Thư từ Ban Giám hiệu
Tháng 3 đã mang đến cho chúng ta cơ hội để suy ngẫm về một trong những giá trị cốt lõi quan trọng nhất của PennSchool: Sự công bằng. Cốt lõi của sự công bằng là đảm bảo rằng mỗi học sinh đều có quyền tiếp cận những nguồn lực, cơ hội và sự hỗ trợ cần thiết để phát triển, đồng thời thừa nhận rằng mỗi học sinh là một cá thể độc nhất. Như Marian Wright Edelman – nhà giáo dục và nhà hoạt động vì quyền công dân – từng nói: “Bạn không thể trở thành điều mà bạn không thể nhìn thấy.” Lời nhắc nhở mạnh mẽ này đã thôi thúc chúng ta phải đảm bảo rằng tất cả học sinh đều có thể nhận ra tiềm năng và tương lai rộng mở cho chính mình.
Trong suốt tháng 3, các #HomeOfTheEagles đã có cơ hội tham gia các hoạt động học tập, nơi phản ánh cam kết về sự công bằng. Chúng ta đã tôn vinh ngày Quốc tế Phụ nữ bằng cách khám phá những câu chuyện về những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng, những người góp phần tạo nên lịch sử cùng sự mạnh mẽ và kiên cường. Điều này đã truyền cảm hứng để các #HomeOfTheEagles nhận ra rằng sự vĩ đại có thể đến từ bất kỳ đâu. Các cuộc thi trong trường như Debate Elite Tournament, Math Olympiad và Project Runway đã mang đến những sân chơi bổ ích để mỗi học sinh thể hiện thế mạnh cá nhân, từ tư duy phân tích, thuyết trình trước công chúng đến thiết kế nghệ thuật.
Trong khi đó, chuỗi hoạt động Spirit Week, được tổ chức nhằm tạo sự hào hứng cho Chương trình hè 2025, đã được nhiều #HomeOfTheEagles nhí hưởng ứng. Với các chủ đề từ du lịch, địa lý đến ẩm thực và công nghệ, mỗi hoạt động đều được xây dựng nhằm khơi gợi sự hứng thú và giúp các em thể hiện bản thân theo cách riêng của mình. Tất nhiên, việc thu thập con dấu từ mỗi hoạt động không chỉ mang lại nụ cười mà còn khơi gợi sự tò mò về những điều thú vị phía trước.
Khi chúng ta khép lại Quý 3 và bước vào chặng đường cuối của năm học, thầy mời tất cả Phụ huynh và học sinh cùng suy ngẫm: Thành công là gì? Chúng ta cần những công cụ và sự hỗ trợ gì để có thể hoàn thành mục tiêu một cách xuất sắc? Sự công bằng nhắc nhở chúng ta rằng mỗi hành trình có thể khác nhau, nhưng hành trình nào cũng đáng giá và mỗi học sinh đều có khả năng phát triển, đạt được thành tựu và tự hào về chính mình. Đại gia đình PennSchool hãy tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau, tôn trọng sự khác biệt và làm cho Quý 4 trở thành kỳ học tuyệt vời nhất của chúng ta.
Trân trọng,
Timothy Nelson
Hiệu trưởng Chương trình Mỹ



