Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Cuộc thi “Thiết kế Logo nhà” tại PennSchool

Nội dung bài viết

  Cuộc tranh tài “Thiết kế Logo nhà” tại PennSchool đang diễn ra rất sôi động. Mỗi House of Eagles tham gia cuộc thi đã thể hiện được năng lực sáng tạo và trình bày được những ý tưởng thú vị thông qua tác phẩm của mình.

  Cuộc thi đã chính thức khai mạc vào cuối tháng 8 vừa qua và ban tổ chức đã nhận được về rất nhiều bài dự thi từ các thành viên trong các Nhà. Mỗi thiết kế có nét đặc trưng và sáng tạo của riêng mình.

  Các tác phẩm của House of Eagles đều đáp ứng những yêu cầu cơ bản của cuộc thi. Các em đều dựa trên tên và ethos để thiết kế linh vật cho nhà của mình, bằng các vật liệu khác nhau (tranh vẽ, đất nặn, đất sét, giấy paper mache…). House of Eagles cũng đã dựa trên linh vật của Penn là đại bàng để tạo nên nét riêng cho nhà của mình bao gồm: Đại bàng của lửa, đại bàng của nước, đại bàng của khí và đại bàng của đất,… Với năng lực sáng tạo của mình, các em đã tạo ra những thiết kế mang đậm tính cách mỗi nhà, cùng những chia sẻ chi tiết về ý tưởng cũng như ý nghĩa của mỗi logo:

  Aqua- Biểu tượng của nước

  Với màu xanh của nước và biểu tượng cho lòng tin tưởng và sự công bằng, các thành viên của Nhà Aqua đã rất sáng tạo và khéo léo, lồng ghép những hình ảnh mang tính biểu tượng.

  “Một số khó khăn xuất hiện khi mình phải chọn linh vật cho ngôi nhà của mình… Nhưng rồi mình chợt nhớ đến đại bàng – một loài chim gần như đã nắm được tất cả các tiêu chí trên: mạnh mẽ, cương nghị, uyển chuyển và oai vệ. Hơn nữa, đây cũng là linh vật của trường chúng mình nên càng làm cho hình ảnh đại bàng trở nên hoàn hảo… Đặc biệt hơn, trong ngôi nhà này, Aqua là nguyên tố nước đại diện cho công lý và lòng tin. Khi nhắc đến nước, chắc hẳn không ai không nghĩ đến nó là màu xanh ngọc bích hay xanh da trời và có thể là sự sống vỗ về. Vì vậy, nó cũng là tông màu chủ đạo trong tác phẩm của mình… Bên cạnh gam màu xanh chủ đạo, thiết kế của mình còn có thang đo công lý, thang đo thể hiện luật pháp. Mình nghĩ điều này liên quan trực tiếp đến đặc điểm tính cách của Aqua: công bằng và đáng tin cậy… Yếu tố cuối cùng làm nên phần thi của mình có lẽ là một chút phong cách “Harry Potter”. Phong cách đó được thể hiện qua chiếc ruy băng với dáng vẻ cổ kính như đã trải qua hàng chục năm, kiểu chữ ngày nay không còn thịnh hành trong khi nó rất thịnh hành vào thế kỷ XVIII-XIX… Cảm ơn Pennschool đã tổ chức một cuộc thi ý nghĩa như vậy. Dù có đoạt giải hay không, đối với mình đây là một trải nghiệm tuyệt vời vì mình có cơ hội nâng cao kỹ năng thiết kế – một kỹ năng mềm rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực, …”

  Phạm Hoàng Minh Thư, lớp B10

  Terra – Biểu tượng của đất

  Màu xanh là mà đặc trưng cho Trái Đất và đó cũng là màu biểu tượng của nhà Terra tại PennSchool. Với biểu tượng cho trí tuệ và sự đồng cảm, giống như “Mẹ Trái Đất”, hình ảnh cây cối, trái đất với màu xanh lá bao phủ.

