Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Mình đã chuẩn bị cho tương lai như thế nào?

Nội dung bài viết

  Khoảng thời gian đẹp nhất của đời người nằm ở những năm tháng còn đi học, nhưng nó sẽ qua rất nhanh khiến chúng ta không kịp nhận ra. Các em còn nhớ cảm xúc hồi hộp khi đến ngày nhập học, khi bỡ ngỡ bước vào trường và gặp thầy cô và các bạn của mình trong buổi học đầu tiên… Chúng ta gặp nhau tại thời điểm đó cũng là một cái duyên, để dành cho nhau những kỷ niệm. 

  Lại một mùa bế giảng nữa sắp tới, thời gian được là học sinh đã qua và đã tới lúc các em học sinh lớp 12 sẵn sàng đón nhận những thay đổi sắp tới cho cuộc sống của một người thực sự trưởng thành.

  Ngoài việc gắn kết và ôn lại những kỷ niệm với bạn bè, việc chuẩn bị sẵn sàng kiến thức và kỹ năng để chuyển từ phổ thông lên đại học cũng là điểm trọng tâm được các em đặc biệt quan tâm. Đây cũng là chia sẻ của Hà Bội Ân – ADP 12 về kế hoạch sắp tới của mình. 

  “Với ý nghĩ về ngày tốt nghiệp, mình không thể không rơi nước mắt vì tôi sẽ rất nhớ bạn bè, giáo viên và nhân viên của tôi tại PennSchool. Tương lai là không thể đoán trước và điều đó thực sự khiến mình cảm thấy mơ hồ. Tuy nhiên, bây giờ mình đã chuẩn bị sẵn sàng hơn để đối mặt với nó, bởi vì mình có sự hỗ trợ từ gia đình và thầy cô ở trường. Hơn hết, mọi người luôn sẵn sàng hỗ trợ mình. Vì vậy, mình thực sự cảm thấy biết ơn tất cả. Giống như nhiều học sinh cuối cấp khác, mình mong muốn vượt qua được kỳ tốt nghiệp trung học và được tiếp tục theo học tại trường đại học mà mình mong muốn. Điểm trung bình là một thước đo quan trọng cho các đơn đăng ký của các trường đại học, đó là lý do mà mình luôn duy trì nó ở mức 3,65 hoặc cao hơn. Mình cũng hy vọng sẽ trở nên năng động hơn vì điều này sẽ giúp bản thân tự tin thuyết trình tốt hơn trong tương lai trong các dự án sắp tới ở trường đại học. Ngoài ra, mình cũng cần cải thiện kỹ năng ra quyết định để có thể hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

  Điểm trung bình chỉ có thể đạt được thông qua những nỗ lực nhất quán. Vì vậy, mình cố gắng bắt kịp bài học bằng cách xem video và xem lại các tài liệu được dạy trên lớp. Đảm bảo hiểu các bài học đặc biệt hữu ích trước và trong kỳ thi, và luôn nỗ lực cố gắng. Vốn là một người hướng nội nên các kỹ năng xã hội là một thử thách đối với mình. Tuy nhiên, việc tham gia môn học viết kỷ yếu đã giúp mình cải thiện những trở ngại này. Thông qua việc trở thành một thành viên trong nhóm và được chia sẻ quan điểm riêng, sự tự tin của mình đã được cải thiện. Một bước nhỏ tại một thời điểm sẽ giúp mình đi xa hơn. Không nghi ngờ gì nữa, mình đã gắn bó hơn với các bạn cùng lớp và đó sẽ là một trải nghiệm khó quên. Khi cùng tham gia các hoạt động, các quyết định được đưa ra hàng ngày, dù là lớn hay nhỏ. Mình thường gặp khó khăn trong kỹ năng này. Để cải thiện điều này, mình cố gắng sống chậm lại và cho bản thân thêm thời gian để suy nghĩ và cân nhắc kết quả. Mình tin rằng việc thực hành từ bây giờ sẽ giúp mình xây dựng phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề nhanh hơn, điều này đặc biệt hữu ích khi mình làm việc trong môi trường có áp lực cao. Cho đến nay, nó đã giúp mình phân bổ thời gian cho các hoạt động khác nhau. Nhờ đó, mình trở thành một người có khả năng quản lý thời gian tốt hơn khi phải ra các quyết định.”

