Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Lộ diện 4 thiết kế sáng giá cho cuộc thi “Logo House System Contest”

Nội dung bài viết

  Sau gần 2 tháng phát động cuộc thi “Logo House System Contest”, những thiết kế được chọn đã dần lộ diện và sẽ trở thành logo chính thức của các Nhà trong năm học 2021-2022 này.

  Trải qua nhiều vòng đánh giá bao gồm yếu tố sáng tạo, sự độc đáo, thiết kế thẩm mỹ, mô tả ý nghĩa và vòng bình chọn trực tuyến; 4 thiết kế logo đại điện cho 4 Nhà đã lộ diện. Mỗi bạn đều có những ý tưởng thiết kế và có cảm xúc riêng khi biết logo của mình được chọn.

  Thiết kế được chọn cho logo nhà Ventus đã thuộc về bạn Hoàng Trần Bình Minh – ADP 9. Khi biết thiết kế của mình được chọn, Bình Minh cũng đã có những cảm xúc riêng:

  “…Thành thật mà nói, ban đầu mình không định tham gia, tuy nhiên, nghĩ về tất cả những thử thách và cơ hội đến với cuộc thi này đã khiến mình thay đổi suy nghĩ. Đó là cơ hội để thể hiện khả năng thiết kế, những thách thức để cải thiện bản thân và cơ hội trở thành một trong bốn tác giả của Pennchool House Logo. Đó là lý do tại sao mình lại ghi tên mình vào cuộc thi này…. Và đó là một ngày đẹp trời. Mình đã rất sốc khi nhìn thấy logo của mình trên Facebook của trường. Và chắc chắn mình đã vượt qua vòng đầu tiên !!!. Gần hai tuần sau, mình vẫn không nghe thông tin gì về người trúng giải. Ngoài ra, khi nhìn được thấy các logo ấn tượng của các học sinh khác, hy vọng trở thành người chiến thắng trong tâm trí mình dần tan biến. Bỗng một ngày, giấc mơ vô vọng của mình trở thành sự thật. Trong cuộc họp vào tháng 10, thầy John nói rằng thầy đã có kết quả cho cuộc thi thiết kế logo. Không có từ nào có thể diễn tả được niềm hạnh phúc của mình lúc đó, khi được thầy cho xem các logo được chọn và bao gồm cả thiết kế của mình. Mình không thể tin vào mắt cũng như tai của mình nữa. Mình thực sự đã là một trong những tác giả của biểu tượng nhà của PennSchool !!!!!! Tuy nhiên, mình nghĩ rằng điều làm mình hạnh phúc hơn cả là những tràng pháo tay và lời chúc mừng từ gia đình, thầy cô và những người bạn thân thiết...”

  Còn về phía Nguyễn Quốc Hạnh Nguyên – Lớp B9 với thiết kế logo cho Nhà Terra, cũng có những lo lắng khi tham gia cuộc thi và vỡ òa trong niềm vui khi thiết kế của của mình được chọn.

  “… Mình đã rất lo lắng vì không biết mình có thể thắng hay không vì nghĩ rằng có rất nhiều sự cạnh tranh nhưng mình vẫn làm hết sức và thiết kế một logo mà mình nghĩ là đẹp. Khi mình gửi thiết kế logo đến cô giáo chủ nhiệm mình cũng thấy hơi lo lắng vì sợ nhìn không đẹp mắt, nhưng cô đã khen logo của mình rất đẹp và bạn bè cũng nói như vậy, nó cho mình nhiều động lực để tự tin có cơ hội chiến thắng. Trong thời gian chờ đợi kết quả, mình cảm thấy nản lòng vì chờ hơi lâu và cũng cảm thấy hơi lo lắng vì không biết logo của mình có được chọn hay không. Và rồi mọi thứ đã không làm mình thất vọng, logo của mình đã được chọn làm đại diện cho Terra. Mình cảm thấy rất vui và tự hào về những gì mình đạt được, mình đã khoe với bạn bè, thầy cô, người thân và họ đều thốt lên: “wow logo của con đẹp quá, con giỏi lắm!!”, điều đó khiến mình rất hạnh phúc, một phần cảm ơn mọi người đã bình chọn và quan tâm đến thiết kế của mình để mình có thể giành chiến thắng này, thực sự cảm ơn rất nhiều…

  Khác với tâm lý lo lắng của các bạn khác, Phạm Bảo Hân lớp B10 cho thiết kế logo Nhà Ignis, lại rất hào hứng và tự tin khi có cơ hội tham gia cuộc thi này. “… Khi biết đến cuộc thi này, em đã tin rằng mình có khả năng đem lại một thiết kế mới mẻ và được nhiều người yêu thích. Bởi em rất thích công việc sáng tạo. Có lần, em còn khẳng định với gia đình và bạn bè về khả năng mình sẽ đoạt được giải thưởng này. Đến hôm kết quả được công bố, được tin mình nhận được giải thưởng, em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào với chính mình. Từ đó, em tin tưởng vào thực lực bản thân mình nhiều hơn. Qua cuộc thi này, em nhận ra rằng: đối với bất kì điều gì chúng ta cũng nên có niềm tin, đặc biệt là niềm tin về bản thân…”

  Với bạn Phùng Lan Anh lớp ADP 11A cho thiết kế logo Nhà Aqua, thì cảm hứng từ ngôi nhà Aqua, tình yêu với nghệ thuật và sự hâm mộ đối với Lý Tiểu Long đã tạo ra nguồn cảm hứng và đem đến thành công cho thiết kế của Lan Anh.

