Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Lộ diện 4 thiết kế sáng giá cho cuộc thi “Logo House System Contest”

Nội dung bài viết

  Sau gần 2 tháng phát động cuộc thi “Logo House System Contest”, những thiết kế được chọn đã dần lộ diện và sẽ trở thành logo chính thức của các Nhà trong năm học 2021-2022 này.

  Trải qua nhiều vòng đánh giá bao gồm yếu tố sáng tạo, sự độc đáo, thiết kế thẩm mỹ, mô tả ý nghĩa và vòng bình chọn trực tuyến; 4 thiết kế logo đại điện cho 4 Nhà đã lộ diện. Mỗi bạn đều có những ý tưởng thiết kế và có cảm xúc riêng khi biết logo của mình được chọn.

  Thiết kế được chọn cho logo nhà Ventus đã thuộc về bạn Hoàng Trần Bình Minh – ADP 9. Khi biết thiết kế của mình được chọn, Bình Minh cũng đã có những cảm xúc riêng:

  “…Thành thật mà nói, ban đầu mình không định tham gia, tuy nhiên, nghĩ về tất cả những thử thách và cơ hội đến với cuộc thi này đã khiến mình thay đổi suy nghĩ. Đó là cơ hội để thể hiện khả năng thiết kế, những thách thức để cải thiện bản thân và cơ hội trở thành một trong bốn tác giả của Pennchool House Logo. Đó là lý do tại sao mình lại ghi tên mình vào cuộc thi này…. Và đó là một ngày đẹp trời. Mình đã rất sốc khi nhìn thấy logo của mình trên Facebook của trường. Và chắc chắn mình đã vượt qua vòng đầu tiên !!!. Gần hai tuần sau, mình vẫn không nghe thông tin gì về người trúng giải. Ngoài ra, khi nhìn được thấy các logo ấn tượng của các học sinh khác, hy vọng trở thành người chiến thắng trong tâm trí mình dần tan biến. Bỗng một ngày, giấc mơ vô vọng của mình trở thành sự thật. Trong cuộc họp vào tháng 10, thầy John nói rằng thầy đã có kết quả cho cuộc thi thiết kế logo. Không có từ nào có thể diễn tả được niềm hạnh phúc của mình lúc đó, khi được thầy cho xem các logo được chọn và bao gồm cả thiết kế của mình. Mình không thể tin vào mắt cũng như tai của mình nữa. Mình thực sự đã là một trong những tác giả của biểu tượng nhà của PennSchool !!!!!! Tuy nhiên, mình nghĩ rằng điều làm mình hạnh phúc hơn cả là những tràng pháo tay và lời chúc mừng từ gia đình, thầy cô và những người bạn thân thiết...”

  Còn về phía Nguyễn Quốc Hạnh Nguyên – Lớp B9 với thiết kế logo cho Nhà Terra, cũng có những lo lắng khi tham gia cuộc thi và vỡ òa trong niềm vui khi thiết kế của của mình được chọn.

  “… Mình đã rất lo lắng vì không biết mình có thể thắng hay không vì nghĩ rằng có rất nhiều sự cạnh tranh nhưng mình vẫn làm hết sức và thiết kế một logo mà mình nghĩ là đẹp. Khi mình gửi thiết kế logo đến cô giáo chủ nhiệm mình cũng thấy hơi lo lắng vì sợ nhìn không đẹp mắt, nhưng cô đã khen logo của mình rất đẹp và bạn bè cũng nói như vậy, nó cho mình nhiều động lực để tự tin có cơ hội chiến thắng. Trong thời gian chờ đợi kết quả, mình cảm thấy nản lòng vì chờ hơi lâu và cũng cảm thấy hơi lo lắng vì không biết logo của mình có được chọn hay không. Và rồi mọi thứ đã không làm mình thất vọng, logo của mình đã được chọn làm đại diện cho Terra. Mình cảm thấy rất vui và tự hào về những gì mình đạt được, mình đã khoe với bạn bè, thầy cô, người thân và họ đều thốt lên: “wow logo của con đẹp quá, con giỏi lắm!!”, điều đó khiến mình rất hạnh phúc, một phần cảm ơn mọi người đã bình chọn và quan tâm đến thiết kế của mình để mình có thể giành chiến thắng này, thực sự cảm ơn rất nhiều…

  Khác với tâm lý lo lắng của các bạn khác, Phạm Bảo Hân lớp B10 cho thiết kế logo Nhà Ignis, lại rất hào hứng và tự tin khi có cơ hội tham gia cuộc thi này. “… Khi biết đến cuộc thi này, em đã tin rằng mình có khả năng đem lại một thiết kế mới mẻ và được nhiều người yêu thích. Bởi em rất thích công việc sáng tạo. Có lần, em còn khẳng định với gia đình và bạn bè về khả năng mình sẽ đoạt được giải thưởng này. Đến hôm kết quả được công bố, được tin mình nhận được giải thưởng, em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào với chính mình. Từ đó, em tin tưởng vào thực lực bản thân mình nhiều hơn. Qua cuộc thi này, em nhận ra rằng: đối với bất kì điều gì chúng ta cũng nên có niềm tin, đặc biệt là niềm tin về bản thân…”

  Với bạn Phùng Lan Anh lớp ADP 11A cho thiết kế logo Nhà Aqua, thì cảm hứng từ ngôi nhà Aqua, tình yêu với nghệ thuật và sự hâm mộ đối với Lý Tiểu Long đã tạo ra nguồn cảm hứng và đem đến thành công cho thiết kế của Lan Anh.

