Chuyên đề Tâm lý Học đường Chủ đề “Well-Being Workshop Series”

06/10/2023
Hội trường, Cơ sở 10 Ba Tháng Hai

Chuỗi Chuyên đề Tâm lý Học đường với chủ đề “Well-Being Workshop Series” được thiết kế nhằm nâng cao sức khỏe tinh thần cho các em học sinh tại Hệ thống Trường PennSchool. Chuỗi Chuyên đề khai thác các chủ đề theo từng lứa tuổi của học sinh, nhằm cung cấp kỹ năng cần thiết giúp các em tự tin với năng lực của bản thân, khám phá tiềm năng nội tại của mỗi người, để từ đó thêm tôn trọng và có cách thức giao tiếp phù hợp với mọi người xung quanh.

Toàn bộ học sinh từ khối Pre – 12

06 & 09/10/2023: Chuyên đề “An toàn mạng xã hội” nhằm chia sẻ và hướng dẫn các em học sinh về kỹ năng sử dụng đúng mục đích và tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng. Thông qua các ví dụ thực tế, các em sẽ được cung cấp thêm những kiến thức bổ ích về cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình, nhận biết mối đe dọa và những tác động của việc bắt nạt trên mạng. Chuyên đề đồng thời trang bị cho học sinh các cách xử lý tình huống thực tế để giữ an toàn trong thế giới kỹ thuật số và nuôi dưỡng văn hóa tôn trọng và đồng cảm.

09/10/2023: Chuyên đề “Kỹ năng xác định giá trị bản thân” khuyến khích học sinh ý thức được giá trị của bản thân thông qua việc khám phá điểm mạnh và tiềm năng của mình. Đồng thời, chuyên đề giúp các em hiểu rằng mỗi người là một cá thể duy nhất, vì vậy các em cần tôn trọng sự khác biệt và cá tính riêng của mỗi người.

10/11/2023: Chuyên đề “Kỹ năng tự bảo vệ bản thân” trang bị cho học sinh những kỹ năng tự bảo vệ bản thân thông qua việc cung cấp kiến thức và kỹ năng tự về. Đồng thời, các em cũng được học cách cân bằng và quản lý cảm xúc của mình trong quá trình giao tiếp với mọi người. Chuyên đề giúp các em tự tin vào khả năng ra quyết định của bản thân trong các tình huống có thể gặp phải trong cuộc sống.

chuyen-de-tam-ly-hoc-duong-chu-de-well-being-workshop-series