Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Hội đồng học sinh Student Council là gì?

Nội dung bài viết

  Với mục tiêu chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu, tự tin thể hiện bản lĩnh và năng lực của mình và đóng góp và sự phát triển của xã hội, PennSchool luôn tạo cơ hội để học sinh có cơ hội thử sức và phát triển năng lực lãnh đạo của mình thông qua việc đảm nhận các chức vụ quan trọng trong Hội đồng học sinh.

  Hội đồng học sinh Student council là gì?

  Hội đồng học sinh (Student council) là một tổ chức hoạt động trong trường học, có nhiệm vụ đại diện cho các học sinh và quản lý các hoạt động của họ. Hàng năm, các thành viên của Hội đồng thường được bầu cử bởi các học sinh khác và thường bao gồm một số chức vụ như chủ tịch, phó chủ tịch, thư ký, trưởng ban các hoạt động…
  Với vai trò là thành viên trong Student Council, các em sẽ đại diện cho các học sinh khác trong trường tham gia vào cộng đồng nhà trường, nhằm tổ chức các hoạt động và dự án thú vị trong năm học. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các thành viên trong Student Council phát triển năng lực lãnh đạo và làm cầu nối giữa nhà trường và tất cả các em học sinh của trường.

  Hội đồng học sinh khối Tiểu học của PennSchool

  Các vị trí chủ chốt trong Hội đồng học sinh

  Tùy từng trường và tại các quốc gia khác nhau, số lượng và vị trí trong Hội đồng sẽ khác nhau. Tại PennSchool, Hội đồng học sinh gồm 5 vị trí chủ chốt:

  • President – Chủ tịch: Vai trò quản lý mọi hoạt động của Student Council;
  • Vice President – Phó chủ tịch: Vai trò đồng quản lý mọi hoạt động của Student Council, hỗ trợ cho President;
  • Secretary – Thư ký: Chịu trách nhiệm ghi chép lại nội dung cuộc họp, đặt lịch hẹn, liên lạc với các bên liên quan;
  • Treasurer – Thủ quỹ: Quản lý tài chính của Student Council;
  • Public Relations Officer – Đại diện quan hệ công chúng: Có trách nhiệm hỗ trợ truyền thông sự kiện đến khối học sinh trong trường.

  Xem thêm: Hội đồng học sinh của PennSchool năm học 2022 – 2023

  Vai trò của Hội đồng học sinh trong trường Quốc tế

  Hội đồng học sinh có vai trò quan trọng, là cầu nối giữa nhà trường và các học sinh và cũng là những người đại diện cho cộng đồng học sinh để chia sẻ các quan điểm của các em trong mọi hoạt động trong trường và nhằm xây dựng một môi trường học tập lành mạnh và gắn kết.

  Đại diện cho ý kiến của học sinh

  Hội đồng được thành lập nhằm đại diện cho ý kiến của cộng đồng học sinh. Các thành viên của hội là những người giúp đỡ các học sinh phát triển ý tưởng và giải pháp để cải thiện môi trường học tập và các hoạt động trường học.

  Hội đồng có nhiệm vụ lắng nghe và thu thập ý kiến của các học sinh khác, đưa ra các đề xuất và giải pháp cho các vấn đề và thách thức mà các học sinh đang gặp phải. Các đề xuất và giải pháp này sau đó được trình bày cho các quản lý trường học và giáo viên để thảo luận và đưa ra quyết định.

  Hội đồng học sinh khối Trung học của PennSchool

  Tạo ra môi trường học tập tích cực

  Hội đồng có vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường học tập tích cực. Các thành viên trong hội có quyền được đề xuất với Ban Giám hiệu nhà trường để cải thiện chất lượng giáo dục, xây dựng các chương trình và hoạt động ngoại khóa giúp các học sinh phát triển tốt hơn.

  Ngoài ra, hội đồng còn có thể tổ chức các hoạt động xã hội, văn hóa và thể thao để kích thích sự tham gia và tương tác giữa các học sinh. Những hoạt động này giúp các học sinh tạo ra mối quan hệ tốt hơn, cải thiện kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội, đồng thời cũng giúp họ tăng cường sức khỏe và phát triển thể chất.

  Tăng cường vai trò lãnh đạo

  Việc tham gia vào Student council là một cơ hội tuyệt vời để tăng cường vai trò lãnh đạo của học sinh. Trong Hội đồng, các thành viên có thể tham gia vào quá trình ra quyết định và thảo luận về các vấn đề và giải pháp cho trường học. Điều này giúp các học sinh phát triển kỹ năng lãnh đạo, từ đó giúp họ trở nên tự tin hơn trong việc đưa ra ý kiến và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

  Ngoài ra, học sinh còn có thể học hỏi kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết xung đột trong một môi trường đa dạng và phức tạp. Các thành viên trong Hội đồng học sinh phải học cách lắng nghe và đóng góp ý kiến của mình, đồng thời các em cũng phải học cách thương lượng và tìm kiếm giải pháp thỏa đáng. Trải nghiệm thú vị này sẽ giúp các học sinh trở nên tự tin hơn trong việc đưa ra ý kiến và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

  Thúc đẩy tinh thần đoàn kết

  Các hoạt động của Hội đồng rất đa dạng bao gồm việc phối hợp tham gia tổ chức các sự kiện và hoạt động với các thầy cô giáo trong trường hoặc chủ động lên kế hoạch hoạt động dưới sự hướng dẫn của thầy cô.

