Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Thư từ Ban Giám Hiệu

Sự tôn trọng – Giá trị cốt lõi mà PennSchool không ngừng hướng tới

Chúc mừng năm mới cộng đồng PennSchool! Tháng 1 kết thúc cũng là lúc chúng ta cùng nhau nhìn lại giá trị cốt lõi mà chúng ta muốn hướng tới trong tháng này – Sự tôn trọng. Thầy rất vinh dự khi có cơ hội được chia sẻ những hoạt động thể hiện được giá trị này. 

Giống như các từ “đồng cảm”, “yêu thương” hay “lòng trắc ẩn”, sự tôn trọng luôn được hiểu theo hướng tích cực. Tuy nhiên, từ này cũng mang nhiều ý nghĩa với cách giải thích khác nhau tùy theo văn hóa, bối cảnh và thậm chí là vai trò của nó trong câu. Khái niệm về sự tôn trọng có thể được hiểu theo cách khác nhau khi cha mẹ hướng dẫn con cái “thể hiện sự tôn trọng” hay khi các triết gia tranh luận về “tôn trọng con người”. Sự mơ hồ trong cách hiểu về sự tôn trọng này đã được huyền thoại người Mỹ Aretha Franklin truyền tải một cách ngắn gọn, thông qua lời hát, “R-E-S-P-E-C-T, hãy tìm hiểu xem nó có ý nghĩa gì với TÔI!” Lời bài hát này không chỉ nhấn mạnh khái niệm về sự tôn trọng mà còn nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc hiểu và tôn trọng quan điểm riêng của mỗi người và ý nghĩa của việc được tôn trọng.

Tại PennSchool, sự tôn trọng không chỉ là lời nói; nó còn là giá trị cốt lõi mà cộng đồng chúng ta hướng tới. Sự tôn trọng bao gồm việc thừa nhận và đánh giá cao sự đa dạng trong suy nghĩ, kinh nghiệm và nền tảng của mỗi cá nhân. Đó là việc chúng ta cùng nhau tạo ra một môi trường nơi mọi người dễ dàng hòa nhập, được lắng nghe và nhìn nhận giá trị của bản thân. Tháng này, chúng ta đã cùng nhau kỷ niệm Ngày Martin Luther King Jr. vì cuộc đời của ông thể hiện sâu sắc giá trị này. Di sản mà Tiến sĩ Martin Luther King Jr. để lại cho chúng ta là những lời dạy về sự đa dạng và bình đẳng. Các em học sinh PennSchool cũng đã thể hiện quan điểm của mình tại TEDxYouth@PennSchool về các chủ đề liên quan đến việc đề cao sự đa dạng và bình đẳng, cũng như sức mạnh của những hoạt động xã hội của giới trẻ.

Một hoạt động nổi bật khác trong tháng này là buổi họp Phụ huynh Học sinh, nơi chúng ta được chào đón các bậc Phụ huynh đến với PennSchool. Cuộc họp Phụ huynh Học sinh không chỉ là những phần thuyết trình mang tính học thuật mà còn thể hiện tinh thần tôn trọng lẫn nhau giữa học sinh, thầy cô và Phụ huynh. Hoạt động này phản ánh cam kết của Nhà trường trong việc xây dựng môi trường giáo dục hợp tác, trong đó, vai trò của mỗi cá nhân đều được quan tâm và đánh giá cao.

Sự kiện TEDxYouth@PennSchool hàng năm cũng thể hiện rõ về sự tôn trọng. Các buổi tọa đàm – tập trung vào các chủ đề quan trọng như hoạt động tích cực của giới trẻ, tương lai của năng lượng tái tạo, việc đề cao sự đa dạng và hòa nhập – là minh chứng cho sự hiểu biết sâu sắc và cam kết của học sinh đối với những vấn đề này. Thông qua phần thuyết trình của mình, các em học sinh đã thể hiện sự tôn trọng đối với hành tinh nơi các em đang sống, lan tỏa tinh thần tôn trọng lẫn nhau và truyền tải sức mạnh của người trẻ trong việc thúc đẩy những thay đổi tích cực.