  “….Hầu hết chúng ta đều biết đến Lý Tiểu Long, ông ấy là động lực và nguồn cảm hứng cho mình từ câu nói triết học nổi tiếng nhất của ông ấy:

  Hãy giống như Nước. Bạn của tôi.

  Hãy để tâm trí trống rỗng.

  Vô tướng, vô hình, giống như nước.

  Cho nước vào một cái cốc, nó sẽ trở thành cái cốc.

  Cho nước vào một cái chai, nó sẽ trở thành cái chai.

  Đổ nó vào ấm trà, nó sẽ trở thành ấm trà.

  Nước có thể chảy trôi, đông đặc, nhỏ giọt hoặc vỡ tan.

  Hãy giống như Nước. Bạn của tôi.

  Thành thật mà nói, mình đã không mong đợi để giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc thi nào. Mình chỉ muốn làm những gì mình thích. May mắn thay, nỗ lực bỏ ra là xứng đáng. Không có từ nào có thể diễn tả được cảm giác của mình lúc này. Bởi vì mình tin rằng mục tiêu của cuộc thi không phải là chiến thắng mà là vì những gì bạn có thể đạt được sau đó.

  Mình đã rất ngạc nhiên khi giành được chiến thắng này. Nhưng sẽ ấn tượng hơn khi thấy mọi người mặc thiết kế của mình.”

  Những logo các em gửi tới là những câu chuyện và thể hiện “chất” riêng của mỗi Nhà. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để học sinh PennSchool thể hiện tài năng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ và chia sẻ những ý tưởng thú vị của mình. Một lần nữa PennSchool xin chúc mừng các em có thiết kế được chọn và hy vọng các em sẽ tiếp tục đóng góp những ý tưởng cho các hoạt động sắp tới của các Nhà.

  Bài viết khác

  pennschool-chao-don-nam-hoc-moi-cung-loat-hoat-dong-thu-vi-va-y-nghia
  Tháng Chín 27, 2023

  PennSchool chào đón năm học mới cùng loạt hoạt động thú vị và ý nghĩa

  Năm học mới bắt đầu đồng nghĩa với việc “chuyến xe” chinh phục tri thức của đại gia đình PennSchool tiếp tục lăn bánh. Trong tháng 9 này, các em...
  ngay-peace-day-tran-ngap-sac-xanh-tai-pennschool
  Tháng Chín 26, 2023

  Ngày Peace Day tràn ngập sắc xanh tại PennSchool

  Vào ngày 21/09 hàng năm, các #HomeOfTheEagles cùng nhau mặc áo xanh đến trường và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Hòa Bình....
  hanh-trinh-chinh-phuc-thanh-cong-vong-quoc-te-cuoc-thi-wsc-2023-cua-12-hoc-gia-pennschool
  Tháng Tám 30, 2023

  Hành trình chinh phục thành công vòng Quốc tế cuộc thi WSC 2023 của 12 “học giả” PennSchool

  Sau khi chinh phục Vòng Quốc gia tại cuộc thi Hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) 2023 vào tháng 04 vừa qua, 12 #HomeOfTheEagles thuộc thuộc bảng Junior...
  cong-dong-pennschool-ron-rang-chao-nam-hoc-moi-cung-tuan-le-dinh-huong
  Tháng Tám 24, 2023

  Cộng đồng PennSchool rộn ràng chào năm học mới cùng Tuần lễ định hướng

  Năm học 2023 – 2024 với chủ đề “Eagle Leaders: Soaring with Innovation” đã chính thức bắt đầu. Một hành trình tri thức mới hứa hẹn sẽ mang đến cho...
  tuan-le-tap-huan-phat-trien-chuyen-mon-nam-hoc-2023-2024
  Tháng Tám 24, 2023

  Tuần lễ Tập huấn Phát triển Chuyên môn năm học 2023 – 2024

  Khởi động năm học 2023 – 2024, Tuần lễ Tập huấn Phát triển Chuyên môn (Professional Development Training Week) đã chính thức diễn ra, tạo cơ hội cho các thầy...
  hanh-trinh-dang-nho-cung-trai-he-tai-nang-summer-camp-2023
  Tháng Tám 5, 2023

  Hành trình đáng nhớ cùng Trại hè Tài năng – Summer Camp 2023

  Vào ngày 20/7/2023 vừa qua, buổi Lễ Bế giảng Summer Camp với chủ đề “Our Brilliant Summer Journey” đã chính thức khép lại hành trình của 6 tuần đầy kỷ...
  khoi-dong-trai-he-tai-nang-summer-camp-2023
  Tháng Tám 5, 2023

  Khởi động Trại hè tài năng Summer Camp 2023

  Hành trình trải nghiệm một mùa hè tràn đầy năng lượng đã chính thức diễn ra tại Trại hè Tài năng Summer Camp 2023 vào ngày 12/06/2023 vừa qua. Trại...
  hanh-trinh-truong-thanh-cua-nhung-chu-dai-bang-pennschool
  Tháng Sáu 30, 2023

  Hành trình trưởng thành của những chú đại bàng PennSchool

  Năm học 2022 – 2023 là một năm học đầy thách thức nhưng cũng đầy tự hào của của cộng đồng PennSchool, khi các em đã cùng nhau nỗ lực...
  right arrow time clock