Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Các thành viên của Hội đồng Học sinh thể hiện năng lực lãnh đạo để gắn kết cộng đồng PennSchool

Nội dung bài viết

  Tháng 12 này, các “nhà lãnh đạo” của Hội đồng Học sinh đã chính thức lộ diện và sẵn sàng lên kế hoạch tổ chức các hoạt động đầu tiên. Với năng lượng tràn đầy cùng tinh thần trách nhiệm của mình, các em sẽ nỗ lực hết mình để xây dựng một cộng đồng PennSchool đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau.

  Hội đồng Học sinh của PennSchool được chia thành Khối Tiểu học và Khối Trung học, bao gồm các vị trí như Chủ tịch, Phó chủ tịch, Thư ký, Thủ quỹ và Đại diện Quan hệ công chúng. Với vai trò của mình, các thành viên của Hội đồng Học sinh tin rằng việc lắng nghe những mối quan tâm của các bạn học sinh trong trường là điều cần thiết bởi nó có thể giúp các em đưa ra những ý tưởng độc đáo, giúp cộng đồng PennSchool ngày một phát triển hơn. 

  Hội đồng Học sinh Khối Trung học

  Chia sẻ về hành trình trở thành Chủ tịch Hội đồng Học sinh Khối Trung học, em Nguyễn An Phú – học sinh Lớp ADP-11 – cho biết em đã học được nhiều bài học quý giá và cải thiện khả năng lãnh đạo cũng như kỹ năng giao tiếp của mình trong suốt quá trình bầu cử. Cụ thể, em đã lập kế hoạch chi tiết và truyền tải thông điệp của mình một cách ngắn gọn và hiệu quả trong video ứng cử kéo dài 1 phút. Khi tiến vào vòng phỏng vấn, em đã thể hiện khả năng lãnh đạo vượt trội của mình và chia sẻ những ý tưởng, quan điểm dựa trên việc lắng nghe tiếng nói của các bạn học sinh trong dự án tương lai của mình với Ban Giám hiệu. “Em tin rằng trong suốt nhiệm kỳ này, em sẽ nỗ lực hết mình để xây dựng môi trường học tập tích cực và góp phần tạo nên một thế hệ học sinh tiếp theo đầy tự tin.” – An Phú bày tỏ sự quyết tâm của mình. Với chức vụ Chủ tịch Hội đồng Học sinh ở Khối Tiểu học, em Huỳnh Nguyễn Gia Khang – học sinh Lớp VAP-5B – đã thể hiện năng lực không kém cạnh đàn anh của mình khi thuyết phục Ban Giám hiệu ở các vòng ứng cử và giành được số điểm cao nhất. 

  Chủ tịch Hội đồng Học sinh Khối Trung học

  Chủ tịch Hội đồng Học sinh Khối Tiểu học 

  Bày tỏ sự vui mừng khi được trở thành một trong những vị trí chủ chốt của Hội đồng Học sinh của Khối Tiểu học, Phó Chủ tịch Đinh An Zoe – học sinh Lớp IAP-5 – mong muốn duy trì môi trường học tập tích cực như hiện tại và nâng cao ý thức phòng chống bạo lực học đường trong mỗi bạn học sinh. Bên cạnh đó, em Lê Ngọc Bảo Đan – học sinh Lớp ADP-11 – cho biết việc cải thiện cơ sở vật chất, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cùng nhiều hội thảo giúp nâng cao sức khỏe tinh thần là mối quan tâm hàng đầu của em khi trở thành Phó Chủ tịch Hội đồng Học sinh Khối Trung học. Trong quá trình học tập tại PennSchool, Bảo Đan đã cùng Nhà trường thực hiện nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích để cộng đồng PennSchool được cùng nhau học tập, trao đổi cũng như giải tỏa căng thẳng sau giờ học.

  Phó chủ tịch Hội đồng Học sinh của Khối Trung học

  Phó chủ tịch Hội đồng Học sinh của Khối Tiểu học 

  Từng là Đại diện Quan hệ công chúng của Khối Tiểu học trong năm học 2022 – 2023, em Nguyễn Vivi – học sinh Lớp IAP-5 – rất vui mừng khi có cơ hội tiếp tục đồng hành cùng Hội đồng Học sinh trong năm học 2023 – 2024 với vai trò là Thư ký. Em cho biết việc duy trì một môi trường học tập tích cực, tôn trọng nhau và không bạo lực là điều quan trọng đối với một trường học và em sẽ đồng hành cùng PennSchool để giữ vững điều đó. Cùng với Vivi, ở Khối Trung học, em Vũ Trúc Anh – học sinh Lớp ADP-11 – đã không chùn bước khi gặp những thử thách trong quá trình ứng tuyển. Từ những bài học kinh nghiệm trong lần ứng tuyển của nhiệm kỳ trước, em đã tự tin hơn, vượt qua mọi rào cản để hoàn thành các vòng ứng tuyển một cách xuất sắc và đó cũng là một trải nghiệm đáng nhớ đối với em. “Em tin rằng các bạn học sinh sẽ có tinh thần học tập tốt nhất khi được tham gia vào những lĩnh vực mà các bạn yêu thích. Em mong muốn những sự kiện đa lĩnh vực mà em cũng như Hội đồng Học sinh tổ chức sẽ bồi dưỡng tinh thần đoàn kết và tình bạn bền chặt giữa các học sinh, cuối cùng là tạo ra một môi trường học tập tích cực và sôi động.”

