Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Dã ngoại – Học tập thực tế Hành trình khôn lớn tại PennShool

Nội dung bài viết

  Ngày nay, ngoài việc tiếp thu kiến thức theo hình thức truyền thống, các chuyến học tập thực tế trở thành một phương pháp học tập hữu ích và cần thiết giúp các em tăng khả năng tư duy, cũng như phát triển kỹ năng mềm hỗ trợ trong đời sống.

  Vận dụng phương pháp giáo dục tiên tiến với việc lựa chọn học sinh là trung tâm (student-centered), PennSchool luôn cố gắng lồng ghép các buổi ngoại khóa, tham quan dã ngoại cho tất cả học sinh để các em có cơ hội để khám phá thêm nhiều điều mới lạ ngoài môi trường lớp học, thêm kiến thức và tinh thần để thực hiện những dự án môn Khoa Học Xã Hội. Và những thông tin sau đây sẽ giúp phụ huynh hiểu hơn về tầm quan trọng của loại hình học tập thú vị này tại PennSchool.

  Lợi ích của chương trình “Dã Ngoại – Học Thực Tế”

  Đối với trẻ em, việc làm quen với các hoạt động trải nghiệm học tập thực tế trước hết giúp nâng cao sức khỏe. Những chuyến tham quan là cơ hội để các em hoạt động nhiều hơn, được giải tỏa căng thẳng sau thời gian học tập mệt mỏi, giúp các em lấy lại năng lượng , phục hồi sức khỏe để tiếp thu kiến thức tốt nhất.

  “Dã ngoại- Học Thực tế” là một loại hình học tập áp dụng phương pháp lấy học sinh làm trung tâm (student -centered), ở phương pháp này học sinh sẽ chủ động đặt ra câu hỏi, thẳng thắn trao đổi những vấn đề mà em quan tâm (inquiry-based learning). Bên cạnh đó, thầy cô tại PennSchool sẽ thông qua các hoạt động trong buổi học dã ngoại để gợi mở, giúp các em tự mình tìm ra câu trả lời cho thắc mắc của mình (game-based learning & personalized learning). Có thể nói, đây là hình thức học tập cho các em cơ hội được tiếp xúc với thế giới thực tế, để các em biết cách vận dụng khả năng tư duy một cách linh hoạt nhất để quan sát, phân tích và xử lý tình huống, tự tin giải quyết vấn đề, và “lưu trữ” kiến thức tốt hơn, có thể phát triển thêm ý tưởng về nhiều lĩnh vực khác nhau giúp các em cuối cấp tự tin trong bài viết luận du học của mình.

  Các chuyến đi thực tế đem đến cho các em học sinh nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị trong việc học tập, hoặc thậm chí có thể mang lại lợi ích cho cộng đồng khi các em có thể kết hợp với những hoạt động bảo tồn song hành. Những buổi học dã ngoại này sẽ “nhấc” các em ra khỏi thói quen bình thường của mình, tạo điều kiện thuận lợi để kết nối với thầy cô, bạn cùng lớp nhiều hơn.

  Chương trình dã ngoại tại PennShool áp dụng cho môn học nào?

  Chương trình dã ngoại thực tế (Practical Learning Field Trips) là dự án học tập mà học sinh tất cả các lớp sẽ tham gia mỗi năm học tại PennShool bằng những chuyến đi dã ngoại – học hỏi và tham gia thực tế. Thời gian chuyến đi và những thử thách học thuật sẽ tăng lên đối với học sinh các khối lớp lớn hơn. Học sinh cuối cấp được kỳ vọng sẽ tham gia vào bước lên kế hoạch cho chuyến đi, dẫn dắt hành trình cho học sinh nhỏ tuổi hơn cùng với sự hỗ trợ của giáo viên.
  Chương trình dã ngoại sẽ là cơ hội giúp trẻ phát triển cái nhìn toàn diện, khách quan và bao quát hơn về những kiến thức đã & đang được học, đặc biệt là môn Khoa Học Xã Hội. Nhà trường sẽ triển khai các chuyến tham quan theo chủ đề trên lớp như tham quan rừng quốc gia, viện bảo tàng, trải nghiệm những chuyến leo núi, trekking, hoặc những vùng biển đẹp tại Việt Nam.

