Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Hội đồng các trường Quốc tế CIS là gì?

Nội dung bài viết

  Hội đồng các Trường Quốc tế CIS là một tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giám định giáo dục quốc tế, với danh mục tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đánh giá sự đáng tin cậy của nhiều trường quốc tế trên thế giới. Hiện nay, CIS có hơn 1.400 tổ chức giáo dục đại diện cho 122 quốc gia trên toàn thế giới đang là thành viên.

  Giới thiệu về Hội đồng các trường quốc tế CIS

  Hội đồng các Trường Quốc tế CIS (Council of International Schools) được thành lập vào năm 1965 với mục tiêu xây dựng một cơ chế đánh giá các trường Quốc tế và đảm bảo chất lượng giáo dục của các trường thành viên.

  CIS là một cộng đồng thành viên hợp tác nhằm định hình nền giáo dục quốc tế thông qua các dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ cho các trường học và các tổ chức giáo dục trên thế giới. Tầm nhìn của CIS là truyền cảm hứng cho sự phát triển của công dân toàn cầu thông qua môi trường giáo dục quốc tế chất lượng cao: kết nối các ý tưởng, nền văn hóa và các nhà giáo dục từ khắp nơi trên thế giới.

  CIS có nhiều chức năng và vai trò quan trọng trong việc phát triển giáo dục Quốc tế, bao gồm cung cấp các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, hỗ trợ cho các trường Quốc tế trong việc đánh giá và cải tiến chất lượng giáo dục của mình, cung cấp các dịch vụ và chương trình đào tạo cho giáo viên và lãnh đạo trường học, và tạo ra một mạng lưới liên kết các trường Quốc tế trên toàn thế giới.

  Điều kiện trở thành thành viên CIS

  Các trường ứng tuyển để trở thành thành viên CIS phải thể hiện được cam kết cung cấp nền giáo dục quốc tế chất lượng cao, đảm bảo cung cấp cho học sinh kiến thức, kỹ năng và khả năng để đáp ứng xu hướng toàn cầu hóa hiện nay với tư cách là công dân toàn cầu.

  Quá trình trở thành thành viên của CIS bao gồm hai giai đoạn. Trước hết, CIS sẽ đánh giá điều kiện của trường thông qua các thông tin được gửi đến. Quá trình này sẽ được đánh giá theo hình thức trực tuyến. Tiếp theo, CIS sẽ làm việc với trường để đánh giá khả năng áp dụng các tiêu chuẩn của Hội đồng đối với trường có mong muốn trở thành thành viên mới của CIS. Trong giai đoạn này, đại diện CIS sẽ xem xét báo cáo mà phía trường cung cấp, đồng thời có buổi nói chuyện trực tuyến với các thành viên của ban lãnh đạo nhà trường, đại diện hội đồng quản trị và học sinh để thực hiện đánh giá bước 2.

  Để đạt đủ điều kiện trở thành thành viên CIS, trường phải đạt các yêu cầu, bao gồm:

  • Đang hoạt động tại thời điểm nộp đơn;
  • Có giấy phép hoạt động từ cơ quan có thẩm quyền;
  • Cung cấp một chương trình học tuần tự và được áp dụng cho tất cả các cấp học và chương trình học;
  • Được công nhận đầy đủ bởi một cơ quan quốc gia được công nhận; hoặc cam kết bắt đầu quá trình Chứng nhận Quốc tế của CIS trong vòng hai năm kể từ khi thành viên được chấp thuận.

  Lợi ích khi trở thành thành viên CIS

  Với việc trở thành thành viên của Hội đồng các trường Quốc tế CIS, các trường sẽ có các lợi ích sau:

  • Nâng cao hiểu biết của cộng đồng về Quyền công dân toàn cầu để thể hiện sứ mệnh của trường một cách có chủ đích hơn;
  • Đánh giá năng lực hòa nhập văn hóa quốc tế của học sinh và giáo viên, nhằm hỗ trợ phát triển kỹ năng, giúp học chuẩn bị tốt nhất cho định hướng phát triển trong tương lai;
  • Kết nối học sinh và các thầy cô cố vấn tại các trường trung học với các trường đại học thành viên, tạo cơ hội để các em tìm hiểu và lựa chọn trường học phù hợp với năng lực bản thân, cũng như hỗ trợ hiệu quả hơn khi các em chuyển tiếp lên đại học;
  • Cơ hội được đánh giá năng lực của trường với thực tiễn giáo dục toàn cầu và được đăng ký Chứng nhận Quốc tế CIS để thúc đẩy cải tiến liên tục trong cộng đồng trường;
  • Tăng cường các biện pháp chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi trường thành viên được học hỏi từ đội ngũ chuyên gia quốc tế được công nhận thông qua các hội thảo, tài nguyên và cuộc họp thường niên của CIS;
  • Truy cập CIS Knowledge Base gồm dữ liệu, báo cáo và tài nguyên về giáo dục quốc tế từ cộng đồng toàn cầu của CIS để đánh giá tiến độ của trường và học hỏi từ các trường thành viên khác;
  • Tiếp cận mạng lưới các chuyên gia tư vấn chuyên môn chuyên nghiệp của CIS nhằm giúp các trường thành viên đạt được các mục tiêu cải thiện trường học của mình;
  • Bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử hàng năm và sửa đổi Quy định của CIS; và cơ hội được bầu cử vào Hội đồng quản trị CIS;
  • Thêm hồ sơ trường vào thư mục thành viên CIS trực tuyến được chia sẻ với phụ huynh, học sinh và các nhà giáo dục đang tìm kiếm các trường chất lượng cao.

