Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Thư từ Ban Giám hiệu

Kết thúc quý đầu tiên của tháng 10, PennSchool rất vui khi được chia sẻ giá trị cốt lõi trong tháng: Sự tôn trọng. Tôi cảm thấy vinh dự khi được trở thành một phần của cộng đồng PennSchool để chia sẻ về những giá trị của tháng và cùng hành động theo giá trị đó theo nhiều cách khác nhau.

Định nghĩa về sự tôn trọng tại PennSchool

Sự chấp nhận toàn cầu: Tôn trọng là cách chúng ta thừa nhận và tôn vinh giá trị vốn có của mỗi người. Tại PennSchool, chúng tôi xây dựng một môi trường nơi sự khác biệt không chỉ được chấp nhận mà còn được đón nhận nhiệt tình. Cộng đồng PennSchool đã thể hiện rất rõ điều này qua sự kiện kỷ niệm Ngày Liên Hiệp Quốc – United Nations Day vừa được tổ chức. Tại Lễ hội, chúng ta đã cùng hòa chung với những giai điệu hùng hồn của các bài quốc ca và các ca khúc mang đậm bản sắc văn hóa trong lúc khoác lên mình những bộ trang phục đại diện cho nhiều quốc gia khác nhau. Sự kiện đóng vai trò như một lời ca ngợi tuyệt vời về sự đoàn kết toàn cầu, và cũng là minh chứng về một cộng đồng PennSchool đa dạng văn hóa.

Tôn trọng lịch sử: Thấu hiểu các câu chuyện, sự chiến thắng và những gian nan trong quá trình tạo lập của các nền văn minh sẽ giúp chúng ta nuôi dưỡng sự tôn trọng sâu sắc đối với hành trình phát triển của nhân loại. Cũng trong tháng 10, chúng ta  đã kỷ niệm Ngày Columbus, hay còn được biết đến Ngày của người bản địa. Cuộc thi Rung Chuông Vàng đưa học sinh vào một cuộc hành trình “xuyên thời gian” để khám phá sự bành trướng về phía tây của người Châu Âu sang Châu Mỹ. Hai lễ kỷ niệm này mang đến cho học sinh một cách tiếp cận đa sắc thái để hiểu hơn về lịch sử, sự phức tạp của các sự kiện trong lịch sử, đồng thời hình thành sự tôn trọng đối với các câu chuyện về lịch sử hình của các quốc gia hay vùng đất khác nhau.

Sự tôn trọng trong môi trường kỹ thuật số: Thế giới kỹ thuật số cũng chân thật như thế giới hữu hình của chúng ta vậy. Sự tôn trọng ở đây có nghĩa là khả năng nhận thức được hành động của mình, hiểu được hậu quả của những hành động đó để đảm bảo sự an toàn cũng như biết cách đặt lòng tốt đúng chỗ trên không gian mạng. Nỗ lực nâng cao sự tôn trọng trong môi trường kỹ thuật số tại PennSchool, Nhà trường đã tổ chức chuỗi các hội thảo trong tháng này với chủ đề “An toàn mạng & Bắt nạt qua mạng”. Các em học sinh Trung học đã có dịp tìm hiểu sâu về tâm lý khi tương tác trực tuyến. Các em đã tìm hiểu về tầm quan trọng của việc duy trì các ranh giới, nhận biết sự nguy hiểm của bạo lực mạng và các cách hành xử tích cực, tôn trọng trên không gian mạng.

Chăm sóc cộng đồng: Tôn trọng lẫn nhau còn được thể hiện trong môi trường chung của chúng ta. Bằng cách quan tâm đến tài sản chung, chúng ta có thể thể hiện sự tôn trọng đối với cộng đồng và tập thể đã góp phần nuôi dưỡng sự phát triển của mỗi người. Đối với học sinh  ADP Khối 10, các em sẽ học một môn bắt buộc là Dịch vụ cộng đồng (Community service). Trong tháng 10, các em đã hoàn thành những hoạt động phục vụ cộng đồng đầu tiên và quyên góp số tiền thu được cho Saigon Children’s Charity và Trung tâm Young Animal Rescue.