  “Mình lấy cảm hứng cho logo này từ một phần của Harry Potter, mình muốn thấy nó thể hiện được ý nghĩa như tên gọi của nó, Terra. Terra đại diện cho trí tuệ và sự đồng cảm đồng thời cũng đại diện cho đất nên mình chọn màu chủ đạo là màu xanh lá cây, giống như màu tự nhiên của đất, còn về đại bàng thì đại bàng tượng trưng cho sức mạnh và trí tuệ nên mình đặt một thanh kiếm ở đầu logo để nói với mọi người ở nhà khác rằng nhà mình có vũ khí lợi hại nhất, không ai đánh bại được, với sức lực và vốn kiến ​​thức rộng lớn của chúng ta, nếu có khó khăn gì trong học tập hãy đến nhà chúng mình để được giúp đỡ. Chi tiết mình thêm vào bên ngoài logo là những chiếc lá, nó có rất nhiều chi tiết cũng như rất nhiều tán lá, mình muốn lan tỏa ý nghĩa là mình cũng muốn trái đất có thật nhiều cây xanh. Càng có nhiều cây, càng có nhiều tán lá để logo trông thật bắt mắt. Loài hoa bên cạnh con đại bàng tượng trưng cho sự đồng cảm, chúng ta có thể mạnh mẽ, thông minh mọi thứ nhưng không có nghĩa là trái tim chúng ta lạnh như băng ở Nam Cực, chúng mình vẫn rất sẵn lòng để bạn chia sẻ mọi thứ và thấu hiểu cho những gì bạn đang trải qua, vì vậy đây là ý nghĩa của logo của mình…”

  Nguyễn Quốc Hạnh Nguyên, Lớp B9

  Ignis – Biểu tượng của lửa

  Màu đỏ của sức mạnh và lòng nhiệt huyết “bao trùm” các thiết kế logo nhà Ignis. Những thành viên của Ignis cũng là những người có kiến thức phong phú và đức tin không thể lay chuyển, dẫn dắt theo con đường ánh sáng.

  “Con đại bàng với đôi mắt tinh tường tượng trưng cho lòng dũng cảm, sức mạnh và sự bất tử, nhưng cũng được coi là “vua của bầu trời” và sứ giả của các vị thần tối cao. Nếu bạn chưa biết, các đặc điểm riêng của học sinh được sắp xếp vào ngôi nhà này là lòng dũng cảm, tinh thần hiệp sĩ và lòng quyết tâm. Con vật biểu tượng là một con đại bàng lửa, và màu sắc của nó là đỏ và vàng.

  Bởi vì ngôi nhà Ignis bị ảnh hưởng nặng nề bởi ngôi nhà Gryffindor trong Harry Potter, mình tin rằng chúng ta cũng có thể làm được những điều tương tự! Mình đã hy vọng rằng các bạn học sinh sẽ cùng truyền bá thông điệp. Mình ước rằng các bạn ở đây có thể giống như con đại bàng lửa, đại diện cho sự chăm chỉ và ngoan cường. Chúng mình có thể làm việc chăm chỉ hơn và quyết tâm hơn trong nỗ lực của mình. Mình tin rằng bất cứ ai cũng có thể làm được điều đó nếu tất cả chúng ta đều có niềm tin vào nhau…”

  Đoàn Hoàng Bảo Thy, Lớp B7

  Ventus – Biểu tượng của không khí

  Với biểu tượng là sự sáng tạo và cảm hứng, các “thần dân” của Ventus House đã không làm House of Eagle thất vọng khi mang đến những thiết kế “độc nhất vô nhị”.

  “Mình đã làm logo này đại diện cho nhà của mình, Ventus. Thứ nhất, như chúng ta đã biết, đại bàng là sinh vật tượng trưng cho trường Penn, vì vậy mình sử dụng đôi cánh của đại bàng để đưa vào biểu trưng của mình.

  Sau đó, đôi cánh cũng khắc họa những ý tưởng kỳ diệu. Chữ “V” là chữ viết tắt của Ventus nằm ở giữa lá chắn, có nghĩa là tinh thần đồng đội của ngôi nhà chúng ta sẽ không bao giờ bị phá vỡ. Ở trên cùng, chiếc vương miện là hình ảnh ẩn dụ cho việc mỗi thành viên trong đội của mình là vua, là nữ hoàng của cuộc đời họ, để họ có cơ hội thể hiện hết khả năng và sự sáng tạo của mình.

