Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Những ứng cử viên sáng giá cho vị trí House Captain dần lộ diện

Nội dung bài viết

  Cuộc chạy đua tìm kiếm Ứng cử viên cho vị trí House Captain đã bước vào giai đoạn nước rút sau hai vòng thể hiện năng lực bản thân. Các vòng là những chia sẻ thiết thực của mỗi ứng viên về những dự định và đóng góp của các em khi trở thành “House captain”.

  Với vị trí House Captain được chọn, các em học sinh sẽ đại diện cho mỗi nhà hỗ trợ Cố vấn của Nhà trong việc truyền đạt tin tức/ hoạt động liên quan, làm rõ các quy tắc/ thủ tục cần tuân theo trong mỗi sự kiện giữa các nhà và bất kỳ nhiệm vụ nào khác có liên quan đến Nội bộ Nhà. Đồng thời, House captain cũng sẽ là người chịu trách nhiệm liên kết giáo viên phụ trách Nhà đó với các thành viên trong gia đình; điều phối các công việc cần thực hiện trong Nhà, cũng như động viên và khuyến khích thành viên của Nhà mình tham gia các sự kiện của trường.

  Mỗi ứng viên đều thể hiện thế mạnh riêng cùng những quyết tâm nếu được lựa chọn vào vị trí House Captain. Các em cũng chia sẻ rất nhiều dự định và trách nhiệm của mình trong vai trò này.

  “Được giúp các bạn học sinh của PENN ngày càng phát triển, cùng nhau vui vẻ, là những kế hoạch mình dự định sẽ thực hiện nếu trở thành Trưởng nhóm. Trường chúng ta đã đạt được nhiều thành tích trong những năm qua, nhà trường cũng đã nhiều sự kiện và hoạt động, và ưu tiên sự phát triển của học sinh hơn bất cứ điều gì. Cơ hội có thể tham gia vào các chiến dịch của trường là một trong nhiều lợi thế. Mình hi vọng có thể hỗ trợ Nhà mình trong vai trò là một trưởng nhóm. Mình muốn khuyến khích tất cả các thành viên tham gia vào các cuộc thi, học hỏi, khám phá những điều mà chúng ta yêu thích. Mình cũng muốn cùng tất cả mọi người tận dụng những cơ hội và hoạt động mà nhà trường vẫn thường xây dựng và khuyến khích học sinh tham gia. Điều này không chỉ giúp ích cho tương lai của mọi thành viên mà còn tạo ra một trải nghiệm học đường thú vị hơn. Cá nhân mình tin rằng một nhà lãnh đạo phải tự giác, ham học hỏi, đổi mới, hỗ trợ, công bằng, có kỹ năng tạo động lực và quan trọng nhất là khả năng ưu tiên sự phát triển của người khác ”.

  – Nguyễn Châu Anh – ADP 9 – Aqua House Candidate

  Còn với Trần Quang – B9, ứng viên House Captain của nhà Ignis, quyết định ứng cử vị trí này bắt nguồn từ niềm đam mê với chính Nhà của mình.

  “Mình tin rằng đây là cơ hội rất lớn để bản thân trau dồi kỹ năng với tư cách là một nhà lãnh đạo và trở thành một học sinh có trách nhiệm và đáng tin cậy. Mình hi vọng có cơ hội được đối mặt với nhiều thách thức hơn và trải nghiệm điều hành một nhóm lớn, vì đó sẽ là một trong những công cụ hữu ích nhất để mình thành công trong tương lai. Hơn nữa, mình thường hay động viên và giúp đỡ những người gặp khó khăn, hay những ai bị gạt sang một bên. Mình cũng rất yêu thích biểu tượng của lửa, khi nó đại diện cho niềm đam mê và khát vọng mãnh liệt, và tại thời điểm này, mình biết Ignis hoàn toàn phù hợp với bản thân.

  Sau khi nghiên cứu nhanh về những gì Ignis đại diện, mình hiểu rằng Ignis coi trọng sự chăm chỉ và hối hả, nơi tinh thần đồng đội là cốt lõi của mọi thứ và chúng tôi ghét những thứ như lười biếng và tự cao tự đại. Tôi hiểu rằng Ignis cần một thủ lĩnh có thể gánh mọi thứ lên vai họ và tiếp thêm động lực cho đồng đội mỗi khi họ cần. Nói như vậy, tôi tin rằng mình có thể giữ được trọng trách đó và cùng với những người bạn cùng nhà trở thành một lực lượng không thể ngăn cản ”.

  Mỗi bạn đều có kinh nghiệm với vai trò lãnh đạo trước đó. Đây là những kinh nghiệm quan trọng thể hiện năng lực của mỗi em và giúp các em dẫn dắt thành viên nhóm mình hiệu quả hơn trong tương lai. “Để phát huy tối đa tiềm năng của mình với tư cách là một nhà lãnh đạo, mình cần phải tự nhận thức về ưu và khuyết điểm của bản thân.

  Trong đội của mình, mình luôn tôn trọng tất cả mọi người. Mình ghi nhận những đóng góp của tất cả bất kể đúng hay sai vì mình biết mỗi cá nhân đều có những nét tính cách khác nhau. Dành thời gian để hỗ trợ nhóm của mình vượt qua những trở ngại không phải là vấn đề lớn với bản thân mình. Bên cạnh đó, mình sẵn sàng lắng nghe và trở thành người đáng tin cậy cho tất cả những ai đang cần dựa vào. Sẽ có những người nghi ngờ về khả năng của họ trong một lĩnh vực nào đó, mình thực sự tin tưởng rằng chúng mình với tư cách là một nhóm, sẽ làm việc cùng nhau và luôn giữ quan hệ bền chặt như những gì mà các thành viên Terra đang có ”.

