Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Chương trình đơn ngữ – Tìm hiểu chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam

Nội dung bài viết

  Chương trình đơn ngữ là gì? Vì sao chương trình đơn ngữ lại thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh như vậy? Yêu cầu về chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu cho Phụ huynh muốn hướng con em trải nghiệm nhiều chương trình học mới từ quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh và các em học sinh có những thông tin hữu ích về chương trình đơn ngữ trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

  Chương trình đơn ngữ là gì?

  Chương trình đơn ngữ là gì?
  Chương trình đơn ngữ là gì?

  Hình thức “du học tại chỗ” đang trở thành xu thế tất yếu và được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn, nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh học tập và trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế mà không cần phải đến một quốc gia xa lạ. Vì vậy, việc theo học các trường quốc tế đơn ngữ hay các chương trình đơn ngữ đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những gia đình tại Việt Nam.

  Chương trình đơn ngữ là gì? hay được biết đến là chương trình quốc tế, là một hình thức giáo dục mà trong đó tất cả các môn học và hoạt động giáo dục đều được giảng dạy bằng một ngôn ngữ duy nhất. Tại Việt Nam, ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng trong chương trình đơn ngữ là tiếng Anh. Tuy nhiên, một số chương trình vẫn tích hợp giảng dạy bổ sung ngôn ngữ khác như tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha.

  Sự khác biệt giữa chương trình đơn ngữ và song ngữ

  Sự khác biệt giữa chương trình đơn ngữ và song ngữ
  Sự khác biệt giữa chương trình đơn ngữ và song ngữ

  Điểm khác biệt lớn nhất giữa chương trình đơn ngữ và song ngữ nằm ở chương trình học, mục tiêu đào tạo, thời lượng chương trình học và bằng cấp đầu ra. Đây cũng là những yếu tố được nhiều phụ huynh quan tâm trước khi lựa chọn chương trình học phù hợp cho con.

  Chương trình học

  Chương trình học
  Chương trình học

  Trong chương trình song ngữ, học sinh được học kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (MoET) và chương trình quốc tế trong một số môn học. Với chương trình MoET, học sinh sẽ học bằng tiếng Việt. Trong khi đó, các môn học theo chương trình quốc tế sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Học sinh theo học chương trình đơn ngữ sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

  Mục tiêu đào tạo

  Mục tiêu đào tạo
  Mục tiêu đào tạo

  Mục tiêu đào tạo cũng là một trong những mối quan tâm được phụ huynh cân nhắc trước khi lựa chọn chương trình học hoặc trường phù hợp cho con. Đối với học sinh có nhu cầu chuẩn bị cho kế hoạch du học trong tương lai, chương trình đơn ngữ giúp các em trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin hội nhập với thế giới.

  Còn đối với chương trình song ngữ, học sinh cần đảm bảo đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp chương trình Việt Nam, hiểu rõ và học cách giữ gìn những giá trị truyền thống của dân tộc nhưng vẫn đảm bảo năng lực hòa nhập với môi trường quốc tế.

  Thời lượng chương trình học

  Vì có sự kết hợp giữa chương trình MoET và chương trình quốc tế, chương trình song ngữ sẽ có thời lượng học nhiều hơn, đồng thời, thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học theo chương trình quốc tế.

  Chương trình đơn ngữ tập trung vào các môn học theo chương trình quốc tế nên thường có thời lượng tiết học ít hơn chương trình song ngữ. Ngoài ra, học sinh sẽ được học với giáo viên nước ngoài và được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

  Bằng cấp đầu ra

  Học sinh tốt nghiệp chương trình song ngữ sẽ nhận được bằng tốt nghiệp từ Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và chứng nhận hoàn thành các môn học theo chương trình quốc tế. Với bằng cấp này, học sinh có thể lựa chọn theo học ở bất kỳ trường đại học nào tại Việt Nam hoặc đi du học.

  Học sinh tốt nghiệp chương trình đơn ngữ sẽ nhận được bằng cấp và bảng điểm quốc tế. Bằng cấp này có giá trị và được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, một điểm mà phụ huynh cần lưu ý là việc lựa chọn chương trình đơn ngữ đồng nghĩa với việc học sinh xác định đi du học hoặc lựa chọn các trường quốc tế tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp phổ thông.

  Trường đơn ngữ có tốt không?

  Trường đơn ngữ có tốt không?
  Trường đơn ngữ có tốt không?

  Tại Việt Nam, các trường đơn ngữ phần lớn đến từ các tổ chức nước ngoài hoặc có 100% vốn đầu tư tư nhân của một tổ chức trong nước. Chương trình giảng dạy được áp dụng theo chuẩn quốc tế và dạy hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài. Các chương trình học phổ biến ở các trường quốc tế phải kể đến như Cambridge, IB, WACE hay Tú tài Mỹ ADP.

  Là các trường tư thục và được đầu tư nguồn vốn lớn, các trường đơn ngữ thường có quy mô và cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của một trường quốc tế. Đây chính là lợi thế giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng theo tiêu chuẩn thế giới ngay tại Việt Nam.

