Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học thuật

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc-thuat
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức & Sự kiện

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc-su-kien
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh

Các thầy cô đã chuẩn bị gì cho năm học mới?

Một năm học mới nữa lại chuẩn bị tới. Mọi công tác chuẩn bị cho năm học thứ 3 này đã được tiến hành nhằm đảm bảo cho cộng đồng PennSchool bước vào năm học mới thật rực rỡ. 

Bước sang năm học mới, các thầy cô sẽ được gặp gỡ và giảng dạy những lớp học trò mới. Nhằm kế thừa và đảm bảo chất lượng giảng dạy, đồng thời phát triển và cập nhật các phương pháp giảng dạy mới nhất là những bước quan trọng sẽ được áp dụng trong năm học mới này. 

Các em học sinh chắc hẳn cũng đang rất háo hức chờ đến ngày được quay trở lại trường, được gặp mặt thầy cô và bạn bè. Và đây cũng là cảm xúc chung của các thầy cô giáo. 

“Bản thân cô và các thầy cô giáo tại Pennschool cũng không khỏi bồi hồi và xúc động trước thềm năm học mới, bởi các thầy cô lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới, đây là một vinh dự rất lớn lao. Bởi các thầy cô cũng ý thức được rằng: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.”

Từ trách nhiệm trên nên ngoài kiến thức chuyên môn, thì bản thân cô luôn chuẩn bị thêm cho hành trang của mình: những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới… Để rồi trong suốt một năm học, với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương, cô sẽ cố gắng dìu dắt và hỗ trợ các con hết mình.

Để thực hiện được điều đó, bản thân cô và mỗi giáo viên tại Pennschool đều nhận thức sâu sắc rằng mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên.”

Cô Dương Thị Thuỳ Trang – GVCN B5B

Dù có kinh nghiệm nhiều năm với vai trò là GVCN lớp 12, cô Nguyễn Thị Diễm Hương vẫn lên kế hoạch riêng để chuẩn bị để chào đón các em học sinh quay trở lại trường học tập. 

“Thứ nhất, cô đã có kế hoạch tạo môi trường học đường thân thiện để các em nhanh chóng hòa nhập với bạn bè. Theo quan điểm giáo dục của cô, mỗi học sinh đều có thế mạnh riêng và tài năng ở các lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, cô đã nghiên cứu, phối hợp với các bộ phận trong trường để tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh phát huy tối đa khả năng của mình. Thông qua đó, các em sẽ hiểu nhau hơn và xây dựng một tập thể lớp đoàn kết, yêu thương nhau, cùng nhau tiến bộ… 

Cô đã chuẩn bị các thông tin hướng nghiệp để đồng hành cùng các em trên hành trình săn học bổng các trường đại học trong và ngoài nước và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Cô hi vọng rằng những điều trên sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trên hành trình chinh phục ước mơ trong năm học cuối cấp này.”

Với các giáo viên bộ môn, việc trau dồi năng lực chuyên môn luôn là bước chuẩn bị quan trọng nhất. 

“Năm học 2022 – 2023 hứa hẹn sẽ là một năm học với những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của cả thầy trò trường PennSchool. Để thực hiện được điều đó, mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức rất sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn… Thông qua những hành động thật thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu….để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh”.

Cô Nguyễn Thị Thùy – Giáo viên môn Ngữ Văn

Để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới đặc biệt là với các em học sinh phổ thông bắt đầu trải nghiệm chương trình phân môn, các thầy cô giáo đã tham gia nhiều buổi đào tạo chuyên môn, nhằm đảm bảo cho các em có định hướng nghề nghiệp phù hợp trước khi vào đại học. 

“Bước đầu tìm hiểu và nghiên cứu chương trình phân ban, chọn tổ hợp môn cấp THPT. Điều quan trọng nhất là chúng tôi được hỗ trợ và tư vấn đến quý phụ huynh những thông tin cần thiết cho năm học mới, cũng như việc chọn lựa tổ hợp môn phù hợp với năng lực và sở thích của học sinh.

Ngoài ra, mỗi ngày, mỗi giờ, toàn thể giáo viên trường PennSchool còn phải tham gia các lớp tập huấn chuẩn bị cho đầu năm học; tất bật cho việc soạn chương trình mới như: Learning Guide, Lesson Plan, … và bước tiếp theo đó là đăng lên trang Canvas. Canvas là một phần mềm mới, hỗ trợ các bạn học sinh trong việc học tập cũng như hoàn thành những bài tập thuận lợi nhất sau những ngày, giờ trên lớp.”

Cô Lê Hồng Mỹ Kim – Bộ môn Toán học

Các thầy cô giáo luôn nỗ lực để chào đón các em học sinh sẵn sàng vào năm học mới thành công nhất. Chúng ta cùng hẹn gặp lại nhau và sẵn sàng bùng nổ trong năm học mới nhé.

Bài viết khác

mua-he-y-nghia-cua-chung-minh
Tháng Bảy 30, 2022

Mùa hè ý nghĩa của chúng mình

Khi những cơn gió nhẹ mùa thu thổi tới là lúc báo hiệu một mùa hè nữa chuẩn bị kết thúc. Chắc hẳn #Houseofeagles đã có một mùa hè vô...
de-mot-mua-he-tro-nen-y-nghia
Tháng Bảy 1, 2022

Để một mùa hè trở nên ý nghĩa

Một năm học nữa đã khép lại cũng là thời điểm báo một mùa hè sôi động đã tới. Với #Houseofeagles, mùa hè không chỉ là khoảng thời gian nghỉ...
loi-dan-do-truoc-khi-buoc-vao-bac-hoc-moi
Tháng Sáu 30, 2022

Lời dặn dò trước khi bước vào bậc học mới

Chuyển sang một cấp học mới là một bước ngoặt trong cuộc đời học sinh, và nó còn đặc biệt hơn đối với các em học sinh lớp pre và...
hanh-trinh-chinh-phuc-hoc-bong-an-tuong-cua-cac-truong-dai-hoc-danh-tieng
Tháng Sáu 30, 2022

Hành trình chinh phục học bổng ấn tượng của các trường Đại học danh tiếng

Hành trình học tập và trải nghiệm tại PennSchool đang dần khép lại với các em học sinh ADP 12. Tuy nhiên, đây cũng là bước ngoặt quan trọng đánh...
mua-he-mua-cua-nhung-ky-niem
Tháng Sáu 5, 2022

Mùa hè – Mùa của những kỷ niệm

Mùa hè, mùa điểm một năm học nữa đã kết thúc nhưng cũng là mùa của những lưu luyến, nhớ nhung. Và với các em học sinh lớp ADP 12,...
huong-toi-the-gioi-4-0
Tháng Tư 26, 2022

Hướng tới thế giới 4.0

Cuộc thi Lập trình Toán học Toàn cầu GMCC là một sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh PennSchool khám phá, trải nghiệm nghiên cứu, thử nghiệm và...
tot-nghiep-trung-hoc-la-diem-khoi-dau-cho-hanh-trinh
Tháng Tư 26, 2022

Tốt nghiệp trung học là điểm khởi đầu cho hành trình

Khoảng thời gian chuẩn bị tốt nghiệp có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của một thời học sinh. Chia tay thầy cô và bạn bè, những người...
minh-da-chuan-bi-cho-tuong-lai-nhu-the-nao
Tháng Ba 29, 2022

Mình đã chuẩn bị cho tương lai như thế nào?

Khoảng thời gian đẹp nhất của đời người nằm ở những năm tháng còn đi học, nhưng nó sẽ qua rất nhanh khiến chúng ta không kịp nhận ra. Các...
right arrow time clock