Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Chương trình Tú tài Mỹ ADP là gì?

Nội dung bài viết

  Theo báo cáo hàng năm của Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam bậc đại học tại Hoa Kỳ tăng 18 năm liên tiếp. Với trên 23,000 học sinh đang theo học, Việt Nam luôn nằm trong TOP 5 các quốc gia có tỷ lệ học sinh theo học tại Mỹ cao nhất thế giới. Những con số trên không chỉ khẳng định chất lượng đào tạo của đầu tàu kinh tế lớn nhất thế giới này mà nó còn cho thấy nhu cầu du học Mỹ của học sinh Việt Nam ngày càng tăng cao.

  Chương trình Tú tài Mỹ – ADP là gì?

  Chương trình Tú tài Mỹ – American Diploma Pathway (gọi tắt là ADP) được quản lý chặt chẽ bởi Bộ Giáo dục bang Pennsylvania theo tiêu chuẩn chung của bang và được liên kết với Tiêu chuẩn của liên bang – National Common Core (tương ứng 85%), với một vài điều chỉnh để phù hợp hơn với điều kiện học tập của học sinh bang Pennsylvania.

  Chương trình tú tài Mỹ

  Tiêu chuẩn chung của bang Pennsylvania (PA) là một tập hợp tiêu chuẩn học tập chất lượng cao trong các môn Tiếng Anh, Nghệ thuật và Toán học mà tất cả học sinh cần phải thành thạo vào cuối mỗi cấp lớp. Các tiêu chuẩn chung của bang PA rất thiết thực và thể hiện được kiến thức và kỹ năng các em học sinh cần để thành công trong cuộc sống sau trung học, trong cả khi đi học hay khi làm việc trong môi trường toàn cầu đầy tính cạnh tranh.
  Chương trình được thiết kế cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.

  Các môn học trong chương trình Tú tài Mỹ

  Chương trình được triển khai với các môn học cốt lõi, bao gồm Tiếng Anh, Toán học, Khoa học, Khoa học xã hội được phát triển theo khung Tiêu chuẩn chung của Hoa Kỳ – Common Core State Standards (CCSS), Next Generation Science Standards (NGSS), American Education Reaches Out (AERO) Social Studies Standards và tiêu chuẩn của Bang Pennsylvania.

  Ngoài các môn học cốt lõi (Core subjects) và các môn năng khiếu (Specialists subjects), học sinh theo lộ trình Tú tài Mỹ còn được tiếp cận với các môn theo sở thích với các môn học tự chọn (Electives). Các môn học tự chọn bao gồm ban nhạc, tiếng Pháp, kỷ yếu, dịch vụ cộng đồng, hệ thống sản xuất… Mỗi môn học hỗ trợ các em học sinh khám phá tiềm năng khác nhau của bản thân. Đồng thời việc lựa chọn các môn học yêu thích giúp các em xây dựng đam mê khám phá và thúc đẩy phát triển những kỹ năng cần thiết.

  Để đạt đủ điều kiện tốt nghiệp, học sinh phải hoàn thành tối thiểu 25.0 tín chỉ trong 4 năm từ lớp 9-12. Theo khung tiêu chuẩn đánh giá của Bộ Giáo dục Pennsylvania, trong mỗi môn học, tiêu chí đánh giá sẽ tương ứng 20% sẽ là bài tập về nhà, dự án và câu hỏi hàng ngày và 80% sẽ là các bài kiểm tra theo chương và kiểm tra cuối kỳ. Để hoàn thành khóa học và nhận tín chỉ, học sinh phải đạt điểm D, tương đương 60% kiến thức môn học. Nếu học sinh không đạt 60%, học sinh cần phải học lại một số phần hoặc toàn bộ khóa học.

  Những lợi ích khi học chương trình Tú tài Mỹ

  Lộ trình Tú tài Mỹ ADP tập trung vào việc giúp học sinh bổ sung kiến thức với các môn học cốt lõi và phát huy năng lực thông qua các môn học tự chọn đa dạng. Thông qua mô hình conceptual-based curriculum, các em học sinh có cơ hội khám phá các khái niệm mới, khuyến khích học sinh đặt câu hỏi và tạo sự kết nối giữa các môn học. Điều này sẽ tạo lợi thế cho các em có bước chuẩn bị tốt nhất để học lên đại học và hơn thế nữa là thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy phản biện và các kỹ năng xã hội – những kỹ năng nền tảng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

  Trong chương trình Tú tài Mỹ, các bài học được thiết kế để học sinh tự quyết định tiến độ học tập của mình trong việc tiếp thu bài học, ghi nhớ các khái niệm, mốc thời gian của các hoạt động và theo dõi tiến độ của các dự án học tập. Các dự án học tập sẽ bao gồm những dự án trong và ngoài lớp học,các dự án liên môn nhằm tập trung vào việc phát triển tư duy và kỹ năng viết cho học sinh.