  Giờ là lúc các em chuẩn bị khoác lên mình bộ quần áo tốt nghiệp, chụp cho mình những tấm ảnh kỷ yếu và hoài niệm lại quãng thời gian đã qua. Bước ra khỏi cánh cổng trường, các em sẽ trở thành những cựu sinh viên và ngôi trường đã trở thành nơi trao gửi kỷ niệm.

  Bài viết khác

  vuot-qua-gioi-han-va-tu-tin-the-hien-ban-linh-tai-tedxyouthpennschool-2024
  Tháng Một 29, 2024

  Vượt qua giới hạn và tự tin thể hiện bản lĩnh tại TEDxYouth@PennSchool 2024

  Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phần thể hiện tự tin trên sân khấu TEDxYouth@PennSchool Vòng Trường, 18 #HomeOfTheEagles xuất sắc nhất đã đáp ứng được các tiêu chí...
  hanh-trinh-trao-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-cua-lop-adp-10
  Tháng Mười Hai 21, 2023

  Hành trình trao yêu thương cùng Dự án Cộng đồng của Lớp ADP-10

  Với mục tiêu lan tỏa thông điệp ý nghĩa và giúp đỡ cộng đồng, trong năm học này, các thành viên Lớp ADP-10 đã lên kế hoạch và hoàn thiện...
  truong-thanh-cung-nhung-chuyen-di-da-ngoai-hoc-tap-thuc-te
  Tháng Mười Một 27, 2023

  Trưởng thành cùng những chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế

  Trong tháng 11 vừa qua, các em học sinh PennSchool đã có nhiều trải nghiệm bổ ích cùng chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế đến các địa điểm...
  nhung-cam-xuc-kho-quen-cua-doi-350-khi-nhan-duoc-giai-cria-top-team-trong-vong-quoc-te-cua-cuoc-thi-wsc-2023
  Tháng Chín 27, 2023

  Những cảm xúc khó quên của Đội 350 khi nhận được giải Cria Top Team trong Vòng Quốc tế của Cuộc thi WSC 2023

  Phấn khích, biết ơn, tự hào và trân trọng là những cảm xúc của Đội 350 khi thành công chinh phục Hạng mục Cria Top Team tại Vòng Quốc tế...
  talent-squad-hanh-trinh-chinh-phuc-uoc-mo
  Tháng Ba 28, 2023

  Talent Squad – Hành trình chinh phục ước mơ

  Với mong muốn nuôi dưỡng tài năng của học sinh và tạo cơ hội để các em rèn luyện, học hỏi từ những người có tên tuổi trong nhiều lĩnh...
  hanh-trinh-chinh-phuc-giai-vo-dich-vex-iq-robotics-toan-quoc-2023
  Tháng Hai 27, 2023

  Hành trình chinh phục Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

  Đội PENN CHUỐI SẤY sẽ là đại diện của PennSchool và là một trong 20 đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi VEX Robotics World Championship tại Mỹ...
  lan-toa-tinh-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-snowdrop
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Lan tỏa tình yêu thương cùng Dự án cộng đồng Snowdrop

  Vừa qua, dự án cộng đồng với tên gọi Snowdrop của các thành viên lớp ADP-11 đã mang đến cho các trẻ em khuyết tật tại Mái ấm Thiện Phước...
  phat-trien-dam-me-khoa-hoc-cung-cuoc-thi-science-con
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Phát triển đam mê khoa học cùng cuộc thi Science-con

  Vừa qua, cuộc thi Science-con do các thành viên của lớp ADP10 tổ chức đã diễn ra và thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học...
  right arrow time clock