Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Những ứng cử viên sáng giá cho vị trí House Captain dần lộ diện

Cuộc chạy đua tìm kiếm Ứng cử viên cho vị trí House Captain đã bước vào giai đoạn nước rút sau hai vòng thể hiện năng lực bản thân. Các vòng là những chia sẻ thiết thực của mỗi ứng viên về những dự định và đóng góp của các em khi trở thành “House captain”.

Với vị trí House Captain được chọn, các em học sinh sẽ đại diện cho mỗi nhà hỗ trợ Cố vấn của Nhà trong việc truyền đạt tin tức/ hoạt động liên quan, làm rõ các quy tắc/ thủ tục cần tuân theo trong mỗi sự kiện giữa các nhà và bất kỳ nhiệm vụ nào khác có liên quan đến Nội bộ Nhà. Đồng thời, House captain cũng sẽ là người chịu trách nhiệm liên kết giáo viên phụ trách Nhà đó với các thành viên trong gia đình; điều phối các công việc cần thực hiện trong Nhà, cũng như động viên và khuyến khích thành viên của Nhà mình tham gia các sự kiện của trường.

Mỗi ứng viên đều thể hiện thế mạnh riêng cùng những quyết tâm nếu được lựa chọn vào vị trí House Captain. Các em cũng chia sẻ rất nhiều dự định và trách nhiệm của mình trong vai trò này.

“Được giúp các bạn học sinh của PENN ngày càng phát triển, cùng nhau vui vẻ, là những kế hoạch mình dự định sẽ thực hiện nếu trở thành Trưởng nhóm. Trường chúng ta đã đạt được nhiều thành tích trong những năm qua, nhà trường cũng đã nhiều sự kiện và hoạt động, và ưu tiên sự phát triển của học sinh hơn bất cứ điều gì. Cơ hội có thể tham gia vào các chiến dịch của trường là một trong nhiều lợi thế. Mình hi vọng có thể hỗ trợ Nhà mình trong vai trò là một trưởng nhóm. Mình muốn khuyến khích tất cả các thành viên tham gia vào các cuộc thi, học hỏi, khám phá những điều mà chúng ta yêu thích. Mình cũng muốn cùng tất cả mọi người tận dụng những cơ hội và hoạt động mà nhà trường vẫn thường xây dựng và khuyến khích học sinh tham gia. Điều này không chỉ giúp ích cho tương lai của mọi thành viên mà còn tạo ra một trải nghiệm học đường thú vị hơn. Cá nhân mình tin rằng một nhà lãnh đạo phải tự giác, ham học hỏi, đổi mới, hỗ trợ, công bằng, có kỹ năng tạo động lực và quan trọng nhất là khả năng ưu tiên sự phát triển của người khác ”.

– Nguyễn Châu Anh – ADP 9 – Aqua House Candidate

Còn với Trần Quang – B9, ứng viên House Captain của nhà Ignis, quyết định ứng cử vị trí này bắt nguồn từ niềm đam mê với chính Nhà của mình.

“Mình tin rằng đây là cơ hội rất lớn để bản thân trau dồi kỹ năng với tư cách là một nhà lãnh đạo và trở thành một học sinh có trách nhiệm và đáng tin cậy. Mình hi vọng có cơ hội được đối mặt với nhiều thách thức hơn và trải nghiệm điều hành một nhóm lớn, vì đó sẽ là một trong những công cụ hữu ích nhất để mình thành công trong tương lai. Hơn nữa, mình thường hay động viên và giúp đỡ những người gặp khó khăn, hay những ai bị gạt sang một bên. Mình cũng rất yêu thích biểu tượng của lửa, khi nó đại diện cho niềm đam mê và khát vọng mãnh liệt, và tại thời điểm này, mình biết Ignis hoàn toàn phù hợp với bản thân.

Sau khi nghiên cứu nhanh về những gì Ignis đại diện, mình hiểu rằng Ignis coi trọng sự chăm chỉ và hối hả, nơi tinh thần đồng đội là cốt lõi của mọi thứ và chúng tôi ghét những thứ như lười biếng và tự cao tự đại. Tôi hiểu rằng Ignis cần một thủ lĩnh có thể gánh mọi thứ lên vai họ và tiếp thêm động lực cho đồng đội mỗi khi họ cần. Nói như vậy, tôi tin rằng mình có thể giữ được trọng trách đó và cùng với những người bạn cùng nhà trở thành một lực lượng không thể ngăn cản ”.

Mỗi bạn đều có kinh nghiệm với vai trò lãnh đạo trước đó. Đây là những kinh nghiệm quan trọng thể hiện năng lực của mỗi em và giúp các em dẫn dắt thành viên nhóm mình hiệu quả hơn trong tương lai. “Để phát huy tối đa tiềm năng của mình với tư cách là một nhà lãnh đạo, mình cần phải tự nhận thức về ưu và khuyết điểm của bản thân.

