Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Kinh nghiệm từ #Houseofeagles đạt điểm AP tuyệt đối

Nội dung bài viết

  Năm học 2021-2022 là một năm học thành công với không chỉ học sinh ADP 12 mà còn đối với nhà trường khi các em đạt được những thành tích ấn tượng trong năm học cuối cùng của mình. 

  Bằng việc thể hiện được năng lực vượt trội so với các ứng viên khác, Trần Lê Thoại Nhiên, ADP 12 đã giành được nhiều học bổng ấn tượng từ các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam và thế giới:

  Trường Đại học Depauw – Hoa Kỳ (Học bổng –  $46,500/ năm)

  Học viện Công nghệ Stevens – Hoa Kỳ (Học bổng toàn cầu – $40,000/ năm)

  Trường Đại học Indiana – Hoa Kỳ (Học bổng Hoosier – $3,000/ năm)

  Trường Đại học Việt Đức – Việt Nam (Học bổng 100%)

  Trường Đại học Swinburne – Việt Nam (Học bổng dành cho học sinh xuất sắc – 50%)

  Để đạt được mục tiêu này, Thoại Nhiên không chỉ nỗ lực phấn đấu trong suốt những năm học vừa qua, mà còn là một thành viên tích cực tham gia nhiều hoạt động và các cuộc thi trong và ngoài trường. Nhằm tăng năng lực cạnh tranh và chuẩn bị sẵn sàng cho việc học lên đại học, Thoại Nhiên đã đăng ký 2 môn học Kinh tế vĩ mô (Macroeconomics) và Giải tích (Calculus AB) trong chương trình học nâng cao Advanced Placement (AP) và đạt điểm xuất sắc 5/5. Để đạt được thành tích này, Thoại Nhiên cũng đã dành cho mình những bí quyết riêng.  

  “Đối với mình, để đạt được kết quả tốt trong kì thi AP thì việc đầu tiên là cần chọn những môn mà bản thân yêu thích, đặc biệt là đối với những bạn quyết định ôn luyện. Thông thường, chúng mình sẽ cần một đến hai học kỳ để học hết những kiến thức trong chương trình. Vì vậy, nếu không thực sự hứng thú thì thời gian học dài, cộng với độ khó của chương trình, sẽ rất dễ khiến chúng mình nản chí.

  Sau khi đã chọn được môn thì mình tự đặt ra lộ trình và deadlines cụ thể cho bản thân để tránh việc học dồn sát ngày thi. Tất nhiên, đã có những lúc, vì bận rộn thi cử và thực hiện các dự án ở trường mà mình đã liên tục trì hoãn việc học AP. May mắn là mình có một người bạn cũng đăng ký thi AP và chúng mình thường dành giờ nghỉ trưa để học cùng nhau. Mình nghĩ không chỉ riêng trong việc học AP, mà cả trong những thứ khác nữa, việc có một người bạn, hoặc một nhóm để có thể trao đổi, học tập chung sẽ giúp chúng ta có động lực hơn nhiều.

  Thế nhưng cho dù là chúng mình có nắm chắc kiến thức đến đâu thì chưa chắc là sẽ được điểm cao trong kì thi. Một tuần trước ngày thi, mình đã dành thời gian để nghiên cứu thật kỹ các tiêu chí chấm điểm của phần Tự luận (FRQ) và các câu trả lời mẫu mà College Board cung cấp. Mỗi một dạng câu hỏi sẽ có những tiêu chí khác nhau, và mình sẽ lưu ý đến cách phân bố điểm, cách trình bày lý luận và những “keyword” mà câu trả lời của thí sinh nhất định phải có để nhận được điểm.

  Nhìn chung, việc học và thi AP là một trải nghiệm thú vị đối với mình. Mình vừa được tiếp xúc với những kiến thức “khó nhằn” hơn những môn thông thường ở trường, vừa được thử thách tính kỉ luật và khả năng quản lí thời gian. AP không hề dễ, nhưng mình hy vọng các bạn sẽ có cùng trải nghiệm với mình.”

  Giờ đây, các em học sinh lớp 12 đã trở thành những cựu học sinh của trường. Nhưng dù các em có đi đến đâu thì PennSchool vẫn luôn dõi theo các em và cầu chúc cho các em thành công hơn nữa trên đường đời của mình.

  Bài viết khác

  talk-with-alumni-hanh-trinh-cham-tay-den-uoc-mo-du-hoc-my
  Tháng Tư 27, 2023

  Talk with Alumni: Hành trình chạm tay đến ước mơ du học Mỹ

  Không chỉ là Thủ khoa của PennSchool năm học 2021-2022, Trần Lê Thoại Nhiên cũng là một trong những thành viên nổi bật của #HomeoftheEagles đã xuất sắc nhận được...
  buoi-gap-mat-houseofeagles-tot-nghiep-nam-hoc-2020-2021
  Tháng Sáu 22, 2022

  Buổi gặp mặt #Houseofeagles tốt nghiệp năm học 2020-2021

  Một mùa hè nữa lại đến khiến chúng ta chợt nhận ra một năm đã trôi qua kể từ ngày cộng đồng PennSchool nói lời tạm biệt năm học 2020-2021...
  xay-dung-ky-nang-lanh-dao-qua-nhung-trai-nghiem
  Tháng Hai 25, 2022

  Xây dựng kỹ năng lãnh đạo qua những trải nghiệm

  Trường học không chỉ là nơi truyền đạt kiến thức và kỹ năng, mà còn là nơi hỗ trợ tạo cơ hội để các em khám phá và phát triển...
  mua-cua-nhung-yeu-thuong
  Tháng Mười Hai 27, 2021

  Mùa của những yêu thương

  Trong ký ức tươi đẹp của chúng ta, vẫn luôn có một “vị trí” đặc biệt dành cho những kỷ niệm về một mùa Giáng Sinh an lành và ấm...
  nhung-ky-uc-cua-thanh-xuan
  Tháng Mười Một 26, 2021

  Những ký ức của thanh xuân

  “Ngay cả khi đã đi theo những con đường riêng, chúng em chắc chắn sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm quý giá mà các thầy cô đã cùng...
  nhung-hanh-trang-tai-pennschool-giup-em-vung-buoc-tren-hanh-trinh-phia-truoc
  Tháng Mười 26, 2021

  Những hành trang tại PennSchool giúp em vững bước trên hành trình phía trước

  “Là một cựu học sinh của PennSchool, em đã được trang bị rất kỹ lưỡng các kỹ năng và kiến thức để chuẩn bị cho hành trình phía trước, không...
  can-dam-va-sang-tao-trong-mot-the-gioi-bien-dong
  Tháng Chín 25, 2021

  Can đảm và sáng tạo trong một thế giới biến động

  Hành trình đằng sau cánh cổng PennSchool là bước khởi đầu trong định hướng nghề nghiệp của bất kỳ học sinh cuối cấp nào và cũng khởi nguồn cho việc...
  right arrow time clock