  Thư ký Hội đồng Học sinh của Khối Trung học

  Thư ký Hội đồng Học sinh của Khối Tiểu học 

  Nói về dự định của mình, em Bùi Thị Minh Thảo – Đại diện Quan hệ công chúng của Khối Trung học, thuộc Lớp ADP-11 – chia sẻ: “Cùng với quan điểm lấy học sinh làm trung tâm của Chủ tịch, em đảm bảo rằng các bạn học sinh sẽ được lắng nghe và trao quyền để đóng góp ý tưởng của mình. Em dự định thiết lập một kênh giao tiếp cởi mở để các bạn có thể tự tin bày tỏ quan điểm và mong muốn của mình.” Cùng với vị trí này ở Khối Tiểu học, em Nguyễn Gia Cát Tường – học sinh Lớp VAP-5B – đã rất hạnh phúc khi trở thành một phần quan trọng trong đội ngũ Hội đồng Học sinh tại PennSchool và chắc chắn, sự quyết tâm sẽ giúp em hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ này.

  Đại diện Quan hệ công chúng Hội đồng Học sinh của Khối Trung học

  Đại diện Quan hệ công chúng Hội đồng Học sinh của Khối Tiểu học 

  Hiểu rõ tầm quan trọng của vị trí Thủ quỹ, em Luân Quốc Thịnh thuộc Lớp IAP-4 sẽ vận dụng những kiến thức về toán học, tài chính để lập ngân sách phù hợp cho từng hoạt động, qua đó duy trì tính chính xác và cân đối thu chi một cách hợp lý cho các hoạt động, sự kiện. Bên cạnh đó, em Nguyễn Lê Tùng Duy, học sinh Lớp ADP-12, cũng đồng ý với quan điểm này và cam kết rằng em sẽ quản lý quỹ một cách hiệu quả và minh bạch để các hoạt động, sự kiện và dự án của trường được diễn ra thành công. Điều này cho thấy những kiến thức được học đều được các em ứng dụng triệt để vào các dự án ở trường và từ đó học cách ứng biến với mọi tình huống có thể xảy ra và sẵn sàng đối mặt với thử thách.

  Thủ quỹ Hội đồng Học sinh của Khối Trung học

  Thủ quỹ Hội đồng Học sinh của Khối Tiểu học 

  Là cầu nối quan trọng trong việc kết nối học sinh với Nhà trường, PennSchool tin chắc rằng các thành viên của Hội đồng Học sinh sẽ hoàn thành tốt nhiệm kỳ của mình và mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng học sinh trong năm học này.

  Bài viết khác

  hanh-trinh-cam-xuc-cung-da-tiec-nocturne24-prom
  Tháng Năm 28, 2024

  Hành trình cảm xúc cùng Dạ tiệc Nocturne’24 Prom

  Dạ tiệc Nocturne’24 Prom đã mang đến một buổi vũ hội hóa trang lộng lẫy, nơi #HomeOfTheEagles được tự do bộc lộ cá tính, tài năng, đồng thời kết thân...
  thang-5-ruc-ro-cua-cong-dong-pennschool
  Tháng Năm 28, 2024

  Tháng 5 rực rỡ của cộng đồng PennSchool

  Tháng 5 về cũng là lúc các #HomeOfTheEagles cùng nhau tham gia các hoạt động thuộc Tuần lễ Họp Phụ huynh và Lễ Tổng kết năm học 2023 – 2024....
  loi-tri-an-chan-thanh-cua-cac-homeoftheeagles
  Tháng Năm 28, 2024

  Lời tri ân chân thành của các #HomeOfTheEagles

  Sau những năm tháng học tập ở PennSchool, các #HomeOfTheEalges đã “lấp đầy” chiếc ba lô hành trang của mình với kiến thức, kỹ năng và cả những kỷ niệm...
  niem-kieu-hanh-cua-nhung-chu-dai-bang-penn-mi-y-tai-dau-truong-vex-robotics-world-championship-2024
  Tháng Năm 28, 2024

  Niềm kiêu hãnh của những “chú đại bàng” PENN MÌ Ý tại đấu trường VEX Robotics World Championship 2024

  Nhận giải Judges Award, đội PENN MÌ Ý vinh dự là đội tuyển Việt Nam duy nhất và đầu tiên trong lịch sử đoạt giải thưởng quốc tế ở giải...
  buc-tranh-song-dong-tai-trien-lam-nam-hoc-2023-2024
  Tháng Tư 26, 2024

  Bức tranh sống động tại Triển lãm năm học 2023 – 2024

  Sau những nỗ lực và sự chăm chỉ không ngừng, các #HomeOfTheEagles đã mang đến thành công trọn vẹn cho Triển lãm năm học “A Journey to Become Young Digital...
  cong-dong-pennschool-va-nhung-chuyen-di-gan-ket-tinh-ban
  Tháng Tư 26, 2024

  Cộng đồng PennSchool và những chuyến đi gắn kết tình bạn

  Vào cuối tháng 3, đầu tháng 4/2024, cộng đồng PennSchool đã chào hè bằng chuyến đi gắn kết tình bạn đáng nhớ tại The Amazing Bay và Công viên Văn...
  tu-hao-xuong-ten-viet-nam-tren-dau-truong-quoc-te-vex-robotics-world-championship-2024
  Tháng Tư 26, 2024

  Tự hào xướng tên Việt Nam trên đấu trường quốc tế VEX Robotics World Championship 2024

  Sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tinh thần và chiến thuật, các thành viên của 2 đội PENN MỲ Ý và PENN APPLE JUICE đã chính thức...
  trien-lam-nam-hoc-2023-2024-eagle-leaders-journey-to-young-digital-citizens
  Tháng Ba 29, 2024

  Triển lãm năm học 2023 – 2024 “Eagle Leaders: Journey to Young Digital Citizens”

  Là một trong những sự kiện quan trọng khép lại năm học 2023 – 2024, Triển lãm năm học “Eagle Leaders: Journey to Young Digital Citizens” hứa hẹn lưu lại...
  right arrow time clock