  Thông qua trải nghiệm thực tế, các em được tiếp xúc trực tiếp với những loại động – thực vật để cảm nhận tình yêu thiên nhiên, hiểu thêm về hệ sinh thái, và biết cách bảo tồn thiên nhiên hoang dã. Ví dụ:

  • Về chủ đề Động vật, các em sẽ được thầy cô chia nhóm để tìm hiểu về những loại động vật thân mềm, hoặc học về vòng đời của loài lưỡng cư, sâu bướm, đặc tính của giai đoạn sinh trưởng của loài…
  • Về chủ đề Thực Vật, thầy cô sẽ hướng dẫn các em về quá trình quang hợp, cách nhận biết các loại lá cây, phân biệt giữa cây thân cứng, thân mềm, hay cách hình thành nên cát biển, đá và san hô…
  • Bên cạnh việc học hỏi, nghiên cứu về hệ sinh thái; tùy vào địa điểm mà các em tham dự buổi dã ngoại, thầy, cô sẽ tổ chức thêm các hoạt động bảo tồn phù hợp như chia nhóm làm sạch bãi biển, phổ biến tuyên truyền về bảo vệ rừng, hoặc làm các vật dùng tái chế từ lá cây…

  Nhiều nhà giáo dục học đã nhận định chương trình học tập thực tế thực sự là hoạt động vô cùng bổ ích với tất cả học sinh bởi như đã chia sẻ ở trên đây là mô hình học tập áp dụng được những phương pháp giáo dục tốt và phù hợp với thời kỳ công nghệ 4.0, khi các em cần cơ hội tiếp xúc nhiều với thế giới thực tế nhiều hơn.

  PennShool không những là ngôi trường hàng đầu về trang thiết bị hiện đại, mà trường được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm bởi chương trình giảng dạy cân bằng giữa việc học mang tính học thuật cao và những hoạt động thú vị giúp các em học sinh phát triển toàn diện, trở nên tự tin hơn khi bước vào bậc đại học ở các nước khác trong tương lai.

  Hỗ trợ tư vấn rõ hơn về chương trình, quý phụ huynh vui lòng liên hệ bộ phận tuyển sinh:
  Hotline: 0902999644
  Email: info@pennschool.edu.vn
  Add: No.10, 3/2 Street, D.10. HCMC

  Bài viết khác

  toan-tu-duy-phuong-phap-giao-duc-ho-tro-su-phat-trien-tri-tue-cho-tre
  Tháng Sáu 12, 2024

  Toán tư duy – Phương pháp giáo dục hỗ trợ sự phát triển trí tuệ cho trẻ

  Toán học là một trong những môn học cốt lõi được đào tạo ở nhiều cấp học, được nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con học ngay...
  giao-duc-well-being-xu-huong-moi-trong-giao-duc-hien-dai
  Tháng Sáu 12, 2024

  Giáo dục Well-being: Xu hướng mới trong giáo dục hiện đại

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Well-being là trạng thái mà một người có thể đối mặt với những căng thẳng thường ngày, làm việc hiệu quả và...
  tien-tieu-hoc-buoc-dem-quan-trong-giup-con-tu-tin-vao-lop-1
  Tháng Sáu 6, 2024

  Tiền Tiểu học – Bước đệm quan trọng giúp con tự tin vào Lớp 1

  Giai đoạn chuyển đổi từ Mầm non sang Tiểu học luôn khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng bởi đây là giai đoạn nền móng vô cùng quan...
  pennsylvania-tieu-bang-di-dau-ve-chat-luong-giao-duc
  Tháng Sáu 6, 2024

  Pennsylvania: Tiểu bang đi đầu về chất lượng giáo dục

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn bởi chương trình học xuất sắc, sở hữu nhiều trường đại học...
  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  tam-quan-trong-cua-cac-ky-nang-song-cho-hoc-sinh-tieu-hoc
  Tháng Mười Hai 28, 2023

  Tầm quan trọng của các kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học

  Ngày nay, các trường học đều chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng sống cho học sinh, với mục tiêu giúp các em phát triển một cách toàn...
  right arrow time clock