  Xem thêm: Hành trình chinh phục học bổng ấn tượng của các trường Đại học danh tiếng

  Vì sao nên học chương trình ADP tại PennSchool?

  Học sinh PennSchool đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp của chương trình sẽ được trao bằng tốt nghiệp và bảng điểm chính thức từ trường trung học Greenville – trường vinh dự nhận được giải thưởng Blue Ribbon danh giá của Mỹ. Bằng cấp của chương trình được công nhận tại tất cả các trường ở Mỹ, Úc, Canada và các trường giảng dạy bằng tiếng Anh khác trên toàn thế giới.

  Trường Trung học Greenville
  Greenville High School

  Với bằng tốt nghiệp chương trình Tú tài Mỹ – ADP, các em học sinh hoàn toàn có đủ năng lực để cạnh tranh ngang bằng với học sinh Mỹ trên hành trình chinh phục học bổng của các trường đại học danh tiếng thế giới. PennSchool tự hào với các thế hệ học sinh tốt nghiệp đầu tiên đang theo học tại các trường nổi tiếng trong và ngoài nước. Trong số đó cũng đã có những học sinh đạt được thành tựu bước đầu khi tự tin chinh phục những học bổng giá trị từ các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước; và tiếp tục chinh phục vùng trời tri thức để phát triển bản thân ngày một hoàn thiện hơn.

  Chương trình Tú tài Mỹ tại PennSchool
  Lễ tốt nghiệp chương trình Tú tài Mỹ – ADP tại PennSchool

  Với chương trình giáo dục hiện đạt chuẩn quốc tế, PennSchool hy vọng sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện, rèn luyện và trang bị cho học sinh những kỹ năng thiết yếu trong “Thời đại 4.0”; đồng thời có kiến thức nền tảng giúp các em sẵn sàng bước tiếp trên con đường hội nhập toàn cầu, chinh phục tương lai.

  Mọi thông tin thắc mắc về chương trình Tú tài Mỹ – ADP, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ Văn phòng Nhà trường qua số điện thoại 028 7102 5858 hoặc đăng ký tư vấn tại đây

  Bài viết khác

  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  tam-quan-trong-cua-cac-ky-nang-song-cho-hoc-sinh-tieu-hoc
  Tháng Mười Hai 28, 2023

  Tầm quan trọng của các kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học

  Ngày nay, các trường học đều chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng sống cho học sinh, với mục tiêu giúp các em phát triển một cách toàn...
  5-loi-ich-quan-trong-cua-hoat-dong-ngoai-khoa-doi-voi-su-phat-trien-cua-hoc-sinh
  Tháng Mười Hai 14, 2023

  5 Lợi ích quan trọng của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của học sinh

  Ngoài các giờ học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa luôn thu hút sự tham gia của học sinh, đặc biệt là học sinh Tiểu học, tạo cơ hội...
  world-scholars-cup-la-gi-kham-pha-san-choi-tri-tue-danh-gia-hang-dau-the-gioi
  Tháng Mười 11, 2023

  World Scholar’s Cup là gì? Khám phá sân chơi trí tuệ danh giá hàng đầu thế giới

  World Scholar’s Cup là gì? World Scholar’s Cup (WSC) còn được biết đến là cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng trên toàn thế giới dành cho các em...
  hanh-trinh-chinh-phuc-thanh-cong-vong-quoc-te-cuoc-thi-wsc-2023-cua-12-hoc-gia-pennschool
  Tháng Tám 30, 2023

  Hành trình chinh phục thành công vòng Quốc tế cuộc thi WSC 2023 của 12 “học giả” PennSchool

  Sau khi chinh phục Vòng Quốc gia tại cuộc thi Hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) 2023 vào tháng 04 vừa qua, 12 #HomeOfTheEagles thuộc thuộc bảng Junior...
  chuong-trinh-my-la-gi-tai-sao-nen-cho-con-ban-hoc-chuong-trinh-my
  Tháng Tám 21, 2023

  Chương trình Mỹ là gì? Tại sao nên cho con bạn học chương trình Mỹ

  Chương trình giáo dục Mỹ tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, và giao tiếp, cùng với việc khuyến khích học sinh tham...
  right arrow time clock