  – Lê Ngọc Bảo Đan – B9 – Terra House Candidate

  Lời hứa của những thủ lĩnh sẽ luôn đồng hành với những gì House Captain sẽ thực hiện trong suốt nhiệm kỳ của mình.

  “Mình tự tin rằng kỹ năng lãnh đạo của mình có thể nâng cao tinh thần đồng đội, để Ventus trở thành nơi để mỗi chúng ta có thể chia sẻ sở thích của mình và cùng nhau tham gia các hoạt động như một gia đình… Ventus không chỉ là nơi mà chúng mình cùng nhau vươn lên, chúng mình cùng nhau chiến thắng, mà đây giống như ngôi nhà thứ hai của chúng mình. Nếu mình được chọn là lãnh đạo Nhà, mình xin hứa sẽ cố gắng hết sức để biến Ventus trở thành một nơi mà không ai cảm thấy rằng chúng ta không bằng những người khác. Mình xin hứa sẽ luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của mọi người trong đội, mình sẽ không bao giờ bỏ qua những ý kiến này. Chúng ta sẽ là người cùng nhau lựa chọn ý tưởng tốt nhất đó vì mình là trưởng nhóm, là bạn của mọi thành viên và là gia đình của bạn chứ không phải là sếp của bạn”.

  – Đặng Gia Hân – ADP 11B – Ventus House Candidate

  “The pessimist complains about the wind. The optimist expects it to change. The leader adjusts the sails.” (Những người bi quan phàn nàn về gió. Người lạc quan hy vọng nó sẽ thay đổi. Người lãnh đạo điều chỉnh các cánh buồm.)

  – John Maxwell

  Chúng ta cùng chờ đón House Captain của các Nhà và cùng xây dựng cộng đồng PennSchool thêm gắn kết nhé!

  Bài viết khác

  hanh-trinh-cam-xuc-cung-da-tiec-nocturne24-prom
  Tháng Năm 28, 2024

  Hành trình cảm xúc cùng Dạ tiệc Nocturne’24 Prom

  Dạ tiệc Nocturne’24 Prom đã mang đến một buổi vũ hội hóa trang lộng lẫy, nơi #HomeOfTheEagles được tự do bộc lộ cá tính, tài năng, đồng thời kết thân...
  thang-5-ruc-ro-cua-cong-dong-pennschool
  Tháng Năm 28, 2024

  Tháng 5 rực rỡ của cộng đồng PennSchool

  Tháng 5 về cũng là lúc các #HomeOfTheEagles cùng nhau tham gia các hoạt động thuộc Tuần lễ Họp Phụ huynh và Lễ Tổng kết năm học 2023 – 2024....
  loi-tri-an-chan-thanh-cua-cac-homeoftheeagles
  Tháng Năm 28, 2024

  Lời tri ân chân thành của các #HomeOfTheEagles

  Sau những năm tháng học tập ở PennSchool, các #HomeOfTheEalges đã “lấp đầy” chiếc ba lô hành trang của mình với kiến thức, kỹ năng và cả những kỷ niệm...
  niem-kieu-hanh-cua-nhung-chu-dai-bang-penn-mi-y-tai-dau-truong-vex-robotics-world-championship-2024
  Tháng Năm 28, 2024

  Niềm kiêu hãnh của những “chú đại bàng” PENN MÌ Ý tại đấu trường VEX Robotics World Championship 2024

  Nhận giải Judges Award, đội PENN MÌ Ý vinh dự là đội tuyển Việt Nam duy nhất và đầu tiên trong lịch sử đoạt giải thưởng quốc tế ở giải...
  buc-tranh-song-dong-tai-trien-lam-nam-hoc-2023-2024
  Tháng Tư 26, 2024

  Bức tranh sống động tại Triển lãm năm học 2023 – 2024

  Sau những nỗ lực và sự chăm chỉ không ngừng, các #HomeOfTheEagles đã mang đến thành công trọn vẹn cho Triển lãm năm học “A Journey to Become Young Digital...
  cong-dong-pennschool-va-nhung-chuyen-di-gan-ket-tinh-ban
  Tháng Tư 26, 2024

  Cộng đồng PennSchool và những chuyến đi gắn kết tình bạn

  Vào cuối tháng 3, đầu tháng 4/2024, cộng đồng PennSchool đã chào hè bằng chuyến đi gắn kết tình bạn đáng nhớ tại The Amazing Bay và Công viên Văn...
  tu-hao-xuong-ten-viet-nam-tren-dau-truong-quoc-te-vex-robotics-world-championship-2024
  Tháng Tư 26, 2024

  Tự hào xướng tên Việt Nam trên đấu trường quốc tế VEX Robotics World Championship 2024

  Sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tinh thần và chiến thuật, các thành viên của 2 đội PENN MỲ Ý và PENN APPLE JUICE đã chính thức...
  trien-lam-nam-hoc-2023-2024-eagle-leaders-journey-to-young-digital-citizens
  Tháng Ba 29, 2024

  Triển lãm năm học 2023 – 2024 “Eagle Leaders: Journey to Young Digital Citizens”

  Là một trong những sự kiện quan trọng khép lại năm học 2023 – 2024, Triển lãm năm học “Eagle Leaders: Journey to Young Digital Citizens” hứa hẹn lưu lại...
  right arrow time clock