  Các quy định nghiêm ngặt khi trở thành các trường thành viên của CIS

  CIS thực hiện quá trình giám định nghiêm ngặt dựa trên Khung giám định quốc tế CIS, bao gồm 8 lĩnh vực với 45 tiêu chuẩn để bao quát hầu hết các hoạt động quan trọng của một trường học. Các lĩnh vực quan trọng đã được đánh giá bởi nhiều bên, bao gồm định hướng giáo dục của nhà trường, hệ thống kiểm soát và mô hình vận hành bền vững, chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu của thế kỷ 21, tiêu chuẩn học tập chất lượng cao, môi trường học đường đề cao sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh, cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế, sự phối hợp giữa gia đình & nhà trường và chính sách nhân sự.

  Đồng thời, các trường thành viên cần phải thể hiện cam kết với mục tiêu và định hướng của mình, bao gồm sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi; đảm bảo an toàn và hạnh phúc cho cộng đồng nhà trường; cung cấp phương pháp và chương trình giảng dạy chất lượng cao; thúc đẩy sự phát triển của các công dân toàn cầu và tuân thủ Quy tắc Đạo đức của CIS và Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em thông qua hoạt động quản trị nhà trường đồng thời.

  PennSchool trở thành thành viên của CIS

  Tháng 12/2022 vừa qua, PennSchool đã chính thức trở thành thành viên của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS – Council of International Schools. Đây có thể xem là một dấu mốc quan trọng góp phần khẳng định năng lực quản lý, các định hướng phát triển đúng đắn của nhà trường cũng như chất lượng giảng dạy hướng đến chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo cho học sinh môi trường để phát triển toàn diện nhất.

  Ngay khi trở thành thành viên của CIS, PennSchool đã tiếp tục lên kế hoạch và triển khai các hạng mục cần thiết nhằm hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, với mục tiêu nhận được cấp chứng nhận kiểm định bởi CIS trong vòng 2 năm tới. Những nỗ lực trên nhằm định hướng học sinh trở thành trở thành những công dân toàn cầu với phẩm chất chính trực, cam kết mang lại những giá trị tích cực để đóng góp vào sự phát triển của xã hội trong xu hướng toàn cầu hóa ngày nay.

  Xem thêm: Kiểm định & Công nhận tại PennSchool

  Bài viết khác

  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  tam-quan-trong-cua-cac-ky-nang-song-cho-hoc-sinh-tieu-hoc
  Tháng Mười Hai 28, 2023

  Tầm quan trọng của các kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học

  Ngày nay, các trường học đều chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng sống cho học sinh, với mục tiêu giúp các em phát triển một cách toàn...
  5-loi-ich-quan-trong-cua-hoat-dong-ngoai-khoa-doi-voi-su-phat-trien-cua-hoc-sinh
  Tháng Mười Hai 14, 2023

  5 Lợi ích quan trọng của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của học sinh

  Ngoài các giờ học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa luôn thu hút sự tham gia của học sinh, đặc biệt là học sinh Tiểu học, tạo cơ hội...
  world-scholars-cup-la-gi-kham-pha-san-choi-tri-tue-danh-gia-hang-dau-the-gioi
  Tháng Mười 11, 2023

  World Scholar’s Cup là gì? Khám phá sân chơi trí tuệ danh giá hàng đầu thế giới

  World Scholar’s Cup là gì? World Scholar’s Cup (WSC) còn được biết đến là cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng trên toàn thế giới dành cho các em...
  hanh-trinh-chinh-phuc-thanh-cong-vong-quoc-te-cuoc-thi-wsc-2023-cua-12-hoc-gia-pennschool
  Tháng Tám 30, 2023

  Hành trình chinh phục thành công vòng Quốc tế cuộc thi WSC 2023 của 12 “học giả” PennSchool

  Sau khi chinh phục Vòng Quốc gia tại cuộc thi Hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) 2023 vào tháng 04 vừa qua, 12 #HomeOfTheEagles thuộc thuộc bảng Junior...
  chuong-trinh-my-la-gi-tai-sao-nen-cho-con-ban-hoc-chuong-trinh-my
  Tháng Tám 21, 2023

  Chương trình Mỹ là gì? Tại sao nên cho con bạn học chương trình Mỹ

  Chương trình giáo dục Mỹ tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, và giao tiếp, cùng với việc khuyến khích học sinh tham...
  right arrow time clock