Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Cuộc thi Rung chuông vàng “Le Tour de France”

02/02/2023
08:20 - 10:00
10 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP. HCM 4 Nguyễn Thông, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM

Mục đích tổ chức

Chương trình Rung Chuông Vàng, với chủ đề “Le Tour de France”, được thiết kế riêng cho các em học sinh khối 7 và 8 đang theo học môn tiếng Pháp ở cả chương trình quốc tế và song ngữ tại PennSchool. Chương trình sẽ bao gồm một bộ các câu hỏi đa dạng nhằm tạo sân chơi: 

  • Mang đến cho các em học sinh cơ hội được trải nghiệm và học hỏi thêm về nền văn hóa Pháp qua những câu đố thử thách và đầy ý nghĩa.
  • Hỗ trợ các em học sinh trong quá trình ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi môn tiếng Pháp quý 3 sắp tới.

Quy mô sự kiện

Dành cho học sinh khối 7-8.

Nội dung chương trình

Chương trình Rung Chuông Vàng với chủ đề “Le Tour de France” sẽ bao gồm 2 vòng thi:

Vòng loại:

Thời gian: Từ ngày 2/2 đến ngày 3/2. 

Địa điểm: Sảnh G, cơ sở số 4 NT.

Cấu trúc vòng loại: 

  • Vòng loại bao gồm 1 vòng chơi chính thức, và 1 vòng cứu trợ.
  • Vòng chơi chính thức: 20 câu hỏi liên quan đến những kiến thức chung về nước Pháp, và một số những nội dung tiếng Pháp các con đã học trên lớp, ở mức độ cơ bản & trung bình. Đối với câu hỏi dạng trắc nghiệm, HS phải chọn 1 trong 4 đáp án đúng A, B, C, D. Đối với câu hỏi tự luận, HS phải tự đưa ra đáp án.
  • Vòng cứu trợ: được kích hoạt khi số lượng HS còn lại trong trò chơi xuống dưới mức 20%, hoặc dưới 5 HS. 

 

Vòng chung kết:

Thời gian: 8h30 đến 10h, thứ 3, ngày 7/2/2023. 

Địa điểm: Hội trường lầu 5, Cơ sở 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Cấu trúc vòng chung kết:

  • Vòng chung kết bao gồm 1 vòng chơi chính thức, và 1 vòng cứu trợ.
  • Vòng chơi chính thức: 30 câu hỏi liên quan đến những kiến thức chung về nước Pháp, và một số những nội dung tiếng Pháp các con đã học trên lớp, ở mức độ nâng cao hơn. Đối với câu hỏi dạng trắc nghiệm, HS phải chọn 1 trong 4 đáp án đúng A, B, C, D. Đối với câu hỏi tự luận, HS phải tự đưa ra đáp án.
  • Vòng cứu trợ: được kích hoạt khi số lượng HS còn lại trong trò chơi xuống dưới mức 20%, hoặc dưới 20 HS.
 
cuoc-thi-rung-chuong-vang-le-tour-de-france

Tổng kết sự kiện

Vừa qua, PennSchool tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Le Tour de France” dành cho học sinh khối 7 & 8 với nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Cuộc thi Rung chuông vàng là sân chơi bổ ích dành cho Home of the Eagles yêu “ngôn ngữ lãng mạn” tiếng Pháp và sẵn sàng thử sức mình với những kiến thức đã học trong môn học này. Trải nghiệm tại cuộc thi đồng thời hỗ trợ các em ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi môn tiếng Pháp vào quý 3 tới. Sau vòng loại cuộc thi giữa các thành viên mỗi lớp, Ban tổ chức đã tìm ra được 100 thí sinh tham gia vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, Home of the Eagles đã cùng nhau vượt qua 27 câu hỏi trước khi tìm ra những thành viên xuất sắc nhất chiến thắng cuộc thi.

Với những thí sinh dành chiến thắng và nằm trong TOP 5 của cuộc thi, các em chắc chắn đã có nhiều cảm xúc đáng nhớ. “Khi thi chung kết, ban đầu em cũng khá lo lắng khi tham gia cùng các anh chị lớp 8. Nhưng khi cuộc thi diễn ra, các bạn đều rất hào hứng, sôi nổi, không khí trong hội trường như bùng nổ, khiến em đã quên mất những lo lắng ban đầu. Khi quan sát các bạn xung quanh ai cũng hừng hực khí thế để giành giải nhất, em tự nhủ bản thân mình cần phải nỗ lực hơn rất nhiều. Em đã hoàn toàn tập trung vào cuộc thi, lắng nghe chỉ dẫn từ BGK, và tận hưởng không khí sôi động của cuộc thi mà em lần đầu trải nghiệm.” Trương Lâm – IAP 7A

Với Nguyễn Minh Trí Tâm, lớp VAP-7A, việc tham gia cuộc thi đã giúp em có nhiều trải nghiệm đáng nhớ và chút tiếc nuối khi không thể giành giải nhất cuộc thi.

