Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

#HomeOfTheEagles tự tin săn học bổng khủng của các trường Đại học danh tiếng

Nội dung bài viết

  Đối với mỗi học sinh, khoảng thời gian cuối trung học luôn là bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập, trưởng thành và định hướng tương lai của các em. Những kiến thức và kỹ năng đã tích lũy trong suốt những năm tháng đèn sách cũng chính là hành trang giúp các em tự tin tìm kiếm và ứng tuyển vào các trường Đại học mà mình mơ ước. 

  Hơn 3 năm hoạt động và phát triển, PennSchool đã chứng kiến các thế hệ học sinh đã tốt nghiệp và hiện đang theo đuổi ước mơ của mình tại các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Thế hệ học sinh ADP niên khóa 2023 – 2024 tiếp tục đạt được nhiều thành tựu ấn tượng khi liên tiếp nhận được thư nhập học sớm và các học bổng giá trị của nhiều trường Đại học. 

  Một trong những học sinh nổi bật phải kể đến là Lê Nguyễn Gia Hân – học sinh Lớp ADP-12 – khi em cùng lúc nhận được học bổng “khủng” của 3 trường Đại học tại Mỹ: 

  – Học bổng DePauw Distinguished trị giá 128.000 USD từ trường Đại học DePauw, Bang Indiana 

  – Học bổng 80.000 USD của trường Đại học Stony Brook, Bang New York

  – Học bổng 80.000 USD của trường Đại học DePaul, Bang Illinois

  Để đạt được những thành tích đáng tự hào ấy, Gia Hân đã có những bước chuẩn bị rất kỹ lưỡng, trau dồi kinh nghiệm cũng như đúc kết những bài học đáng giá trong quá trình nộp hồ sơ du học. 

  “Thật may mắn khi hiện tại em được nhận vào hầu hết các trường Đại học Mỹ mà em đã nộp hồ sơ từ đầu tháng 11 đến nay. Để đạt được kết quả này, em đã phải chuẩn bị từ đầu năm Lớp 11. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là khá trễ so với các bạn cùng trang lứa. Nếu có cơ hội quay ngược thời gian, có lẽ em sẽ tìm hiểu về quá trình du học và bắt đầu sớm hơn vào khoảng đầu hoặc giữa năm Lớp 10.

  Theo kinh nghiệm của em, chúng ta nên tập trung vào việc lấy các chứng chỉ cần thiết như IELTS, SAT, AP,… và quan trọng hơn hết là nên tìm hiểu các yêu cầu của trường hoặc các chương trình mà chúng ta muốn theo học trước khi xác định các chứng chỉ cần đạt được. Ngoài các chứng chỉ cần có, chúng ta cần phải cân bằng giữa việc học và các hoạt động ngoại khóa để vừa có điểm số tốt, vừa  đạt được các thành tích và nhận được các chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa để thể hiện được điểm mạnh của bản thân khi nộp hồ sơ. Với kinh nghiệm của bản thân, em muốn gửi lời khuyên đến các bạn khác rằng “Hãy luôn bắt đầu sớm nhất có thể”, không chỉ trong quá trình tìm hiểu trường hay thi các chứng chỉ mà lời khuyên đó còn áp dụng cho việc chuẩn bị bài luận và nộp hồ sơ đúng thời hạn.

  Em thật sự biết ơn những người bạn thân tại PennSchool và thầy cô giáo vì đã luôn hỗ trợ và ủng hộ em trong quá trình nộp hồ sơ vào các trường Đại học tại Mỹ.”

  Lê Nguyễn Gia Hân – Lớp ADP-12

  Giống như Gia Hân, Phạm Hoàng Minh Thư cũng nhận được thư nhập học sớm của nhiều trường Đại học với mức học bổng cao:

  – Học bổng Chancellor’s Award với mức 64.000 USD của trường Đại học Massachusetts Amherst, Bang Massachusetts

  – Học bổng USF Green & Gold Presidential Award với mức 44.000 USD của trường Đại học South Florida, Bang Florida

  Đồng thời, Minh Thư cũng xuất sắc nhận được Thư nhập học từ Đại học Houston, Bang Texas. 

