiến thắng và những gian nan trong quá trình tạo lập của các nền văn minh sẽ giúp chúng ta nuôi dưỡng sự tôn trọng sâu sắc đối với hành trình phát triển của nhân loại. Cũng trong tháng 10, chúng ta  đã kỷ niệm Ngày Columbus, hay còn được biết đến Ngày của người bản địa. Cuộc thi Rung Chuông Vàng đưa học sinh vào một cuộc hành trình “xuyên thời gian” để khám phá sự bành trướng về phía tây của người Châu Âu sang Châu Mỹ. Hai lễ kỷ niệm này mang đến cho học sinh một cách tiếp cận đa sắc thái để hiểu hơn về lịch sử, sự phức tạp của các sự kiện trong lịch sử, đồng thời hình thành sự tôn trọng đối với các câu chuyện về lịch sử hình của các quốc gia hay vùng đất khác nhau.

Sự tôn trọng trong môi trường kỹ thuật số: Thế giới kỹ thuật số cũng chân thật như thế giới hữu hình của chúng ta vậy. Sự tôn trọng ở đây có nghĩa là khả năng nhận thức được hành động của mình, hiểu được hậu quả của những hành động đó để đảm bảo sự an toàn cũng như biết cách đặt lòng tốt đúng chỗ trên không gian mạng. Nỗ lực nâng cao sự tôn trọng trong môi trường kỹ thuật số tại PennSchool, Nhà trường đã tổ chức chuỗi các hội thảo trong tháng này với chủ đề “An toàn mạng & Bắt nạt qua mạng”. Các em học sinh Trung học đã có dịp tìm hiểu sâu về tâm lý khi tương tác trực tuyến. Các em đã tìm hiểu về tầm quan trọng của việc duy trì các ranh giới, nhận biết sự nguy hiểm của bạo lực mạng và các cách hành xử tích cực, tôn trọng trên không gian mạng.

Chăm sóc cộng đồng: Tôn trọng lẫn nhau còn được thể hiện trong môi trường chung của chúng ta. Bằng cách quan tâm đến tài sản chung, chúng ta có thể thể hiện sự tôn trọng đối với cộng đồng và tập thể đã góp phần nuôi dưỡng sự phát triển của mỗi người. Đối với học sinh  ADP Khối 10, các em sẽ học một môn bắt buộc là Dịch vụ cộng đồng (Community service). Trong tháng 10, các em đã hoàn thành những hoạt động phục vụ cộng đồng đầu tiên và quyên góp số tiền thu được cho Saigon Children’s Charity và Trung tâm Young Animal Rescue.

Kết thúc quý đầu tiên tại PennSchool, tôi vô cùng biết ơn khi cộng đồng của chúng ta đã không ngừng lan tỏa tầm quan trọng của sự tôn trọng. Tôi rất phấn khích khi chứng kiến sự cống hiến của tất cả chúng ta trong việc tôn trọng sự đa dạng, tìm hiểu về lịch sử, thúc đẩy sự tôn trọng kỹ thuật số và quan tâm đến không gian chung của chúng ta. Tôi rất mong đợi vào sự phát triển không ngừng của gia đình PennSchool, nơi sự tôn trọng được xem là nền tảng cho các giá trị và hành động. Cảm ơn bạn luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc hành trình này.

Trân trọng cảm ơn,

Thầy Tim Nelson – Hiệu trưởng Chương trình Mỹ

Bài viết khác

loi-nhan-nhu-yeu-thuong-tu-cuu-hoc-sinh-pennschool
Tháng Mười Một 28, 2023

Lời nhắn nhủ yêu thương từ cựu học sinh PennSchool

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để học sinh tri ân những người thầy, người cô luôn tận tụy truyền đạt những bài học quý giá và cùng...
truong-thanh-cung-nhung-chuyen-di-da-ngoai-hoc-tap-thuc-te
Tháng Mười Một 27, 2023

Trưởng thành cùng những chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế

Trong tháng 11 vừa qua, các em học sinh PennSchool đã có nhiều trải nghiệm bổ ích cùng chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế đến các địa điểm...
thang-11-thang-cua-long-biet-on
Tháng Mười Một 27, 2023

Tháng 11, tháng của lòng biết ơn 

Trong tiết trời se lạnh của tháng 11, các em học sinh PennSchool đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động thiết thực giúp tạo cơ hội để các em...
cung-pennschool-kham-pha-the-gioi-dieu-ky-cua-sach
Tháng Mười Một 27, 2023

Cùng PennSchool khám phá thế giới diệu kỳ của sách

Trong tháng 11, các em học sinh PennSchool đã hào hứng tham gia Tuần lễ Đọc sách với nhiều hoạt động ý nghĩa. Sự kiện tạo cơ hội cho các...
cham-soc-suc-khoe-tinh-than-cho-hoc-sinh-qua-chuoi-chuyen-de-tam-ly-cung-chuyen-gia
Tháng Mười 29, 2023

Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh qua Chuỗi chuyên đề Tâm lý cùng chuyên gia 

Nhằm nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh, giúp các em khám phá tiềm năng nội tại và tự tin với năng lực của bản thân, PennSchool triển...
hanh-trang-vuon-ra-the-gioi-tu-nhung-bai-hoc-nam-trung-hoc
Tháng Mười 29, 2023

Hành trang vươn ra thế giới từ những bài học năm Trung học 

Với những thế hệ học sinh đầu tiên trưởng thành tại PennSchool, hành trình học tập và trau dồi kỹ năng trong những năm Trung học theo Chương trình Quốc...
hanh-trinh-trao-yeu-thuong-cung-tuan-le-spirit-week
Tháng Mười 29, 2023

Hành trình trao yêu thương cùng Tuần lễ Spirit Week

Sự kiện Spirit Week với chủ đề “Go Green, Breath Clean” trong tuần đầu tháng 10 đã mang đến cho #HomeOfTheEagles nhiều hoạt động ý nghĩa và đáng nhớ.  Trong...
thang-10-dang-nho-cung-nhieu-hoat-dong-day-mau-sac
Tháng Mười 29, 2023

Tháng 10 đáng nhớ cùng nhiều hoạt động đầy màu sắc

Cộng đồng PennSchool đã cùng nhau tô điểm tháng 10 bằng nhiều màu sắc đa dạng thông qua chuỗi các sự kiện đáng nhớ, tạo nên một không khí sôi...
right arrow time clock