  Một điểm nổi bật khác của các trường đơn ngữ là chương trình được xây dựng dựa trên khung giáo dục của một quốc gia hoặc được quản lý và kiểm định bởi tổ chức quốc tế uy tín trên thế giới. Đây là yếu tố cốt lõi giúp phụ huynh yên tâm hơn khi lựa chọn các trường quốc tế cho con mình.

  Có nên cho con học chương trình đơn ngữ tại PennSchool?

  Có nên cho con học chương trình đơn ngữ tại PennSchool?
  Có nên cho con học chương trình đơn ngữ tại PennSchool?

  Hệ thống Trường PennSchool (PennSchool) hiện đang là trường dạy chương trình đơn ngữ với tên gọi là chương trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần dành cho học sinh từ Lớp 1 – Lớp 12. Phòng Giáo dục Greenville thuộc Sở Giáo dục Bang Pennsylvania, Hoa Kỳ đã cấp phép cho PennSchool giảng dạy chương trình Bang Pennsylvania tại Việt Nam. Các môn học thuộc chương trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

  Chương trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần bao gồm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 (Lớp 1 đến Lớp 8) bao gồm cấp Tiểu học và Trung học. Chương trình được triển khai với 9 nhóm môn học bao gồm các môn học cốt lõi và môn năng khiếu theo chương trình Mỹ. Các môn học gồm có Ngữ văn Anh, Toán, Khoa học, Khoa học Xã hội, m nhạc, Công nghệ, Ngoại ngữ, Nghệ thuật, Sức khỏe, An toàn và Giáo dục Thể chất.
  • Giai đoạn 2 (Lớp 9 đến Lớp 12), học sinh sẽ chuyển tiếp sang chương trình Tú tài Mỹ (ADP). Để nhận được bằng Tú tài Mỹ, học sinh theo học chương trình ADP phải hoàn thành 25 tín chỉ theo yêu cầu của Phòng Giáo dục Greenville. Bên cạnh đó, học sinh cần hoàn thành 4 bài kiểm tra Keystone cho các môn học Ngữ văn Anh, Lịch sử & Chính quyền Hoa Kỳ, Đại số I, Sinh học, trong Lớp 11 và 12. Sau khi hoàn tất các điều kiện trên, học sinh sẽ nhận được bằng Tú tài Mỹ và bảng điểm do Trường Trung học Greenville cấp. Đây là trường trung học đầu tiên và duy nhất tại Quận Mercer, Pennsylvania được công nhận trong lịch sử 35 năm của Blue Ribbon.

  Ngoài ra, các em học sinh theo học chương trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần sẽ học bổ sung nội dung môn Tiếng Việt theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam.

  Bài viết trên đã nêu rõ về các điểm nổi bật chương trình đơn ngữ. Để có thể bắt kịp xu hướng giáo dục quốc tế quý phụ huynh có thể cân nhắc việc chọn cho các bạn học sinh học chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam.

  Với tầm nhìn trở thành ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo những công dân toàn cầu, Hệ thống Trường PennSchool luôn nỗ lực duy trì chất lượng đào tạo và chương trình trải nghiệm đa dạng, tạo cơ hội cho học sinh khám phá năng lực bản thân và tự tin hội nhập toàn cầu. Để hiểu rõ hơn về các chương trình đơn ngữ của PennSchool, Quý Phụ huynh có thể liên hệ Nhà trường qua hotline 028 710 258 58 – 0902 999 644 để được hỗ trợ hoặc có thể liên hệ tại đây.

  Bài viết khác

  toan-tu-duy-phuong-phap-giao-duc-ho-tro-su-phat-trien-tri-tue-cho-tre
  Tháng Sáu 12, 2024

  Toán tư duy – Phương pháp giáo dục hỗ trợ sự phát triển trí tuệ cho trẻ

  Toán học là một trong những môn học cốt lõi được đào tạo ở nhiều cấp học, được nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con học ngay...
  giao-duc-well-being-xu-huong-moi-trong-giao-duc-hien-dai
  Tháng Sáu 12, 2024

  Giáo dục Well-being: Xu hướng mới trong giáo dục hiện đại

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Well-being là trạng thái mà một người có thể đối mặt với những căng thẳng thường ngày, làm việc hiệu quả và...
  tien-tieu-hoc-buoc-dem-quan-trong-giup-con-tu-tin-vao-lop-1
  Tháng Sáu 6, 2024

  Tiền Tiểu học – Bước đệm quan trọng giúp con tự tin vào Lớp 1

  Giai đoạn chuyển đổi từ Mầm non sang Tiểu học luôn khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng bởi đây là giai đoạn nền móng vô cùng quan...
  pennsylvania-tieu-bang-di-dau-ve-chat-luong-giao-duc
  Tháng Sáu 6, 2024

  Pennsylvania: Tiểu bang đi đầu về chất lượng giáo dục

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn bởi chương trình học xuất sắc, sở hữu nhiều trường đại học...
  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  tam-quan-trong-cua-cac-ky-nang-song-cho-hoc-sinh-tieu-hoc
  Tháng Mười Hai 28, 2023

  Tầm quan trọng của các kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học

  Ngày nay, các trường học đều chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng sống cho học sinh, với mục tiêu giúp các em phát triển một cách toàn...
  right arrow time clock