• English
  • Tiếng Việt
the-pennsylvania-american-international-school

Giới thiệu chương trình

Sắp đến Tết rồi, đến Pennschool rất vui...

..bởi vì không khí Tết đã tràn ngập rộn ràng khắp PennSchool Town rồi đây!

Một mùa xuân mới đã về trên khắp mọi miền đất nước, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đang đến rất gần. Thời điểm này trong năm được coi là khoảnh khắc quý giá để cộng đồng PennSchool chúng ta cùng nhìn lại hành trình 2021 - một năm đầy những thách thức nhưng cũng vô vàn những thành tựu đã đạt được.

Bên cạnh những ký ức đẹp để thêm trân trọng hiện tại, năm cũ còn để lại cho mỗi người chúng ta những bài học đắt giá. Những bài học trong năm cũ chính là hành trang quý giá nhất để chúng ta bước vào một năm mới, với những nguồn năng lượng mới, sẵn sàng cho chuyến hành trình chinh phục tri thức phía trước. Để rồi khi nhìn lại năm vừa qua với đủ các cung bậc cảm xúc, cộng đồng PennSchool có thể tự hào mỉm cười và dang tay chào đón năm mới Nhâm Dần 2022, sẵn sàng với những điều tích cực đang chờ đón phía trước với một "phiên bản" hoàn thiện hơn của mỗi người - NEW YEAR, BETTER ME!

Cùng du xuân, thưởng Tết và khám phá PennSchool Town, bắt đầu bằng tất cả những trò chơi dân gian truyền thống bên dưới, Eagles nhé!

Tìm hiểu văn hóa

Trong tất cả các ngày lễ Tết, Tết Nguyên Đán được coi là ngày quan trọng và đặc biệt nhất của người dân Việt Nam. Dù ngày Tết có bận rộn đến đâu, trải qua hàng ngàn năm, cho dù cuộc sống có nhiều biến đổi, nhưng những phong tục tập quán đón Tết truyền thống của người Việt thì vẫn luôn được lưu giữ.

One of the special features of Tet at PennSchool is the image of the traditional Tet. From the Five-fruit tray, red parallel sentences,... What other customs do Eagles know? Let’s share with PennSchool in the Spring Festival livestream!

Còn bây giờ, cùng "kiểm tra" xem mình "hiểu" về Tết thế nào qua các trò chơi thú vị nhé!

Trò chơi dân gian

Thế hệ của chúng ta hẳn đã rất quen thuộc với sự phát triển của thế giới công nghệ cùng với sự xuất hiện của vô vàn những trò chơi điện tử trên Internet, máy tính, điện thoại thông minh… Thế nhưng, Tết truyền thống tại PennSchool sẽ mang đến cho các em những trải nghiệm về trò chơi dân gian, mang đến cho các em cái nhìn mới mẻ và sinh động về trò chơi dân gian nói riêng, nét văn hóa đặc trưng của người Việt nói chung.

Cùng trải nghiệm sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống bằng việc tham gia chơi trực tuyến các trò chơi dân gian tại PennSchool Town nhé!

Triển lãm Tranh Tết

Tết là mùi hương của bánh mứt, của nồi bánh tét thơm lừng; là những giây phút đoàn viên, sum họp vui vẻ và đáng nhớ bên gia đình ngày Tết sau một năm miệt mài học tập, công tác;... Chắc hẳn, ai trong mỗi trong ta đều có những kí ức đẹp riêng dành cho ngày Tết.

Bộ hình vô cùng dễ thương và sáng tạo được lấy cảm hứng từ Tết cổ truyền của Việt Nam được các thành viên House of Eagles thực hiện đang được trưng bày tại Triển lãm tranh Tết 2022.

Thông qua mỗi bức tranh, các em tái hiện và mang đến cho mọi người những cảm xúc khó tả khi nghĩ về Tết, gợi nhớ những trải nghiệm thích thú và lắng đọng như soi thấy chính những kí ức đẹp đẽ của chính bản thân mình trong đó. Hãy cùng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn Tết của House of Eagles được thể hiện qua mỗi bức tranh nhé!

Lễ hội Mùa Xuân

Tết là mùa của sự sẻ chia, của niềm vui bên người thân và bạn bè, của những phong bao lì xì đỏ thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới. TẾT là món quà đặc biệt nhất trong năm dành cho tất cả chúng ta.

Tet at PennSchool is very exciting when all students mingle in music, dance, and learn about national traditions. Let’s join the Livestream, share joy, laughter and New Year wishes with the House of Eagles!