Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Để mỗi trải nghiệm thật an toàn, để mỗi ngày đến lớp thật vui

Nội dung bài viết

  Cùng với các hoạt động chào đón các em học sinh ở tất cả các khối lớp quay trở lại trường học tập, nhà trường và các thầy cô giáo cũng có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng để việc đến trường của các em thật an toàn và nhiều trải nghiệm.

  Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho tất cả học sinh, giáo viên và nhân viên trong suốt thời gian sinh hoạt tại trường, PennSchool vẫn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong và ngoài lớp học.

  Học sinh được đo thân nhiệt thực hiện sát khuẩn tay ngay tại cổng trường. Đồng thời, khu vực khuôn viên trường, phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh cũng được vệ sinh và sát khuẩn hàng ngày. Các thiết bị dạy học, tay nắm cửa, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ,… cũng được vệ sinh thường xuyên.

  Ngoài việc theo sát các tiến trình học tập trực tiếp của các em, Nhà trường cùng các thầy cô giáo cũng luôn quan tâm đến sức khỏe của các em trong quá trình quay trở lại trường. Với vai trò là người chịu trách nhiệm chăm sóc và kiểm tra sức khỏe cho học sinh và giáo viên trong trường, cô Đào Phương Vân, nhân sự bộ phận y tế của PennSchool cũng đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng: “Khi có trường hợp học sinh được đưa đến phòng y tế, cô sẽ khám sơ bộ, đánh giá triệu chứng và cho các em test covid. Trường hợp kết quả âm tính, các em sẽ được ở lại phòng y tế để theo dõi hoặc liên hệ với phụ huynh để cho các em về nhà nghỉ ngơi. Trong trường hợp kết quả dương tính, nhà trường sẽ báo ngay cho phụ huynh và y tế cơ sở để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho học sinh bị nhiễm. Với các học sinh khác trong lớp học, các em cũng đồng thời được test nhanh covid, và tạm thời chuyển sang lịch học trực tuyến để theo dõi tình hình sức khỏe học sinh”.

  Các thầy cô giám thị trong trường cũng được tập huấn nhằm đảm bảo các công tác phòng chống dịch, công tác thực hiện cách li cho các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm, công tác khử khuẩn sau khi phát hiện ca nhiễm: “Khi phát hiện ca nhiễm, công tác khử khuẩn sẽ được tiến hành ở lớp học, khu vực hành lang, phòng y tế và phòng cách ly. Nhà trường cũng xây dựng phương án khoanh vùng các nguy cơ lây nhiễm, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa học sinh ở các lớp học, các khu vực tầng, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo để duy trì các lớp học trong trường hợp xảy ra các rủi ro về việc có phát sinh trường hợp F0”. – Theo thầy Nguyễn Minh Triết, Giám thị nhà trường.

  Để giúp học sinh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhà trường cũng đã xây dựng buổi định hướng khi học sinh quay lại trường, các video hướng dẫn để các em có thể xem bất kỳ lúc nào. Các quy định được gắn ở các hành lang, hướng dẫn học sinh rửa tay/sát khuẩn tay; che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, không khạc nhổ bừa bãi; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định.

  Việc xây dựng môi trường học tập an toàn và nhiều trải nghiệm là tiêu chí mà nhà trường đặt ra lúc này để giúp các em nhanh chóng hòa nhập cùng bạn bè, thầy cô trong điều kiện bình thường mới.

  Bài viết khác

  chuong-trinh-don-ngu-tim-hieu-chuong-trinh-giao-duc-quoc-te-tai-viet-nam
  Tháng Sáu 24, 2024

  Chương trình đơn ngữ – Tìm hiểu chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam

  Chương trình đơn ngữ là gì? Vì sao chương trình đơn ngữ lại thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh như vậy? Yêu cầu về chất lượng giáo...
  toan-tu-duy-phuong-phap-giao-duc-ho-tro-su-phat-trien-tri-tue-cho-tre
  Tháng Sáu 12, 2024

  Toán tư duy – Phương pháp giáo dục hỗ trợ sự phát triển trí tuệ cho trẻ

  Toán học là một trong những môn học cốt lõi được đào tạo ở nhiều cấp học, được nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con học ngay...
  giao-duc-well-being-xu-huong-moi-trong-giao-duc-hien-dai
  Tháng Sáu 12, 2024

  Giáo dục Well-being: Xu hướng mới trong giáo dục hiện đại

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Well-being là trạng thái mà một người có thể đối mặt với những căng thẳng thường ngày, làm việc hiệu quả và...
  tien-tieu-hoc-buoc-dem-quan-trong-giup-con-tu-tin-vao-lop-1
  Tháng Sáu 6, 2024

  Tiền Tiểu học – Bước đệm quan trọng giúp con tự tin vào Lớp 1

  Giai đoạn chuyển đổi từ Mầm non sang Tiểu học luôn khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng bởi đây là giai đoạn nền móng vô cùng quan...
  pennsylvania-tieu-bang-di-dau-ve-chat-luong-giao-duc
  Tháng Sáu 6, 2024

  Pennsylvania: Tiểu bang đi đầu về chất lượng giáo dục

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn bởi chương trình học xuất sắc, sở hữu nhiều trường đại học...
  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  right arrow time clock