Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Thông điệp ấm áp trong Ngày của mẹ

09/05/2022
08:20 - 15:30
10 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP. HCM 4 Nguyễn Thông, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM

Mục đích tổ chức

Nhằm mục tiêu xây dựng một môi trường học tập lành mạnh và giáo dục học sinh về lòng biết ơn những người mẹ, PennSchool đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày này cùng buổi triển lãm nghệ thuật về “Ngày của Mẹ”.

Quy mô sự kiện

Hơn 1,000 học sinh các khối lớp tham gia.

Nội dung chương trình

Sự kiện triển khai với 3 hoạt động chính:

  • Hoạt động vẽ tranh chân dung về mẹ.
  • Hoạt động đọc sách và viết về mẹ tại thư viện trường.
  • Hoạt động triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Ngày của mẹ”: Trưng bày các tác phẩm về mẹ của học sinh và những bài thơ/ văn/ lá thư gửi đến mẹ.

 

 

 
thong-diep-am-ap-trong-ngay-cua-me

Tổng kết sự kiện

Một tuần lễ ý nghĩa với một chuỗi các sự kiện tôn vinh Ngày của mẹ đã tạo ra những ấn tượng cho các em học sinh và cũng là cơ hội để các em thể hiện tình yêu với mẹ của mình. 

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh người mẹ của gia đình, cũng như thể hiện sự gắn kết và tri ân những ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội. Theo quy định của nước Mỹ, Ngày của Mẹ sẽ được diễn ra vào ngày Chủ nhật thứ 2 của Tháng 5.

Khởi đầu chuỗi sự kiện với hoạt động được các em học sinh yêu thích là vẽ tranh về mẹ. Mẹ trong con mắt của các em được thể hiện với nhiều màu sắc đa dạng. Nhưng trên hết, nó là tình cảm mà các em muốn gửi gắm vào trong tác phẩm của mình.

Nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh cùng nhau chia sẻ về các tác phẩm của mình, Triển lãm nghệ thuật Art Exhibition với chủ đề “Ngày của mẹ” cũng đồng thời được tổ chức. Ngoài những bức chân dung về mẹ, các em học sinh cũng thể hiện nhiều tác phẩm đa dạng khác nhau trên nền chất liệu và phương thức thể hiện sáng tạo. Các tác phẩm cũng chính là thông điệp không lời thể hiện tình cảm của #Houseofeagles đối với mẹ của mình.

Một hoạt động ý nghĩa khác cũng được tổ chức trong dịp này là ngày hội đọc sách về mẹ. Từ những câu chuyện giản đơn đến những tác phẩm văn học nổi tiếng về mẹ, mỗi câu chuyện lại giúp cho #Houseofeagles hiểu hơn về mẹ của mình, tình cảm của những người mẹ luôn hướng về con cái, với hi vọng con sẽ lớn khôn nên người. Đây không chỉ là chuỗi trải nghiệm trong ngày này mà còn là một phần của hoạt động Reading Circle tại PennSchool.

Việc hoàn thành buổi đọc sách bằng việc viết Book Report sẽ giúp #Houseofeagles lưu lại những cảm nhận thông qua các cuốn sách đã đọc. Đồng thời, giúp các em xây dựng năng lực cảm nhận và cùng nhau chia sẻ những quan điểm và góc nhìn về nhân vật và các câu chuyện trong đó. Đây là cách hiệu quả để các em trở thành “Book lovers” và tăng cơ hội khám phá được nhiều nội dung sách hơn.

Sau chuỗi hoạt động này, chắc hẳn #Houseofeagles đã có những món quà dễ thương là các tác phẩm gửi về tặng mẹ. Và đó chắc chắn là những món quà ý nghĩa dành cho các mẹ nhân ngày này.

right arrow time clock