  “….Hầu hết chúng ta đều biết đến Lý Tiểu Long, ông ấy là động lực và nguồn cảm hứng cho mình từ câu nói triết học nổi tiếng nhất của ông ấy:

  Hãy giống như Nước. Bạn của tôi.

  Hãy để tâm trí trống rỗng.

  Vô tướng, vô hình, giống như nước.

  Cho nước vào một cái cốc, nó sẽ trở thành cái cốc.

  Cho nước vào một cái chai, nó sẽ trở thành cái chai.

  Đổ nó vào ấm trà, nó sẽ trở thành ấm trà.

  Nước có thể chảy trôi, đông đặc, nhỏ giọt hoặc vỡ tan.

  Hãy giống như Nước. Bạn của tôi.

  Thành thật mà nói, mình đã không mong đợi để giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc thi nào. Mình chỉ muốn làm những gì mình thích. May mắn thay, nỗ lực bỏ ra là xứng đáng. Không có từ nào có thể diễn tả được cảm giác của mình lúc này. Bởi vì mình tin rằng mục tiêu của cuộc thi không phải là chiến thắng mà là vì những gì bạn có thể đạt được sau đó.

  Mình đã rất ngạc nhiên khi giành được chiến thắng này. Nhưng sẽ ấn tượng hơn khi thấy mọi người mặc thiết kế của mình.”

  Những logo các em gửi tới là những câu chuyện và thể hiện “chất” riêng của mỗi Nhà. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để học sinh PennSchool thể hiện tài năng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ và chia sẻ những ý tưởng thú vị của mình. Một lần nữa PennSchool xin chúc mừng các em có thiết kế được chọn và hy vọng các em sẽ tiếp tục đóng góp những ý tưởng cho các hoạt động sắp tới của các Nhà.

  Bài viết khác

  lan-toa-yeu-thuong-va-nang-cao-nhan-thuc-ve-binh-dang-gioi
  Tháng Ba 28, 2023

  Lan tỏa yêu thương và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới

  Hòa chung không khí mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trên toàn thế giới, các em học sinh PennSchool đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa...
  thoa-suc-trai-nghiem-tai-open-day-mua-he-sang-tao-mo-khoa-tai-nang
  Tháng Ba 13, 2023

  Thỏa sức trải nghiệm tại Open day “Mùa hè sáng tạo – Mở khóa tài năng”

  Học viện Phát triển Tài năng TDA tổ chức Open day “Mùa hè sáng tạo – Mở khóa tài năng” nhằm giúp các #HomeOfTheEagles có cơ hội vui chơi, khám...
  san-sang-khoi-dong-mua-he-bung-no-niem-vui-voi-cac-chuong-trinh-he-ly-thu
  Tháng Hai 25, 2023

  Sẵn sàng khởi động mùa hè bùng nổ niềm vui với các chương trình Hè lý thú

  Kết thúc năm học cũng là thời điểm thích hợp để các em học sinh được trải nghiệm và học hỏi thêm những điều mới lạ. Mùa hè năm 2023,...
  tuan-le-dinh-huong-nghe-nghiep
  Tháng Hai 24, 2023

  Tuần lễ Định hướng Nghề nghiệp

  Tuần lễ Định hướng Nghề nghiệp (Career Orientation Week) là một trong những sự kiện nổi bật trong tháng 2 và tháng 3 này, nhằm mang đến cho các em...
  chinh-phuc-thu-thach-cung-san-choi-tri-tue-rung-chuong-vang
  Tháng Hai 24, 2023

  Chinh phục thử thách cùng sân chơi trí tuệ Rung chuông vàng

  Vừa qua, PennSchool đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Le Tour de France” dành cho học sinh khối 7 & 8 với nhiều trải nghiệm...
  trai-he-2023-de-mua-he-la-khoang-thoi-gian-tuoi-dep-nhat
  Tháng Một 31, 2023

  Trại hè 2023: Để mùa hè là khoảng thời gian tươi đẹp nhất 

  IEDG mang đến các chương trình hè trong nước và quốc tế chất lượng dành cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Mùa hè 2023 đang đến gần, chắc hẳn...
  kham-pha-net-dep-truyen-thong-cua-tet-co-truyen-cung-le-hoi-mua-xuan-2023
  Tháng Một 30, 2023

  Khám phá nét đẹp truyền thống của Tết cổ truyền cùng Lễ hội Mùa Xuân 2023

  Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, không khí rộn ràng của các lễ hội cuối năm từ lâu đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa đặc...
  hoc-hoi-tu-nhung-trai-nghiem-cung-chuyen-da-ngoai-thuc-te-khoi-pre-1
  Tháng Một 30, 2023

  Học hỏi từ những trải nghiệm cùng chuyến dã ngoại thực tế khối Pre-1

  Học hỏi từ thế giới xung quanh là một trong những yếu tố giúp học sinh chủ động khám phá và mở rộng kiến thức một cách tự nhiên. Đó...
  right arrow time clock