  Khi bất kỳ người nào trong Ventus phải đối mặt với khó khăn, chiếc vương miện sẽ nhắc nhở mỗi cá nhân rằng đừng bao giờ bỏ cuộc, và họ phải luôn tin tưởng vào tài năng của mình, và người duy nhất mà họ phải chiến thắng là chính mình. Tiếp theo, xung quanh tấm chắn là gió nhẹ. Ngọn gió này sẽ làm cho đôi cánh trải rộng khắp toàn bộ công ty và mang những sáng tạo và phát minh đáng giá của chúng ta đến mọi nơi trên thế giới. Cuối cùng, mọi thứ trong logo đều được sơn màu vàng vì đó là màu chủ đạo của nhà chúng ta, màu của hạnh phúc và lạc quan, của sự khai sáng và sáng tạo,…”

  Hoàng Trần Bình Minh, Lớp ADP 9

  Cổng bình chọn đã được thiết lập, chúng ta cùng đón chờ mẫu thiết kế logo được yêu thích nhiều nhất và sẽ trở thành logo chính thức của mỗi nhà nhé!

  Bài viết khác

  san-sang-khoi-dong-mua-he-bung-no-niem-vui-voi-cac-chuong-trinh-he-ly-thu
  Tháng Hai 25, 2023

  Sẵn sàng khởi động mùa hè bùng nổ niềm vui với các chương trình Hè lý thú

  Kết thúc năm học cũng là thời điểm thích hợp để các em học sinh được trải nghiệm và học hỏi thêm những điều mới lạ. Mùa hè năm 2023,...
  tuan-le-dinh-huong-nghe-nghiep
  Tháng Hai 24, 2023

  Tuần lễ Định hướng Nghề nghiệp

  Tuần lễ Định hướng Nghề nghiệp (Career Orientation Week) là một trong những sự kiện nổi bật trong tháng 2 và tháng 3 này, nhằm mang đến cho các em...
  chinh-phuc-thu-thach-cung-san-choi-tri-tue-rung-chuong-vang
  Tháng Hai 24, 2023

  Chinh phục thử thách cùng sân chơi trí tuệ Rung chuông vàng

  Vừa qua, PennSchool đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Le Tour de France” dành cho học sinh khối 7 & 8 với nhiều trải nghiệm...
  trai-he-2023-de-mua-he-la-khoang-thoi-gian-tuoi-dep-nhat
  Tháng Một 31, 2023

  Trại hè 2023: Để mùa hè là khoảng thời gian tươi đẹp nhất 

  IEDG mang đến các chương trình hè trong nước và quốc tế chất lượng dành cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Mùa hè 2023 đang đến gần, chắc hẳn...
  kham-pha-net-dep-truyen-thong-cua-tet-co-truyen-cung-le-hoi-mua-xuan-2023
  Tháng Một 30, 2023

  Khám phá nét đẹp truyền thống của Tết cổ truyền cùng Lễ hội Mùa Xuân 2023

  Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, không khí rộn ràng của các lễ hội cuối năm từ lâu đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa đặc...
  hoc-hoi-tu-nhung-trai-nghiem-cung-chuyen-da-ngoai-thuc-te-khoi-pre-1
  Tháng Một 30, 2023

  Học hỏi từ những trải nghiệm cùng chuyến dã ngoại thực tế khối Pre-1

  Học hỏi từ thế giới xung quanh là một trong những yếu tố giúp học sinh chủ động khám phá và mở rộng kiến thức một cách tự nhiên. Đó...
  nhung-khoanh-khac-kho-quen-cua-giang-sinh-day-sac-mau-tai-pennschool
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Những khoảnh khắc khó quên của Giáng sinh đầy sắc màu tại PennSchool

  Bước qua tháng 12 – tháng cuối cùng trong năm, PennSchool đã háo hức chào đón một mùa Giáng sinh an lành với chủ đề “Hangout with Santa Claus”. Trong...
  pennschool-chinh-thuc-tro-thanh-thanh-vien-hoi-dong-cac-truong-quoc-te-cis
  Tháng Mười Hai 17, 2022

  PennSchool chính thức trở thành thành viên Hội đồng các Trường Quốc tế CIS

  Sau buổi phỏng vấn với đại diện CIS – Hội đồng các trường quốc tế vào ngày 07/12 vừa qua, PennSchool đã chính thức trở thành thành viên của Hội...
  right arrow time clock