Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Lộ diện 4 thiết kế sáng giá cho cuộc thi “Logo House System Contest”

Nội dung bài viết

  Sau gần 2 tháng phát động cuộc thi “Logo House System Contest”, những thiết kế được chọn đã dần lộ diện và sẽ trở thành logo chính thức của các Nhà trong năm học 2021-2022 này.

  Trải qua nhiều vòng đánh giá bao gồm yếu tố sáng tạo, sự độc đáo, thiết kế thẩm mỹ, mô tả ý nghĩa và vòng bình chọn trực tuyến; 4 thiết kế logo đại điện cho 4 Nhà đã lộ diện. Mỗi bạn đều có những ý tưởng thiết kế và có cảm xúc riêng khi biết logo của mình được chọn.

  Thiết kế được chọn cho logo nhà Ventus đã thuộc về bạn Hoàng Trần Bình Minh – ADP 9. Khi biết thiết kế của mình được chọn, Bình Minh cũng đã có những cảm xúc riêng:

  “…Thành thật mà nói, ban đầu mình không định tham gia, tuy nhiên, nghĩ về tất cả những thử thách và cơ hội đến với cuộc thi này đã khiến mình thay đổi suy nghĩ. Đó là cơ hội để thể hiện khả năng thiết kế, những thách thức để cải thiện bản thân và cơ hội trở thành một trong bốn tác giả của Pennchool House Logo. Đó là lý do tại sao mình lại ghi tên mình vào cuộc thi này…. Và đó là một ngày đẹp trời. Mình đã rất sốc khi nhìn thấy logo của mình trên Facebook của trường. Và chắc chắn mình đã vượt qua vòng đầu tiên !!!. Gần hai tuần sau, mình vẫn không nghe thông tin gì về người trúng giải. Ngoài ra, khi nhìn được thấy các logo ấn tượng của các học sinh khác, hy vọng trở thành người chiến thắng trong tâm trí mình dần tan biến. Bỗng một ngày, giấc mơ vô vọng của mình trở thành sự thật. Trong cuộc họp vào tháng 10, thầy John nói rằng thầy đã có kết quả cho cuộc thi thiết kế logo. Không có từ nào có thể diễn tả được niềm hạnh phúc của mình lúc đó, khi được thầy cho xem các logo được chọn và bao gồm cả thiết kế của mình. Mình không thể tin vào mắt cũng như tai của mình nữa. Mình thực sự đã là một trong những tác giả của biểu tượng nhà của PennSchool !!!!!! Tuy nhiên, mình nghĩ rằng điều làm mình hạnh phúc hơn cả là những tràng pháo tay và lời chúc mừng từ gia đình, thầy cô và những người bạn thân thiết...”

  Còn về phía Nguyễn Quốc Hạnh Nguyên – Lớp B9 với thiết kế logo cho Nhà Terra, cũng có những lo lắng khi tham gia cuộc thi và vỡ òa trong niềm vui khi thiết kế của của mình được chọn.

  “… Mình đã rất lo lắng vì không biết mình có thể thắng hay không vì nghĩ rằng có rất nhiều sự cạnh tranh nhưng mình vẫn làm hết sức và thiết kế một logo mà mình nghĩ là đẹp. Khi mình gửi thiết kế logo đến cô giáo chủ nhiệm mình cũng thấy hơi lo lắng vì sợ nhìn không đẹp mắt, nhưng cô đã khen logo của mình rất đẹp và bạn bè cũng nói như vậy, nó cho mình nhiều động lực để tự tin có cơ hội chiến thắng. Trong thời gian chờ đợi kết quả, mình cảm thấy nản lòng vì chờ hơi lâu và cũng cảm thấy hơi lo lắng vì không biết logo của mình có được chọn hay không. Và rồi mọi thứ đã không làm mình thất vọng, logo của mình đã được chọn làm đại diện cho Terra. Mình cảm thấy rất vui và tự hào về những gì mình đạt được, mình đã khoe với bạn bè, thầy cô, người thân và họ đều thốt lên: “wow logo của con đẹp quá, con giỏi lắm!!”, điều đó khiến mình rất hạnh phúc, một phần cảm ơn mọi người đã bình chọn và quan tâm đến thiết kế của mình để mình có thể giành chiến thắng này, thực sự cảm ơn rất nhiều…

  Khác với tâm lý lo lắng của các bạn khác, Phạm Bảo Hân lớp B10 cho thiết kế logo Nhà Ignis, lại rất hào hứng và tự tin khi có cơ hội tham gia cuộc thi này. “… Khi biết đến cuộc thi này, em đã tin rằng mình có khả năng đem lại một thiết kế mới mẻ và được nhiều người yêu thích. Bởi em rất thích công việc sáng tạo. Có lần, em còn khẳng định với gia đình và bạn bè về khả năng mình sẽ đoạt được giải thưởng này. Đến hôm kết quả được công bố, được tin mình nhận được giải thưởng, em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào với chính mình. Từ đó, em tin tưởng vào thực lực bản thân mình nhiều hơn. Qua cuộc thi này, em nhận ra rằng: đối với bất kì điều gì chúng ta cũng nên có niềm tin, đặc biệt là niềm tin về bản thân…”

  Với bạn Phùng Lan Anh lớp ADP 11A cho thiết kế logo Nhà Aqua, thì cảm hứng từ ngôi nhà Aqua, tình yêu với nghệ thuật và sự hâm mộ đối với Lý Tiểu Long đã tạo ra nguồn cảm hứng và đem đến thành công cho thiết kế của Lan Anh.