  Kế hoạch du học đã được Minh Thư xây dựng và chuẩn bị ngay từ năm Lớp 10 để có một bộ hồ sơ ấn tượng cho quá trình xin học bổng vào trường Đại học mà em yêu thích. 

  “Em bắt đầu có định hướng du học từ năm Lớp 10. Do đó, em đã chọn học ở Pennschool để xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt hơn cho bản thân. Em cũng bắt đầu ôn luyện SAT từ đầu năm Lớp 10. Trong thời gian học tập tại trường, em cũng được các thầy cô cố vấn tư vấn rằng để săn được học bổng du học Mỹ, ngoài việc có kết quả tốt về mặt học thuật thì chúng ta cũng cần tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa để làm nổi bật hồ sơ vì hội đồng tuyển sinh luôn muốn nhận những học sinh toàn diện nhất. Họ không muốn các học sinh chỉ quan tâm tới thành tích mà bỏ bê việc phát triển những kỹ năng mềm. Thế nên, em đã tích cực tham gia các Câu lạc bộ, dự án và hoạt động được Nhà trường tổ chức trong suốt thời gian qua. Em cũng chủ động tìm kiếm những cơ hội tham gia các hoạt động trên các nền tảng trực tuyến và thông qua bạn bè. Em bắt đầu từ việc trở thành thành viên hoặc cộng tác viên và sau khi tích lũy kinh nghiệm, em có thể tự tin để ứng tuyển vào những vị trí cao hơn như lãnh đạo một nhóm hoặc lãnh đạo theo dự án. Vì vậy, ngay từ năm đầu Trung học Phổ thông, em vừa cố gắng duy trì điểm số tốt, vừa dành thời gian ôn luyện SAT và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

  Đặc biệt, trong năm Lớp 11, em đã ứng cử vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Học sinh tại Pennschool. Đây không chỉ là trải nghiệm thú vị mà em đã dành nhiều tâm huyết mà nó cũng giúp em làm đẹp hồ sơ du học. Cũng trong năm này, sau khoảng thời gian chăm chỉ ôn luyện, em đã rất vui mừng khi nhận được điểm số SAT như mình mong muốn. Dù khá bận rộn cho 2 mục tiêu trên, em vẫn cố gắng duy trì tham gia các hoạt động ngoại khoá và thực hiện các dự án vì cộng đồng nhưng ở tần suất ít hơn. 

  Hè là khoảng thời gian hữu ích để em tìm kiếm trường Đại học mà em muốn ứng tuyển và tham gia các kỳ thực tập để làm điểm cộng cho hồ sơ. Nhờ các mối quan hệ từ các dự án mình đã thực hiện và những kinh nghiệm tích lũy trước đó, em đã đi làm thực tập sinh để có kinh nghiệm làm việc thực tế tại môi trường chuyên nghiệp để qua đó, tăng thêm điểm mạnh cho hồ sơ của mình.

  Ngay trong thời gian hè, em cũng đã dành thời gian tìm trường dựa trên 3 tiêu chí mà mình được hướng dẫn, bao gồm ngôi trường mơ ước, ngôi trường mình mong đợi và ngôi trường mình tự tin ứng tuyển với hồ sơ hiện tại.  

  Em cũng bắt đầu quá trình viết luận. Ban đầu, vì không chắc nên viết về chủ đề gì, em đã viết đến 4 bài với các chủ đề khác nhau trước khi lựa chọn được bài luận ứng ý nhất. Dù khá tốn thời gian nhưng em không thấy việc này là vô ích vì qua đó em đã hiểu hơn về bản thân. 

  Cuối cùng, vào khoảng đầu năm Lớp 12, em bắt đầu ngồi lại với thầy hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển của mình. Em cũng đã nhờ thầy tư vấn về hồ sơ tài chính trước khi sẵn sàng nộp hồ sơ vào trường Đại học mình đã chọn.”

