Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Hành trình trao yêu thương cùng Dự án Cộng đồng của Lớp ADP-10

Nội dung bài viết

  Với mục tiêu lan tỏa thông điệp ý nghĩa và giúp đỡ cộng đồng, trong năm học này, các thành viên Lớp ADP-10 đã lên kế hoạch và hoàn thiện 2 dự án ý nghĩa thông qua môn học Dự án Cộng đồng. 

  Môn học tự chọn Dự án Cộng đồng từ lâu đã trở thành môn học được yêu thích của các học sinh theo học chương trình Tú tài Mỹ tại PennSchool. Với 60 giờ phục vụ cộng đồng, học sinh không chỉ hiểu rõ hơn về vai trò của mình trong quá trình xây dựng cộng đồng, mà còn có cơ hội để nhìn nhận đúng đắn về ý nghĩa của lòng biết ơn và tạo ra những thay đổi tích cực cho thế giới xung quanh chúng ta.

  Trong những năm học vừa qua, cộng đồng PennSchool nói chung và #HomeOfTheEagles Lớp ADP nói riêng đã tham gia nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa nhằm hỗ trợ trẻ em và những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam, điển hình là những món quà được gửi tới Làng trẻ em SOS, làng trẻ khuyết tật Thiên Phước, Quán cơm xã hội nụ cười, Food Bank Vietnam và nhiều nơi khác. Mỗi dự án là một ý tưởng được chính các em triển khai thực hiện. 

  Trong năm học 2023 – 2024, #HomeOfTheEagles Lớp ADP-10 đã lên kế hoạch và phát triển dự án “Dream Helper Fundraising” với mục tiêu giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và dự án “Youth-led Animal Rescue Campaign” gây quỹ nhằm giúp đỡ các động vật và vật nuôi bị bỏ rơi. 

  Sau khoảng thời gian lên kế hoạch, các em đã dành hai tháng để tiến hành hoạt động gây quỹ thông qua việc cùng nhau bán những vật phẩm như nước giải khát, bánh cookie, Panna Cotta và S’mores. Tất cả số tiền mà các em thu được từ hoạt động gây quỹ sẽ là món quà ý nghĩa gửi đến các tổ chức Saigon Children’s Charity CIO (saigonchildren) và Law for Paws Việt Nam. 

  Trong những ngày cuối năm này, các thành viên Lớp ADP-10 cũng đã cùng nhau dành thời gian ghé thăm và trao những món quà mà các em đã gây quỹ được đến các tổ chức. Dự án “Dream Helper Fundraising” đã nhận được 7.315.000 VNĐ để gửi tới các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua Tổ chức Saigon Children’s Charity. Dự án “Youth-led Animal Rescue Campaign” cũng đã quyên góp được 5.8000.000 VNĐ để gửi tặng cho các động vật nuôi đang được chăm sóc tại Law for Paws Việt Nam. Số tiền tuy không quá lớn nhưng chính là tấm lòng mà #HomeOfTheEagles Lớp ADP-10 mong muốn dành tặng cho cộng đồng. 

  Những hành động ý nghĩa từ các Dự án Cộng đồng tại PennSchool không chỉ giúp #HomeOfTheEagles lan tỏa thông điệp sâu sắc từ trái tim, mà đó còn là cách để các em cùng nhau thể hiện trách nhiệm của mình thông qua những việc làm “nhỏ nhưng có võ” vì cộng đồng.

  Bài viết khác

  vuot-qua-gioi-han-va-tu-tin-the-hien-ban-linh-tai-tedxyouthpennschool-2024
  Tháng Một 29, 2024

  Vượt qua giới hạn và tự tin thể hiện bản lĩnh tại TEDxYouth@PennSchool 2024

  Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phần thể hiện tự tin trên sân khấu TEDxYouth@PennSchool Vòng Trường, 18 #HomeOfTheEagles xuất sắc nhất đã đáp ứng được các tiêu chí...
  truong-thanh-cung-nhung-chuyen-di-da-ngoai-hoc-tap-thuc-te
  Tháng Mười Một 27, 2023

  Trưởng thành cùng những chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế

  Trong tháng 11 vừa qua, các em học sinh PennSchool đã có nhiều trải nghiệm bổ ích cùng chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế đến các địa điểm...
  nhung-cam-xuc-kho-quen-cua-doi-350-khi-nhan-duoc-giai-cria-top-team-trong-vong-quoc-te-cua-cuoc-thi-wsc-2023
  Tháng Chín 27, 2023

  Những cảm xúc khó quên của Đội 350 khi nhận được giải Cria Top Team trong Vòng Quốc tế của Cuộc thi WSC 2023

  Phấn khích, biết ơn, tự hào và trân trọng là những cảm xúc của Đội 350 khi thành công chinh phục Hạng mục Cria Top Team tại Vòng Quốc tế...
  talent-squad-hanh-trinh-chinh-phuc-uoc-mo
  Tháng Ba 28, 2023

  Talent Squad – Hành trình chinh phục ước mơ

  Với mong muốn nuôi dưỡng tài năng của học sinh và tạo cơ hội để các em rèn luyện, học hỏi từ những người có tên tuổi trong nhiều lĩnh...
  hanh-trinh-chinh-phuc-giai-vo-dich-vex-iq-robotics-toan-quoc-2023
  Tháng Hai 27, 2023

  Hành trình chinh phục Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

  Đội PENN CHUỐI SẤY sẽ là đại diện của PennSchool và là một trong 20 đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi VEX Robotics World Championship tại Mỹ...
  lan-toa-tinh-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-snowdrop
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Lan tỏa tình yêu thương cùng Dự án cộng đồng Snowdrop

  Vừa qua, dự án cộng đồng với tên gọi Snowdrop của các thành viên lớp ADP-11 đã mang đến cho các trẻ em khuyết tật tại Mái ấm Thiện Phước...
  phat-trien-dam-me-khoa-hoc-cung-cuoc-thi-science-con
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Phát triển đam mê khoa học cùng cuộc thi Science-con

  Vừa qua, cuộc thi Science-con do các thành viên của lớp ADP10 tổ chức đã diễn ra và thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học...
  thu-thach-cung-go-eagles-dance-challenge
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Thử thách cùng Go Eagles Dance Challenge

  Là một trong những cuộc thi thuộc khuôn khổ hoạt động của Hệ thống Nhà, Go Eagles Dance Challenge đã thu hút được nhiều học sinh tham gia và thể...
  right arrow time clock