Sự kiện Columbus Day “Explore the World’s Knowledge, Cultures, and Ideas”

09/10/2023
10 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP.HCM 4 Nguyễn Thông, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Columbus Day được biết đến là ngày đặc biệt mà các quốc gia Châu Mỹ kỷ niệm sự kiện Christopher Columbus đã tìm ra Châu Mỹ vào năm 1492 và mở đầu cho cuộc di cư của người Châu Âu sang Châu Mỹ. Nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh tìm hiểu về lịch sử và hiểu hơn về bản sắc văn hóa của các quốc gia khu vực Châu Mỹ, Hệ thống Trường PennSchool tổ chức sự kiện Columbus Day với chủ đề “Explore the World’s Knowledge, Cultures, and Ideas”.

PennSchool hy vọng rằng các hoạt động trong ngày Columbus Day sẽ là cơ hội để các em học sinh cùng nhau học kiến thức lịch sử một cách tự nhiên, đồng thời phát triển các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, làm việc nhóm, cũng như thúc đẩy lòng tự hào về văn hóa và lịch sử của mọi dân tộc. Đồng thời, việc tham gia sự kiện này cũng giúp tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối với cộng đồng và học hỏi về sự đa dạng của thế giới xung quanh.

Toàn bộ học sinh từ khối Pre – 12

– Học sinh mặc trang phục theo chủ đề Columbus Day Parade 2023 và nhận những sticker dễ thương trong sự kiện này.

– Học sinh cùng nhau xem một bộ phim nói về lịch sử ra đời ngày Columbus Day và trả lời các câu hỏi liên quan đến sự kiện này.

– Học sinh khối 1 & 2 cùng tham gia Trò chơi Wordsearch chủ đề Columbus Day.

– Học sinh khối 3 – 7 sẽ cùng thử thách với Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Columbus’ Legacy: The New World Unveiled”. Học sinh sẽ tham gia vào 2 vòng đấu, gồm vòng Loại và vòng Chung kết. Mỗi vòng thi sẽ bao gồm các câu hỏi đa dạng nằm trong môn học Khoa học Xã hội (Social Studies), theo chủ đề Columbus Day mà các em đã học trên lớp.

Vòng Chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24/10/2023.

su-kien-columbus-day-explore-the-worlds-knowledge-cultures-and-ideas