Kết thúc quý đầu tiên tại PennSchool, tôi vô cùng biết ơn khi cộng đồng của chúng ta đã không ngừng lan tỏa tầm quan trọng của sự tôn trọng. Tôi rất phấn khích khi chứng kiến sự cống hiến của tất cả chúng ta trong việc tôn trọng sự đa dạng, tìm hiểu về lịch sử, thúc đẩy sự tôn trọng kỹ thuật số và quan tâm đến không gian chung của chúng ta. Tôi rất mong đợi vào sự phát triển không ngừng của gia đình PennSchool, nơi sự tôn trọng được xem là nền tảng cho các giá trị và hành động. Cảm ơn bạn luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc hành trình này.

Trân trọng cảm ơn,

Thầy Tim Nelson – Hiệu trưởng Chương trình Mỹ

Bài viết khác

buc-tranh-song-dong-tai-trien-lam-nam-hoc-2023-2024
Tháng Tư 26, 2024

Bức tranh sống động tại Triển lãm năm học 2023 – 2024

Sau những nỗ lực và sự chăm chỉ không ngừng, các #HomeOfTheEagles đã mang đến thành công trọn vẹn cho Triển lãm năm học “A Journey to Become Young Digital...
buoi-le-tot-nghiep-kho-quen-cua-chung-em
Tháng Tư 26, 2024

Buổi Lễ Tốt nghiệp khó quên của chúng em

“Và rồi chặng cuối của hành trình Trung học của chúng em đã đến – Lễ Tốt nghiệp. Bước lên sân khấu, đội mũ và mặc áo choàng, chúng em...
cong-dong-pennschool-va-nhung-chuyen-di-gan-ket-tinh-ban
Tháng Tư 26, 2024

Cộng đồng PennSchool và những chuyến đi gắn kết tình bạn

Vào cuối tháng 3, đầu tháng 4/2024, cộng đồng PennSchool đã chào hè bằng chuyến đi gắn kết tình bạn đáng nhớ tại The Amazing Bay và Công viên Văn...
tu-hao-xuong-ten-viet-nam-tren-dau-truong-quoc-te-vex-robotics-world-championship-2024
Tháng Tư 26, 2024

Tự hào xướng tên Việt Nam trên đấu trường quốc tế VEX Robotics World Championship 2024

Sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tinh thần và chiến thuật, các thành viên của 2 đội PENN MỲ Ý và PENN APPLE JUICE đã chính thức...
hanh-trinh-chinh-phuc-hoc-bong-cua-13-truong-dai-hoc-danh-tieng-hoa-ky
Tháng Tư 26, 2024

Hành trình chinh phục học bổng của 13 trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ

31 tỷ đồng là tổng số tiền học bổng ấn tượng mà cô gái tài năng Lê Nguyễn Gia Hân đã nhận được khi thành công chinh phục 13 trường...
tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
Tháng Tư 17, 2024

Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
thuong-gui-nguoi-phu-nu-ma-chung-em-mai-yeu
Tháng Ba 29, 2024

Thương gửi người phụ nữ mà chúng em mãi yêu

Cứ mỗi dịp Quốc tế Phụ nữ (08/03), các cựu học sinh PennSchool luôn hồi tưởng lại những kỷ niệm đáng trân trọng với những người phụ nữ đã đồng...
trien-lam-nam-hoc-2023-2024-eagle-leaders-journey-to-young-digital-citizens
Tháng Ba 29, 2024

Triển lãm năm học 2023 – 2024 “Eagle Leaders: Journey to Young Digital Citizens”

Là một trong những sự kiện quan trọng khép lại năm học 2023 – 2024, Triển lãm năm học “Eagle Leaders: Journey to Young Digital Citizens” hứa hẹn lưu lại...
right arrow time clock