Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Tuần lễ đọc sách và lan tỏa nguồn tri thức

Nội dung bài viết

  Tuần lễ sách thiếu nhi đầu tiên trong năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu. Đây là dịp để các em học sinh giành thêm nhiều thời gian để khám phá và xây dựng tình yêu sách để việc đọc sách trở thành thói quen.

  Tại PennSchool, văn hóa đọc sách được khuyến khích xây dựng ở mỗi học sinh nhằm giúp các em hiểu được lợi ích của việc đọc sách và xây dựng niềm đam mê đọc sách ngay từ nhỏ.

  Một trong những hoạt động được triển khai trong Tuần lễ đọc sách này phải kể đến hoạt động Review sách. Ở mỗi lứa tuổi khác nhau các em học sinh sẽ có những lựa chọn thể loại sách khác nhau nhưng hầu hết các em đều nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách.

  Với bạn Đoàn Hoàng Bảo Thy – lớp B7 thì việc đọc sách đem lại rất nhiều lợi ích. “Gustave Le Bon – một nhà tâm lý học người Pháp từng nói: “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay”. Từ xưa tới tới nay, sách được xem là kho tàng kiến thức bất tận của con người. Đọc sách là một thói quen vô cùng tốt đối với mỗi người trong đời sống. Có thể nói, những giá trị mà mỗi trang sách đem lại sẽ giúp con người mở mang thêm nhiều sự hiểu biết về thế giới quanh ta, về nhân loại hay rèn luyện tư duy cho mỗi cá nhân”.

  Và cuốn sách mà Bảo Thy muốn chia sẻ với các bạn trong tuần lễ này có tiêu đề “Atomic Habits” của tác giả James Clear. “… Dịch ra nghĩa tiếng Việt nghĩa là “Thay đổi thói quen nhỏ, hiệu quả bất ngờ” (tiêu đề theo Phương Nam Book) hay còn gọi là “Thói quen nguyên tử”… chắc hẳn mọi người sẽ đều thắc mắc về yếu tố “Atomic” (nguyên tử), liệu có sự liên quan gì đến thói quen của con người?… Khi lần đầu nhìn tiêu đề sách, em còn nghĩ đây là một cuốn sách về lĩnh vực Hoá học. Nhưng không ! Thật thú vị ở chỗ, tác giả dùng một tên gọi một đơn vị Hoá học để chỉ ra những thói quen của con người trong cuộc sống. Atomic (nguyên tử) được xem là những hạt vô cùng nhỏ tồn tại trong các dạng vật chất…

  … Từ việc mượn tên gọi Atomic (nguyên tử), tác giả ngầm so sánh với những hành động cực nhỏ, được lặp đi lặp lại hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Nếu chỉ thực hiện một vài lần, những hành động tích cực đó gần như không tạo ra sự khác biệt nào… Cuốn sách không nói đến việc bạn nên hình thành những thói quen nào mà tập trung việc làm thế nào để tạo ra thói quen. Trong đó, dù việc cải thiện 1 % chỉ là một con số nhỏ, ít được chú ý nhưng chỉ cần tăng 1% mỗi ngày, hiệu quả mà thói quen sẽ mang lại mức cải thiện gấp 37 lần vào cuối năm. Ông ấy viết, “Thói quen là lợi ích kép của việc hoàn thiện bản thân” và “Bạn là những gì bạn lặp lại”. Ngược lại, nếu bạn giảm xuống 1% mỗi ngày, những thất bại đối bạn sẽ trở nên nghiêm trọng, khiến bạn trở nên tồi tệ hơn…. Bên cạnh đó, Atomic Habits còn hướng dẫn mọi người cách để xây dựng những thói quen tốt và phá vỡ những thói quen xấu. James Clear cho biết tất cả các thói quen của chúng ta đều tuân theo vòng lặp thói quen 4 bước bao gồm: gợi ý, khao khát, phản ứng và phần thưởng. Anh ấy giải thích các kỹ thuật thực tế để “hack” từng bước để chúng ta có thể đạt được sự thay đổi cá nhân lâu dài…”

  Thông qua cuốn sách Bảo Thy thấy được những giá trị của nó mang lại cho người đọc với những bài học bổ ích và cung cấp giá trị to lớn, đồng thời giúp người đọc phát triển và hoàn thiện bản thân.