Chúng ta hãy tiếp tục phát huy bản chất của sự tôn trọng trong mọi hoạt động trong và ngoài trường. Bằng cách thúc đẩy một môi trường tôn trọng lẫn nhau, chúng ta không chỉ nâng cao trải nghiệm học tập mà còn góp phần xây dựng một thế giới đồng cảm và hiểu biết hơn.

Cảm ơn các thành viên trong cộng đồng PennSchool vì sự hỗ trợ và cống hiến không ngừng cho những giá trị này. Năm vừa qua là năm của sự học hỏi không ngừng, trưởng thành và tôn trọng lẫn nhau.

Trân trọng cảm ơn,

Thầy Tim Nelson – Hiệu trưởng Chương trình Mỹ

Bài viết khác

chuong-trinh-don-ngu-tim-hieu-chuong-trinh-giao-duc-quoc-te-tai-viet-nam
Tháng Sáu 24, 2024

Chương trình đơn ngữ – Tìm hiểu chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam

Chương trình đơn ngữ là gì? Vì sao chương trình đơn ngữ lại thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh như vậy? Yêu cầu về chất lượng giáo...
tro-chuyen-cung-nguyen-hoang-nam-cuu-hoc-sinh-tai-nang-cua-pennschool
Tháng Sáu 15, 2024

Trò chuyện cùng Nguyễn Hoàng Nam – Cựu học sinh tài năng của PennSchool

Thông minh và nhạy bén là những tính từ mà các giáo viên PennSchool mô tả về Nguyễn Hoàng Nam – cựu học sinh Lớp ADP-9 niên khóa 2021 –...
toan-tu-duy-phuong-phap-giao-duc-ho-tro-su-phat-trien-tri-tue-cho-tre
Tháng Sáu 12, 2024

Toán tư duy – Phương pháp giáo dục hỗ trợ sự phát triển trí tuệ cho trẻ

Toán học là một trong những môn học cốt lõi được đào tạo ở nhiều cấp học, được nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con học ngay...
giao-duc-well-being-xu-huong-moi-trong-giao-duc-hien-dai
Tháng Sáu 12, 2024

Giáo dục Well-being: Xu hướng mới trong giáo dục hiện đại

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Well-being là trạng thái mà một người có thể đối mặt với những căng thẳng thường ngày, làm việc hiệu quả và...
tien-tieu-hoc-buoc-dem-quan-trong-giup-con-tu-tin-vao-lop-1
Tháng Sáu 6, 2024

Tiền Tiểu học – Bước đệm quan trọng giúp con tự tin vào Lớp 1

Giai đoạn chuyển đổi từ Mầm non sang Tiểu học luôn khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng bởi đây là giai đoạn nền móng vô cùng quan...
pennsylvania-tieu-bang-di-dau-ve-chat-luong-giao-duc
Tháng Sáu 6, 2024

Pennsylvania: Tiểu bang đi đầu về chất lượng giáo dục

Hoa Kỳ là một trong những điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn bởi chương trình học xuất sắc, sở hữu nhiều trường đại học...
hanh-trinh-cam-xuc-cung-da-tiec-nocturne24-prom
Tháng Năm 28, 2024

Hành trình cảm xúc cùng Dạ tiệc Nocturne’24 Prom

Dạ tiệc Nocturne’24 Prom đã mang đến một buổi vũ hội hóa trang lộng lẫy, nơi #HomeOfTheEagles được tự do bộc lộ cá tính, tài năng, đồng thời kết thân...
thang-5-ruc-ro-cua-cong-dong-pennschool
Tháng Năm 28, 2024

Tháng 5 rực rỡ của cộng đồng PennSchool

Tháng 5 về cũng là lúc các #HomeOfTheEagles cùng nhau tham gia các hoạt động thuộc Tuần lễ Họp Phụ huynh và Lễ Tổng kết năm học 2023 – 2024....
right arrow time clock