  Tất cả những hoạt động này đều có thể giúp cộng đồng học sinh tương tác với nhau, trao đổi, chia sẻ và cùng nhau xây dựng một môi trường học tập thân thiện, đoàn kết và tích cực. Hơn nữa, việc thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong trường học có thể giúp học sinh cảm thấy tự tin hơn trong việc đưa ra ý kiến và giúp tạo ra một môi trường giáo dục tích cực và hỗ trợ sự phát triển của các học sinh.

  Đóng góp ý kiến cho Ban Giám hiệu nhà trường

  Hội đồng học sinh thường được xem là đại diện cho ý kiến của các học sinh trong trường và có thể tư vấn cho Ban Giám hiệu về các vấn đề liên quan đến học tập, giáo dục, văn hoá và đời sống sinh viên.

  Các thành viên có thể đặt câu hỏi, đề xuất ý kiến hoặc đưa ra các góp ý cho Ban Giám hiệu nhà trường. Các ý kiến và góp ý này có thể giúp cho Ban Giám hiệu tiếp cận với các mong muốn và nhu cầu của các học sinh, từ đó đưa ra các quyết định phù hợp để nâng cao chất lượng giáo dục và cải thiện môi trường học tập.

  Trong mỗi năm học, PennSchool sẽ triển khai tuyển chọn các thành viên trong Hội đồng học sinh. Các em chính là cầu nối quan trọng giữa nhà trường và cộng đồng học sinh, nhằm cùng nhau xây dựng cộng đồng phát triển tích cực hơn nữa.

  Bài viết khác

  hanh-trinh-chinh-phuc-thanh-cong-vong-quoc-te-cuoc-thi-wsc-2023-cua-12-hoc-gia-pennschool
  Tháng Tám 30, 2023

  Hành trình chinh phục thành công vòng Quốc tế cuộc thi WSC 2023 của 12 “học giả” PennSchool

  Sau khi chinh phục Vòng Quốc gia tại cuộc thi Hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) 2023 vào tháng 04 vừa qua, 12 #HomeOfTheEagles thuộc thuộc bảng Junior...
  chuong-trinh-my-la-gi-tai-sao-nen-cho-con-ban-hoc-chuong-trinh-my
  Tháng Tám 21, 2023

  Chương trình Mỹ là gì? Tại sao nên cho con bạn học chương trình Mỹ

  Chương trình giáo dục Mỹ tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, và giao tiếp, cùng với việc khuyến khích học sinh tham...
  hoi-dong-cac-truong-quoc-te-cis-la-gi
  Tháng Ba 17, 2023

  Hội đồng các trường Quốc tế CIS là gì?

  Hội đồng các Trường Quốc tế CIS là một tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giám định giáo dục quốc tế, với danh mục tiêu chuẩn nghiêm...
  top-5-truong-dai-hoc-tot-nhat-bang-pennsylvania
  Tháng Ba 2, 2023

  Top 5 trường đại học tốt nhất bang Pennsylvania

  Không chỉ là một trong 13 bang đầu tiên của Mỹ với sự phát triển về kinh tế thuộc vào TOP đầu, bang Pennsylvania cũng nổi tiếng với những trường...
  ivy-league-la-gi-tim-hieu-ve-he-thong-giao-duc-danh-gia-nhat-cua-my
  Tháng Ba 2, 2023

  Ivy League là gì? Tìm hiểu về hệ thống giáo dục danh giá nhất của Mỹ

  IVY League là một trong những danh hiệu đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Tất cả các trường đại học thuộc IVY League đều là các trường đại học...
  chuong-trinh-tu-tai-my-adp-la-gi
  Tháng Hai 4, 2023

  Chương trình Tú tài Mỹ ADP là gì?

  Theo báo cáo hàng năm của Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam bậc đại học tại Hoa Kỳ tăng 18...
  ky-thi-advanced-placement-ap
  Tháng Mười 19, 2022

  Kỳ thi Advanced Placement (AP)

  Hệ thống Trường Pennschool vinh dự là đơn vị phối hợp với Hệ thống Trường Tây Úc (được tổ chức College Board cấp phép) tổ chức Kỳ thi Advanced Placement...
  cung-co-kien-thuc-cho-hoc-sinh-thong-qua-dich-vu-ho-tro-hoc-tap
  Tháng Tư 5, 2022

  Củng cố kiến thức cho học sinh thông qua dịch vụ hỗ trợ học tập

  Chương trình Hỗ trợ học tập tại PennSchool được thiết kế cho các học sinh cần thêm sự hỗ trợ trong các giờ lên lớp.  Đối với các trường hợp...
  right arrow time clock