  Khác với thể loại sách về lĩnh vực kỹ năng sống như Bảo Thy, bạn gái dễ thương với biệt danh “mọt sách” Huỳnh Ngọc Cát Tường, lớp 4A lại đắm chìm niềm đam mê của mình với thể loại tiểu thuyết. Trong tuần lễ đọc sách này, Cát Tường đã lựa chọn cho mình bộ truyện tiếng Anh Dragon Masters của Tracey West. “Bộ sách kể về những cuộc phiêu lưu của các cô cậu bé và những chú rồng. Mình đã đọc gần hết bộ sách rồi vì mình thấy nó rất ly kỳ. Mình hay đọc một vài tập vào buổi tối trước giờ đi ngủ. Mỗi khi đọc xong tập nào, mình có cảm giác như những chú rồng, những cuộc phiêu lưu… đều đang hiện ra trước mắt vậy. Mình rất hồi hộp không biết rằng đoạn kết sẽ như thế nào nên cố đọc càng nhanh càng tốt.”

  Thông qua việc đọc sách, Cát Tường đã học hỏi được rất nhiều điều thú vị. “Đọc sách thật sự giúp chúng ta rất nhiều đấy. Nó giúp phát triển óc tưởng tượng, bên cạnh đó, lối hành văn của quyển sách mà bạn đọc sẽ dần ngấm vào đầu và giúp bạn viết văn hay hơn. Đọc sách cũng là công cụ giải trí tuyệt vời, không thua kém bất cứ máy tính, ipad hay trò chơi nào. Nó cũng giúp bạn thư giãn và cung cấp nhiều thông tin bổ ích. Bạn nên để đầu óc mình bay bổng mỗi khi đọc sách. Dần dần, bạn sẽ bắt đầu tưởng tượng ra các hình ảnh của mỗi tình tiết trong trang sách. Đó cũng là lý do vì sao mỗi khi mình đọc, mình sẽ quên đi tất cả mọi thứ và gần như bị hút vào cuốn sách vậy. Nếu như các bạn muốn đọc sách hiệu quả, các bạn nên bắt đầu bằng những cuốn truyện ngắn, vui nhộn và có nhiều tranh. Không nên chọn những cuốn quá khó hoặc ít tranh vì đọc sẽ mau chán. Bạn nên thư giãn và nghĩ về câu chuyện mà bạn đang đọc.”

  Còn với cô bạn Nguyễn Ngọc Thiên Kim lớp B5A thì lựa chọn truyện cổ tích Việt Nam để giới thiệu trong Tuần lễ đọc sách này. Đó là câu chuyện “Nàng tiên Ốc” của tác giả Phan Thị Thanh Nhàn, câu chuyện nói về lòng nhân hậu.

  Qua câu chuyện này, mình hiểu được rằng, chỉ khi mọi người đối xử với nhau bằng những tình cảm chân thành, tốt đẹp thì khi ấy chúng ta mới có thể sống hạnh phúc và vui vẻ. Các bạn thấy đấy, sách đem đến cho chúng ta vốn tri thức phong phú và những bài học giá trị, giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện và trưởng thành hơn. Hy vọng rằng sau khi đọc bài chia sẻ về cuốn Truyện cổ tích Việt Nam của mình, các bạn sẽ tìm thấy được động lực và niềm vui khi đọc sách.”

  Giống như những chia sẻ từ Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng nói: “Reading is important. If you know how to read, then the whole world opens up to you.” (Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.). Thế giới từ những trang sách luôn mang lại cho mỗi chúng ta những tâm hồn đẹp, những bài học của cuộc sống theo nhiều góc nhìn khác nhau. Những cuốn sách cũng như những người thầy vô hình dẫn lối cho chúng ta học hỏi và trưởng thành.