Trong đội của mình, mình luôn tôn trọng tất cả mọi người. Mình ghi nhận những đóng góp của tất cả bất kể đúng hay sai vì mình biết mỗi cá nhân đều có những nét tính cách khác nhau. Dành thời gian để hỗ trợ nhóm của mình vượt qua những trở ngại không phải là vấn đề lớn với bản thân mình. Bên cạnh đó, mình sẵn sàng lắng nghe và trở thành người đáng tin cậy cho tất cả những ai đang cần dựa vào. Sẽ có những người nghi ngờ về khả năng của họ trong một lĩnh vực nào đó, mình thực sự tin tưởng rằng chúng mình với tư cách là một nhóm, sẽ làm việc cùng nhau và luôn giữ quan hệ bền chặt như những gì mà các thành viên Terra đang có ”.

– Lê Ngọc Bảo Đan – B9 – Terra House Candidate

Lời hứa của những thủ lĩnh sẽ luôn đồng hành với những gì House Captain sẽ thực hiện trong suốt nhiệm kỳ của mình.

“Mình tự tin rằng kỹ năng lãnh đạo của mình có thể nâng cao tinh thần đồng đội, để Ventus trở thành nơi để mỗi chúng ta có thể chia sẻ sở thích của mình và cùng nhau tham gia các hoạt động như một gia đình… Ventus không chỉ là nơi mà chúng mình cùng nhau vươn lên, chúng mình cùng nhau chiến thắng, mà đây giống như ngôi nhà thứ hai của chúng mình. Nếu mình được chọn là lãnh đạo Nhà, mình xin hứa sẽ cố gắng hết sức để biến Ventus trở thành một nơi mà không ai cảm thấy rằng chúng ta không bằng những người khác. Mình xin hứa sẽ luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của mọi người trong đội, mình sẽ không bao giờ bỏ qua những ý kiến này. Chúng ta sẽ là người cùng nhau lựa chọn ý tưởng tốt nhất đó vì mình là trưởng nhóm, là bạn của mọi thành viên và là gia đình của bạn chứ không phải là sếp của bạn”.

– Đặng Gia Hân – ADP 11B – Ventus House Candidate

“The pessimist complains about the wind. The optimist expects it to change. The leader adjusts the sails.” (Những người bi quan phàn nàn về gió. Người lạc quan hy vọng nó sẽ thay đổi. Người lãnh đạo điều chỉnh các cánh buồm.)

– John Maxwell

Chúng ta cùng chờ đón House Captain của các Nhà và cùng xây dựng cộng đồng PennSchool thêm gắn kết nhé!

Bài viết khác

ngay-le-tai-on-va-y-nghia-cua-long-biet-on
Tháng Mười Một 29, 2022

Ngày Lễ tại ơn và ý nghĩa của lòng biết ơn

Mùa Lễ Tạ ơn thứ 2 đã đến với ngôi nhà PennSchool nhưng việc được đón lễ Tạ ơn cùng nhau và cùng nhiều hoạt động lý thú chắc hẳn...
kham-pha-the-gioi-dieu-ky-cung-tuan-le-doc-sach
Tháng Mười Một 29, 2022

Khám phá thế giới diệu kỳ cùng Tuần lễ đọc sách

Thế giới diệu kỳ trong những cuốn sách luôn tạo ra một sức hút mãnh liệt với #HomeOfTheEagles ở mọi lứa tuổi. Không chỉ “nghiền ngẫm” từng trang sách, tuần...
field-trips-hoat-dong-da-ngoai-hoc-tap-thuc-te-dau-tien-trong-nam-hoc
Tháng Chín 28, 2022

Field Trips – Hoạt động dã ngoại học tập thực tế đầu tiên trong năm học

Hoạt động dã ngoại học tập thực tế đầu tiên trong năm học đã diễn ra trong tháng 9 này ở tất cả các khối lớp với những chuyến đi...
trai-nghiem-nhung-tuan-hoc-dau-tien-tai-pennschool
Tháng Tám 29, 2022

Trải nghiệm những tuần học đầu tiên tại PennSchool

Năm học mới 2022-2023 đã chính thức bắt đầu, hứa hẹn là một năm học bùng nổ với nhiều hoạt động hữu ích mà các em học sinh có cơ...
house-sport-day-go-eagles
Tháng Tám 23, 2022

House Sport Day – Go, Eagles

Một năm học mới bắt đầu với nhiều hoạt động thú vị cùng House System – Hệ thống Nhà.  Mở đầu cho chuỗi hoạt động của Hệ thống Nhà là...
su-kien-chao-mung-nam-hoc-moi-2022-2023
Tháng Tám 10, 2022

Sự kiện Chào mừng năm học mới 2022-2023

Buổi lễ chào mừng năm học mới 2022-2023 đã chính thức diễn ra vào ngày 06/08 vừa qua đã để lại trong lòng thầy cô, học sinh và phụ huynh...
chinh-phuc-ky-thi-quoc-te-sea-olympiad
Tháng Bảy 25, 2022

Chinh phục kỳ thi quốc tế SEA Olympiad

Kỳ thi quốc tế SEA Olympiad vòng quốc gia được tổ chức tại PennSchool với sự tham gia của hơn 100 học sinh đến từ nhiều khối lớp. Sau bao...
buoi-le-tot-nghiep-nam-hoc-2021-2022
Tháng Bảy 25, 2022

Buổi lễ tốt nghiệp năm học 2021-2022

Trong ngày 19 và 29 tháng 6 vừa qua, buổi lễ tốt nghiệp trang trọng mà ấm áp cho các em học sinh cuối cấp đã được tổ chức tại...
right arrow time clock