  “….Hầu hết chúng ta đều biết đến Lý Tiểu Long, ông ấy là động lực và nguồn cảm hứng cho mình từ câu nói triết học nổi tiếng nhất của ông ấy:

  Hãy giống như Nước. Bạn của tôi.

  Hãy để tâm trí trống rỗng.

  Vô tướng, vô hình, giống như nước.

  Cho nước vào một cái cốc, nó sẽ trở thành cái cốc.

  Cho nước vào một cái chai, nó sẽ trở thành cái chai.

  Đổ nó vào ấm trà, nó sẽ trở thành ấm trà.

  Nước có thể chảy trôi, đông đặc, nhỏ giọt hoặc vỡ tan.

  Hãy giống như Nước. Bạn của tôi.

  Thành thật mà nói, mình đã không mong đợi để giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc thi nào. Mình chỉ muốn làm những gì mình thích. May mắn thay, nỗ lực bỏ ra là xứng đáng. Không có từ nào có thể diễn tả được cảm giác của mình lúc này. Bởi vì mình tin rằng mục tiêu của cuộc thi không phải là chiến thắng mà là vì những gì bạn có thể đạt được sau đó.

  Mình đã rất ngạc nhiên khi giành được chiến thắng này. Nhưng sẽ ấn tượng hơn khi thấy mọi người mặc thiết kế của mình.”

  Những logo các em gửi tới là những câu chuyện và thể hiện “chất” riêng của mỗi Nhà. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để học sinh PennSchool thể hiện tài năng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ và chia sẻ những ý tưởng thú vị của mình. Một lần nữa PennSchool xin chúc mừng các em có thiết kế được chọn và hy vọng các em sẽ tiếp tục đóng góp những ý tưởng cho các hoạt động sắp tới của các Nhà.

  Bài viết khác

  thu-thach-nang-luc-tranh-bien-tai-vong-loai-cuoc-thi-debate-elite-tournament
  Tháng Hai 28, 2024

  Thử thách năng lực tranh biện tại Vòng Loại cuộc thi Debate Elite Tournament

  Nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh rèn luyện và nâng cao kỹ năng tranh biện, PennSchool đã khởi động cuộc thi Debate Elite Tournament vào đầu năm...
  cong-dong-pennschool-khoi-dong-hoc-ky-2-day-soi-dong-voi-nhieu-hoat-dong-thu-vi
  Tháng Hai 28, 2024

  Cộng đồng PennSchool khởi động Học kỳ 2 đầy sôi động với nhiều hoạt động thú vị

  Trong tháng 02/2024, cộng đồng PennSchool đã cùng nhau tham gia Hội Xuân 2024 với nhiều hoạt động vui nhộn và gắn kết. Mang theo niềm vui sum vầy đó,...
  kham-pha-the-gioi-tri-thuc-da-mau-sac-cung-trai-he-cua-pennschool
  Tháng Một 29, 2024

  Khám phá thế giới tri thức đa màu sắc cùng trại hè của PennSchool

  Mùa hè 2024, PennSchool mang đến 5 chương trình hè đầy thú vị dành cho học sinh ở nhiều độ tuổi, hứa hẹn mang đến cho các em hành trình...
  nhung-bat-ngo-thu-vi-tai-vietnam-vex-robotics-national-championship-2024
  Tháng Một 29, 2024

  Những bất ngờ thú vị tại Vietnam VEX Robotics National Championship 2024

  Vào ngày 20 & 21/01/2024 vừa qua, 6 đội thi của PennSchool đã cùng nhau tham gia Vòng Quốc gia cuộc thi Vietnam VEX Robotics National Championship 2024 với sự...
  cong-dong-pennschool-hao-hung-voi-nhung-hoat-dong-dau-tien-cua-nam-2024
  Tháng Một 29, 2024

  Cộng đồng PennSchool hào hứng với những hoạt động đầu tiên của năm 2024

  Hòa chung không khí rộn ràng của năm mới, các #HomeOfTheEagles đã khởi động năm 2024 với nhiều hoạt động thú vị thuộc Hội Xuân 2024, tích lũy nhiều kinh...
  thang-12-yeu-thuong-cua-cac-homeoftheeagles
  Tháng Mười Hai 26, 2023

  Tháng 12 yêu thương của các #HomeOfTheEagles

  Trong tháng 12 này, các em học sinh PennSchool đã cùng nhau hưởng ứng ngày Quốc tế về Quyền của Động vật (International Animal Rights Day) thông qua sự kiện...
  cac-thanh-vien-cua-hoi-dong-hoc-sinh-the-hien-nang-luc-lanh-dao-de-gan-ket-cong-dong-pennschool
  Tháng Mười Hai 26, 2023

  Các thành viên của Hội đồng Học sinh thể hiện năng lực lãnh đạo để gắn kết cộng đồng PennSchool

  Tháng 12 này, các “nhà lãnh đạo” của Hội đồng Học sinh đã chính thức lộ diện và sẵn sàng lên kế hoạch tổ chức các hoạt động đầu tiên....
  truong-thanh-cung-nhung-chuyen-di-da-ngoai-hoc-tap-thuc-te
  Tháng Mười Một 27, 2023

  Trưởng thành cùng những chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế

  Trong tháng 11 vừa qua, các em học sinh PennSchool đã có nhiều trải nghiệm bổ ích cùng chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế đến các địa điểm...
  right arrow time clock