  Hi vọng, thông qua các hoạt động này, các em học sinh PennSchool sẽ trở thành những người luôn có tâm hồn đẹp và xây dựng được tình yêu với sách suốt đời.

  Bài viết khác

  trien-lam-nam-hoc-2023-2024-eagle-leaders-journey-to-young-digital-citizens
  Tháng Ba 29, 2024

  Triển lãm năm học 2023 – 2024 “Eagle Leaders: Journey to Young Digital Citizens”

  Là một trong những sự kiện quan trọng khép lại năm học 2023 – 2024, Triển lãm năm học “Eagle Leaders: Journey to Young Digital Citizens” hứa hẹn lưu lại...
  homeoftheeagles-chia-se-cac-gia-tri-truyen-thong-cung-nhung-nguoi-ban-phuong-xa
  Tháng Ba 28, 2024

  #HomeOfTheEagles chia sẻ các giá trị truyền thống cùng những người bạn phương xa

  Với mục tiêu mang đến cơ hội để các em học sinh giao lưu và học tập cùng bạn bè quốc tế, phát triển kỹ năng ngôn ngữ và chủ...
  thu-thach-nang-luc-tranh-bien-tai-vong-loai-cuoc-thi-debate-elite-tournament
  Tháng Hai 28, 2024

  Thử thách năng lực tranh biện tại Vòng Loại cuộc thi Debate Elite Tournament

  Nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh rèn luyện và nâng cao kỹ năng tranh biện, PennSchool đã khởi động cuộc thi Debate Elite Tournament vào đầu năm...
  cong-dong-pennschool-khoi-dong-hoc-ky-2-day-soi-dong-voi-nhieu-hoat-dong-thu-vi
  Tháng Hai 28, 2024

  Cộng đồng PennSchool khởi động Học kỳ 2 đầy sôi động với nhiều hoạt động thú vị

  Trong tháng 02/2024, cộng đồng PennSchool đã cùng nhau tham gia Hội Xuân 2024 với nhiều hoạt động vui nhộn và gắn kết. Mang theo niềm vui sum vầy, các...
  kham-pha-the-gioi-tri-thuc-da-mau-sac-cung-trai-he-cua-pennschool
  Tháng Một 29, 2024

  Khám phá thế giới tri thức đa màu sắc cùng trại hè của PennSchool

  Mùa hè 2024, PennSchool mang đến 5 chương trình hè đầy thú vị dành cho học sinh ở nhiều độ tuổi, hứa hẹn mang đến cho các em hành trình...
  nhung-bat-ngo-thu-vi-tai-vietnam-vex-robotics-national-championship-2024
  Tháng Một 29, 2024

  Những bất ngờ thú vị tại Vietnam VEX Robotics National Championship 2024

  Vào ngày 20 & 21/01/2024 vừa qua, 6 đội thi của PennSchool đã cùng nhau tham gia Vòng Quốc gia cuộc thi Vietnam VEX Robotics National Championship 2024 với sự...
  cong-dong-pennschool-hao-hung-voi-nhung-hoat-dong-dau-tien-cua-nam-2024
  Tháng Một 29, 2024

  Cộng đồng PennSchool hào hứng với những hoạt động đầu tiên của năm 2024

  Hòa chung không khí rộn ràng của năm mới, các #HomeOfTheEagles đã khởi động năm 2024 với nhiều hoạt động thú vị thuộc Hội Xuân 2024, tích lũy nhiều kinh...
  thang-12-yeu-thuong-cua-cac-homeoftheeagles
  Tháng Mười Hai 26, 2023

  Tháng 12 yêu thương của các #HomeOfTheEagles

  Trong tháng 12 này, các em học sinh PennSchool đã cùng nhau hưởng ứng ngày Quốc tế về Quyền của Động vật (International Animal Rights Day) thông qua sự kiện...
  right arrow time clock