Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Hành trình chinh phục học bổng ấn tượng của các trường Đại học danh tiếng

Nội dung bài viết

  Hành trình học tập và trải nghiệm tại PennSchool đang dần khép lại với các em học sinh ADP 12. Tuy nhiên, đây cũng là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các em và mở ra cánh cửa mới, giúp các em định hướng sự nghiệp trong tương lai.

  Trên bước đường này, các em cũng đã gặt hái được những thành công bước đầu khi xuất sắc chinh phục được những học bổng giá trị từ các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Để đạt được kết quả này, hành trình nỗ lực học tập, luôn thể hiện bản lĩnh của mình qua các cuộc thi quốc tế trong suốt quá trình học tập tại PennSchool là bước chuẩn bị vô cùng quan trọng. Để giờ đây các em có thể chia sẻ những trải nghiệm của mình thông qua Personal Statement, để tự tin “khoe” những thành tích đáng nể với những chứng chỉ quốc tế, tạo ra một profile ấn tượng cho quá trình xin học bổng của mình. 

  Với những thành tích xuất sắc của mình trong suốt những năm học vừa qua, Hồ Lê Khánh Nguyên lớp ADP12  đã tự tin chinh phục những học bổng giá trị: 

  • Học bổng $52,000/ năm từ trường Union College, Mỹ
  • Học bổng 50% từ từ trường Đại học Việt Đức (VGU)
  • Học bổng 40% từ trường Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam

  Để thành công “ẵm” được những học bổng giá trị này, Khánh Nguyên đã có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và cũng đã rút ra những kinh nghiệm “xương máu”. 

  “Trước hết là cần chuẩn bị sớm. Mình sẽ không cảm thấy căng thẳng nếu bắt đầu quá trình đăng ký vào đại học từ sớm và cơ hội thành công cũng sẽ cao hơn. Thực tế, mình đã bắt đầu quá trình đăng ký vào đại học tương đối muộn và mình ước mình có thêm thời gian để chuẩn bị cho quá trình này. Nếu bạn mong đợi có được một vài cơ hội nhập học hấp dẫn, thì đừng đợi đến lớp 12 mới đăng ký, bởi lúc đó bạn sẽ bị quá tải bởi không chỉ quá trình đăng ký này mà còn vô vàn bài tập ở trường, các dự án và một đống việc không tên khác. 

  Đặc biệt có lưu ý với các bạn có kế hoạch đi du học, Khánh Nguyên có chia sẻ rằng quá trình chuẩn bị xin học bổng nên được đẩy sớm hơn để tăng cơ hội thành công cũng như dễ dàng chinh phục những học bổng giá trị. 

  “Tất nhiên là bạn không cần quá lo lắng về nó nếu chỉ mới vào lớp 10 hay lớp 11, nhưng hãy bắt đầu suy nghĩ về quốc gia bạn muốn theo học và tại sao lại chọn nơi đó, và tìm hiểu xem điều kiện để đăng ký được vào trường. Nếu bạn muốn du học Mỹ như kế hoạch của mình hiện tại, thì giờ là thời gian thích hợp để bắt đầu học và thi SAT, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và chắc chắn là phải giữ cho điểm số của mình luôn ở mức cao. Bạn cũng có thể tìm được những thông tin về quá trình đăng ký học từ thầy Hiệp hay đơn giản là tìm hiểu trên mạng. Và chắc chắn một điều rằng, càng chuẩn bị sớm thì bạn càng bớt căng thẳng và sẽ không cảm thấy quá tải khi bắt đầu vào năm cuối cấp.”  

   

  Trong quá trình đăng ký học cũng như xin học bổng này, chắc chắn các em sẽ gặp phải những kết quả không mong đợi. Nhưng đừng quá lo lắng vì có nhiều con đường để các em lựa chọn ở phía trước. Đó cũng là lời khuyên quan trọng thứ hai mà Khánh Nguyên muốn gửi đến cho các em học sinh năm tới. 