  Phạm Hoàng Minh Thư – Lớp VAP-12

  Gia Hân và Minh Thư là hai trong số các em học sinh đã thành công nhận được thư nhập học sớm từ các trường Đại học. Nhằm giúp đỡ các em trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, chương trình Tư vấn hướng nghiệp mà PennSchool triển khai trong những năm qua vẫn đang làm tốt vai trò trong việc hướng dẫn và giúp các em hoàn thành ước mơ chinh phục tri thức mới sau hành trình Trung học của mình. Thành công của các em cũng là những thành tựu mà Nhà trường luôn tự hào.

  Bài viết khác

  hanh-trinh-chinh-phuc-hoc-bong-cua-13-truong-dai-hoc-danh-tieng-hoa-ky
  Tháng Tư 26, 2024

  Hành trình chinh phục học bổng của 13 trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ

  31 tỷ đồng là tổng số tiền học bổng ấn tượng mà cô gái tài năng Lê Nguyễn Gia Hân đã nhận được khi thành công chinh phục 13 trường...
  cam-xuc-vo-oa-cung-chien-thang-an-tuong-tai-giai-dau-vietnam-vex-robotics-championship-2024
  Tháng Ba 28, 2024

  Cảm xúc vỡ òa cùng chiến thắng ấn tượng tại giải đấu Vietnam VEX Robotics Championship 2024

  Hành trình chinh phục giải đấu Southern Region – Vietnam VEX Robotics Championship 2024 vừa qua đã mang đến vô vàn cảm xúc cho các đội thi của PennSchool và...
  homeoftheeagles-chia-se-cac-gia-tri-truyen-thong-cung-nhung-nguoi-ban-phuong-xa
  Tháng Ba 28, 2024

  #HomeOfTheEagles chia sẻ các giá trị truyền thống cùng những người bạn phương xa

  Với mục tiêu mang đến cơ hội để các em học sinh giao lưu và học tập cùng bạn bè quốc tế, phát triển kỹ năng ngôn ngữ và chủ...
  dich-den-cua-hanh-trinh-trao-gui-nu-cuoi
  Tháng Một 9, 2024

  Đích đến của hành trình trao gửi nụ cười

  Hành trình lan tỏa yêu thương của cộng đồng PennSchool thông qua tổng dự án “Vẽ nụ cười Điện Biên” năm học 2022 – 2023 đã chính thức khép lại...
  cam-nhan-suc-nong-cung-ngay-hoi-the-thao-house-olympics-day
  Tháng Chín 26, 2023

  Cảm nhận sức nóng cùng Ngày hội Thể thao House Olympics Day

  Vào ngày 12 – 14/9 vừa qua, cộng đồng PennSchool đã cùng nhau khởi động ngày hội thể thao nhằm tạo không gian giao lưu và gắn kết giữa các...
  khoi-dong-hanh-trinh-lan-toa-yeu-thuong-cung-yen-bai-vi-ngay-mai-tuoi-dep
  Tháng Chín 16, 2023

  Khởi động hành trình lan tỏa yêu thương cùng “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp”

  Tiếp nối thành công của dự án cộng đồng trong năm học trước, PennSchool sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương với những dự án ý nghĩa trong...
  thu-cua-chu-tich-nuoc-vo-van-thuong-nhan-dip-khai-giang-nam-hoc-moi-2023-2024
  Tháng Chín 5, 2023

  Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024

  Năm học mới 2023 – 2024 đã chính thức bắt đầu, đánh dấu một hành trình thú vị tiếp theo đang chờ đón các em trên con đường khai phá tri thức và tạo dựng hành trang vững chắc cho bản thân.
  chao-he-ruc-ro-cung-open-day-sang-tao-ket-noi-dan-loi-tai-nang
  Tháng Năm 8, 2023

  Chào hè rực rỡ cùng Open Day “Sáng tạo, kết nối – Dẫn lối tài năng”

  Ngày hội Open Day “Sáng tạo, kết nối – Dẫn lối tài năng” là sự kiện được tổ chức bởi Học viện Phát triển Tài năng TDA phối hợp với...
  right arrow time clock