“Cuộc thi không phải là quá khó so với trình độ của các bạn học sinh nhưng vì sự thiếu cẩn thận của mình mà đến vòng thứ 5, đã có hơn 15 bạn bị loại. Hội trường cũng căng thẳng và im lặng đến mức chỉ còn nghe thấy tiếng quạt và tiếng MC đọc câu hỏi cũng như các đáp án có thể đúng. Với sự thận trọng của mình, em đã làm tới được câu 8 nhưng tới câu 9 là em bị loại. Đó là một câu hỏi khá khó về một món ăn xuất hiện trong bộ phim “ Chú Chuột Đầu Bếp” là ratatouille. Mặc dù rất tự tin và nhẹ nhõm ngồi chờ vòng cứu trợ nhưng tim em bị trật một nhịp khi thấy lớp em không còn một ai trên sàn đấu. Thế nhưng, rất may mắn khi ban giám khảo cho người cứu trợ là các khách mời và thế là em cùng các bạn khác quay trở lại cuộc thi. Sự căng thẳng được nhân 2 khi ngay từ câu thứ 2, đã có tới 5 bạn bị loại. Tuy nhiên, cùng với độ khó tăng dần của các câu hỏi, sàn thi cũng dần dần thưa bớt thí sinh. Cuộc thi mỗi lúc càng trở lên hồi hộp và gay cấn hơn. Cuối cùng, với câu hỏi số 17 chốt hạ thuộc kiến thức lịch sử nước pháp, sàn đấu chỉ còn lại một vài bạn thí sinh cũng là những bạn học sinh đạt được chiến thắng trong cuộc thi.

Em lên nhận giải sau khi kết thúc cuộc thi với thành tích là một bạn trong top 5. Mặc dù có phần tiếc nuối vì em có thể đạt được thành tích cao hơn nhưng em cũng rất hài lòng với top 5. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đã thành công khi tạo ra một môi trường tích cực để khuyến khích học sinh trao đổi và tiếp thu tri thức, làm giàu vốn có của bản thân.”

Chia sẻ từ học sinh đạt giải nhất cuộc thi – Bùi Phạm Hải San – IAP7A, kết quả này là một bất ngờ mà em không nghĩ tới.

“Em thật sự đã có những giây phút vui vẻ cùng với các bạn qua cuộc thi rung chuông vàng vừa qua. Một cuộc thi vừa giúp chúng em có thêm nhiều kiến thức bổ ích, luyện tập và thực hành những kiến thức đã học trong lớp, ngoài ra, cũng là 1 bước đệm nhỏ giúp em và các bạn cảm thấy tự tin hơn, mạnh dạn hơn khi đứng trước tất cả mọi người để trả lời những câu hỏi hóc búa và diễn đạt ý kiến của mình, quyết định của mình. Cuộc thi rung chuông vàng lần này quả là 1 trải nghiệm rất đáng quý đối với em. Em đã dành giải Nhất, điều mà em chưa bao giờ dám nghĩ đến. Vào khoảnh khắc MC – cũng là thầy chủ nhiệm nói rằng câu trả lời của em đã chính xác và em đã thắng giải nhất. Em bất ngờ đến vô cùng. Trăm ngàn cảm xúc ngổn ngang diễn ra trong lòng em, vui mừng, xúc động, em cảm thấy thật may mắn, rằng những nỗ lực của em cuối cùng cũng đã được đền đáp xứng đáng. Thậm chí khi lên nhận giải, em vẫn cảm thấy đây như một giấc mơ, một giấc mơ hết sức chân thực. Em mong trường có thể tổ chức thêm những cuộc thi học thuật đầy ý nghĩa như cuộc thi Rung Chuông Vàng vừa qua, nơi học sinh có thể thử thách bản thân và gặt hái được nhiều thành công và giải thưởng ý nghĩa.”

“Với hình thức “chơi mà học, học mà chơi” Ban tổ chức đã đưa ra hệ thống các câu hỏi thuộc tất cả các lĩnh vực từ kiến thức khoa học đến đời sống xã hội, Các câu hỏi từ mức độ đơn giản đến khó dần. Cuộc thi thực sự là sân chơi lành mạnh để giúp các em được bồi dưỡng thêm kiến thức, rèn luyện tính mạnh dạn, tự tin cho các em trong giao tiếp và kỹ năng sống. Đây cũng là dịp để kết nối các em học sinh lại với nhau.”- Nguyễn Minh Trí Tâm – VAP-7B

Những chia sẻ của Trí Tâm cũng là mục tiêu của PennSchool trong kế hoạch xây dựng các hoạt động trải nghiệm học thuật đa dạng, giúp các em học sinh phát triển toàn diện.

right arrow time clock