  “Lời khuyên thứ hai dành cho các bạn là hãy học cách hài lòng với kết quả, cho dù nó có thể là gì. Điều này sẽ quan trọng với các bạn lớp 12 năm tới, nhưng cũng sẽ hữu ích cho bất kỳ ai đang bước vào quá trình chuẩn bị này. Năm mình thực hiện quá trình xin học này là một năm thực sự khó khăn vì mình đã phải mất một khoảng thời gian dài chờ đợi mặc dù sau đó mình cũng nhận được những tin tốt. Cuối cùng thì dù kết quả có ra sao, mình cũng hy vọng bạn hiểu rằng nó chỉ phản ánh một phần năng lực thực tế của bạn. Bạn vẫn còn một chặng đường dài phía trước và quyết định học đại học của bạn chắc chắn không phải là con đường cuối cùng. Năm cuối cấp sẽ là một năm bận rộn với việc đăng ký vào đại học, nhưng đây cũng là năm cuối tại trường trung học cùng bạn bè. Đó là lý do tại sao mình hy vọng rằng các bạn có thể bắt đầu sớm, để dành thêm cho mình thời gian để tận hưởng khoảng thời gian này. “

  “Tùy thuộc vào nơi bạn muốn học và con đường bạn chọn, nó sẽ dễ dàng hơn đối với một số người và khó khăn hơn đối với những người khác, và dù là khó khăn hay dễ dàng thì chắc chắn các bạn sẽ gặp phải không ít căng thẳng. Nhưng mình hy vọng rằng với lời khuyên này, cùng với sự cố gắng và chăm chỉ của mình, các bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất, và tự hào về bản thân khi bạn tốt nghiệp trung học và bước vào chương mới của cuộc đời. Và mình chúc tất cả các bạn sẽ nhận được những điều tốt đẹp nhất! ”

  Hồ Lê Khánh Nguyên – Lớp ADP 12

  Bài viết khác

  vuot-qua-gioi-han-va-tu-tin-the-hien-ban-linh-tai-tedxyouthpennschool-2024
  Tháng Một 29, 2024

  Vượt qua giới hạn và tự tin thể hiện bản lĩnh tại TEDxYouth@PennSchool 2024

  Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phần thể hiện tự tin trên sân khấu TEDxYouth@PennSchool Vòng Trường, 18 #HomeOfTheEagles xuất sắc nhất đã đáp ứng được các tiêu chí...
  hanh-trinh-trao-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-cua-lop-adp-10
  Tháng Mười Hai 21, 2023

  Hành trình trao yêu thương cùng Dự án Cộng đồng của Lớp ADP-10

  Với mục tiêu lan tỏa thông điệp ý nghĩa và giúp đỡ cộng đồng, trong năm học này, các thành viên Lớp ADP-10 đã lên kế hoạch và hoàn thiện...
  truong-thanh-cung-nhung-chuyen-di-da-ngoai-hoc-tap-thuc-te
  Tháng Mười Một 27, 2023

  Trưởng thành cùng những chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế

  Trong tháng 11 vừa qua, các em học sinh PennSchool đã có nhiều trải nghiệm bổ ích cùng chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế đến các địa điểm...
  nhung-cam-xuc-kho-quen-cua-doi-350-khi-nhan-duoc-giai-cria-top-team-trong-vong-quoc-te-cua-cuoc-thi-wsc-2023
  Tháng Chín 27, 2023

  Những cảm xúc khó quên của Đội 350 khi nhận được giải Cria Top Team trong Vòng Quốc tế của Cuộc thi WSC 2023

  Phấn khích, biết ơn, tự hào và trân trọng là những cảm xúc của Đội 350 khi thành công chinh phục Hạng mục Cria Top Team tại Vòng Quốc tế...
  talent-squad-hanh-trinh-chinh-phuc-uoc-mo
  Tháng Ba 28, 2023

  Talent Squad – Hành trình chinh phục ước mơ

  Với mong muốn nuôi dưỡng tài năng của học sinh và tạo cơ hội để các em rèn luyện, học hỏi từ những người có tên tuổi trong nhiều lĩnh...
  hanh-trinh-chinh-phuc-giai-vo-dich-vex-iq-robotics-toan-quoc-2023
  Tháng Hai 27, 2023

  Hành trình chinh phục Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

  Đội PENN CHUỐI SẤY sẽ là đại diện của PennSchool và là một trong 20 đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi VEX Robotics World Championship tại Mỹ...
  lan-toa-tinh-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-snowdrop
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Lan tỏa tình yêu thương cùng Dự án cộng đồng Snowdrop

  Vừa qua, dự án cộng đồng với tên gọi Snowdrop của các thành viên lớp ADP-11 đã mang đến cho các trẻ em khuyết tật tại Mái ấm Thiện Phước...
  phat-trien-dam-me-khoa-hoc-cung-cuoc-thi-science-con
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Phát triển đam mê khoa học cùng cuộc thi Science-con

  Vừa qua, cuộc thi Science-con do các thành viên của lớp ADP10 tổ chức đã diễn ra và thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học...
  right arrow time clock