Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học thuật

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc-thuat
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức & Sự kiện

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc-su-kien
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh

Hành trình chinh phục học bổng ấn tượng của các trường Đại học danh tiếng

Hành trình học tập và trải nghiệm tại PennSchool đang dần khép lại với các em học sinh ADP 12. Tuy nhiên, đây cũng là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các em và mở ra cánh cửa mới, giúp các em định hướng sự nghiệp trong tương lai.   

Trên bước đường này, các em cũng đã gặt hái được những thành công bước đầu khi xuất sắc chinh phục được những học bổng giá trị từ các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Để đạt được kết quả này, hành trình nỗ lực học tập, luôn thể hiện bản lĩnh của mình qua các cuộc thi quốc tế trong suốt quá trình học tập tại PennSchool là bước chuẩn bị vô cùng quan trọng. Để giờ đây các em có thể chia sẻ những trải nghiệm của mình thông qua Personal Statement, để tự tin “khoe” những thành tích đáng nể với những chứng chỉ quốc tế, tạo ra một profile ấn tượng cho quá trình xin học bổng của mình. 

Với những thành tích xuất sắc của mình trong suốt những năm học vừa qua, Hồ Lê Khánh Nguyên lớp ADP12  đã tự tin chinh phục những học bổng giá trị: 

  • Học bổng $52,000/ năm từ trường Union College, Mỹ
  • Học bổng 50% từ từ trường Đại học Việt Đức (VGU)
  • Học bổng 40% từ trường Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam

Để thành công “ẵm” được những học bổng giá trị này, Khánh Nguyên đã có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và cũng đã rút ra những kinh nghiệm “xương máu”. 

“Trước hết là cần chuẩn bị sớm. Mình sẽ không cảm thấy căng thẳng nếu bắt đầu quá trình đăng ký vào đại học từ sớm và cơ hội thành công cũng sẽ cao hơn. Thực tế, mình đã bắt đầu quá trình đăng ký vào đại học tương đối muộn và mình ước mình có thêm thời gian để chuẩn bị cho quá trình này. Nếu bạn mong đợi có được một vài cơ hội nhập học hấp dẫn, thì đừng đợi đến lớp 12 mới đăng ký, bởi lúc đó bạn sẽ bị quá tải bởi không chỉ quá trình đăng ký này mà còn vô vàn bài tập ở trường, các dự án và một đống việc không tên khác. 

Đặc biệt có lưu ý với các bạn có kế hoạch đi du học, Khánh Nguyên có chia sẻ rằng quá trình chuẩn bị xin học bổng nên được đẩy sớm hơn để tăng cơ hội thành công cũng như dễ dàng chinh phục những học bổng giá trị. 

“Tất nhiên là bạn không cần quá lo lắng về nó nếu chỉ mới vào lớp 10 hay lớp 11, nhưng hãy bắt đầu suy nghĩ về quốc gia bạn muốn theo học và tại sao lại chọn nơi đó, và tìm hiểu xem điều kiện để đăng ký được vào trường. Nếu bạn muốn du học Mỹ như kế hoạch của mình hiện tại, thì giờ là thời gian thích hợp để bắt đầu học và thi SAT, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và chắc chắn là phải giữ cho điểm số của mình luôn ở mức cao. Bạn cũng có thể tìm được những thông tin về quá trình đăng ký học từ thầy Hiệp hay đơn giản là tìm hiểu trên mạng. Và chắc chắn một điều rằng, càng chuẩn bị sớm thì bạn càng bớt căng thẳng và sẽ không cảm thấy quá tải khi bắt đầu vào năm cuối cấp.”  

 

Trong quá trình đăng ký học cũng như xin học bổng này, chắc chắn các em sẽ gặp phải những kết quả không mong đợi. Nhưng đừng quá lo lắng vì có nhiều con đường để các em lựa chọn ở phía trước. Đó cũng là lời khuyên quan trọng thứ hai mà Khánh Nguyên muốn gửi đến cho các em học sinh năm tới. 

“Lời khuyên thứ hai dành cho các bạn là hãy học cách hài lòng với kết quả, cho dù nó có thể là gì. Điều này sẽ quan trọng với các bạn lớp 12 năm tới, nhưng cũng sẽ hữu ích cho bất kỳ ai đang bước vào quá trình chuẩn bị này. Năm mình thực hiện quá trình xin học này là một năm thực sự khó khăn vì mình đã phải mất một khoảng thời gian dài chờ đợi mặc dù sau đó mình cũng nhận được những tin tốt. Cuối cùng thì dù kết quả có ra sao, mình cũng hy vọng bạn hiểu rằng nó chỉ phản ánh một phần năng lực thực tế của bạn. Bạn vẫn còn một chặng đường dài phía trước và quyết định học đại học của bạn chắc chắn không phải là con đường cuối cùng. Năm cuối cấp sẽ là một năm bận rộn với việc đăng ký vào đại học, nhưng đây cũng là năm cuối tại trường trung học cùng bạn bè. Đó là lý do tại sao mình hy vọng rằng các bạn có thể bắt đầu sớm, để dành thêm cho mình thời gian để tận hưởng khoảng thời gian này. “

“Tùy thuộc vào nơi bạn muốn học và con đường bạn chọn, nó sẽ dễ dàng hơn đối với một số người và khó khăn hơn đối với những người khác, và dù là khó khăn hay dễ dàng thì chắc chắn các bạn sẽ gặp phải không ít căng thẳng. Nhưng mình hy vọng rằng với lời khuyên này, cùng với sự cố gắng và chăm chỉ của mình, các bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất, và tự hào về bản thân khi bạn tốt nghiệp trung học và bước vào chương mới của cuộc đời. Và mình chúc tất cả các bạn sẽ nhận được những điều tốt đẹp nhất! ”

Hồ Lê Khánh Nguyên – Lớp ADP 12

Bài viết khác

mua-he-y-nghia-cua-chung-minh
Tháng Bảy 30, 2022

Mùa hè ý nghĩa của chúng mình

Khi những cơn gió nhẹ mùa thu thổi tới là lúc báo hiệu một mùa hè nữa chuẩn bị kết thúc. Chắc hẳn #Houseofeagles đã có một mùa hè vô...
cac-thay-co-da-chuan-bi-gi-cho-nam-hoc-moi
Tháng Bảy 30, 2022

Các thầy cô đã chuẩn bị gì cho năm học mới?

Một năm học mới nữa lại chuẩn bị tới. Mọi công tác chuẩn bị cho năm học thứ 3 này đã được tiến hành nhằm đảm bảo cho cộng đồng...
de-mot-mua-he-tro-nen-y-nghia
Tháng Bảy 1, 2022

Để một mùa hè trở nên ý nghĩa

Một năm học nữa đã khép lại cũng là thời điểm báo một mùa hè sôi động đã tới. Với #Houseofeagles, mùa hè không chỉ là khoảng thời gian nghỉ...
loi-dan-do-truoc-khi-buoc-vao-bac-hoc-moi
Tháng Sáu 30, 2022

Lời dặn dò trước khi bước vào bậc học mới

Chuyển sang một cấp học mới là một bước ngoặt trong cuộc đời học sinh, và nó còn đặc biệt hơn đối với các em học sinh lớp pre và...
mua-he-mua-cua-nhung-ky-niem
Tháng Sáu 5, 2022

Mùa hè – Mùa của những kỷ niệm

Mùa hè, mùa điểm một năm học nữa đã kết thúc nhưng cũng là mùa của những lưu luyến, nhớ nhung. Và với các em học sinh lớp ADP 12,...
huong-toi-the-gioi-4-0
Tháng Tư 26, 2022

Hướng tới thế giới 4.0

Cuộc thi Lập trình Toán học Toàn cầu GMCC là một sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh PennSchool khám phá, trải nghiệm nghiên cứu, thử nghiệm và...
tot-nghiep-trung-hoc-la-diem-khoi-dau-cho-hanh-trinh
Tháng Tư 26, 2022

Tốt nghiệp trung học là điểm khởi đầu cho hành trình

Khoảng thời gian chuẩn bị tốt nghiệp có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của một thời học sinh. Chia tay thầy cô và bạn bè, những người...
minh-da-chuan-bi-cho-tuong-lai-nhu-the-nao
Tháng Ba 29, 2022

Mình đã chuẩn bị cho tương lai như thế nào?

Khoảng thời gian đẹp nhất của đời người nằm ở những năm tháng còn đi học, nhưng nó sẽ qua rất nhanh khiến chúng ta không kịp nhận ra. Các...
right arrow time clock