Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học thuật

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc-thuat
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức & Sự kiện

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc-su-kien
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh

Mình đã chuẩn bị cho tương lai như thế nào?

Khoảng thời gian đẹp nhất của đời người nằm ở những năm tháng còn đi học, nhưng nó sẽ qua rất nhanh khiến chúng ta không kịp nhận ra. Các em còn nhớ cảm xúc hồi hộp khi đến ngày nhập học, khi bỡ ngỡ bước vào trường và gặp thầy cô và các bạn của mình trong buổi học đầu tiên… Chúng ta gặp nhau tại thời điểm đó cũng là một cái duyên, để dành cho nhau những kỷ niệm. 

Lại một mùa bế giảng nữa sắp tới, thời gian được là học sinh đã qua và đã tới lúc các em học sinh lớp 12 sẵn sàng đón nhận những thay đổi sắp tới cho cuộc sống của một người thực sự trưởng thành.

Ngoài việc gắn kết và ôn lại những kỷ niệm với bạn bè, việc chuẩn bị sẵn sàng kiến thức và kỹ năng để chuyển từ phổ thông lên đại học cũng là điểm trọng tâm được các em đặc biệt quan tâm. Đây cũng là chia sẻ của Hà Bội Ân – ADP 12 về kế hoạch sắp tới của mình. 

“Với ý nghĩ về ngày tốt nghiệp, mình không thể không rơi nước mắt vì tôi sẽ rất nhớ bạn bè, giáo viên và nhân viên của tôi tại PennSchool. Tương lai là không thể đoán trước và điều đó thực sự khiến mình cảm thấy mơ hồ. Tuy nhiên, bây giờ mình đã chuẩn bị sẵn sàng hơn để đối mặt với nó, bởi vì mình có sự hỗ trợ từ gia đình và thầy cô ở trường. Hơn hết, mọi người luôn sẵn sàng hỗ trợ mình. Vì vậy, mình thực sự cảm thấy biết ơn tất cả. Giống như nhiều học sinh cuối cấp khác, mình mong muốn vượt qua được kỳ tốt nghiệp trung học và được tiếp tục theo học tại trường đại học mà mình mong muốn. Điểm trung bình là một thước đo quan trọng cho các đơn đăng ký của các trường đại học, đó là lý do mà mình luôn duy trì nó ở mức 3,65 hoặc cao hơn. Mình cũng hy vọng sẽ trở nên năng động hơn vì điều này sẽ giúp bản thân tự tin thuyết trình tốt hơn trong tương lai trong các dự án sắp tới ở trường đại học. Ngoài ra, mình cũng cần cải thiện kỹ năng ra quyết định để có thể hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

Điểm trung bình chỉ có thể đạt được thông qua những nỗ lực nhất quán. Vì vậy, mình cố gắng bắt kịp bài học bằng cách xem video và xem lại các tài liệu được dạy trên lớp. Đảm bảo hiểu các bài học đặc biệt hữu ích trước và trong kỳ thi, và luôn nỗ lực cố gắng. Vốn là một người hướng nội nên các kỹ năng xã hội là một thử thách đối với mình. Tuy nhiên, việc tham gia môn học viết kỷ yếu đã giúp mình cải thiện những trở ngại này. Thông qua việc trở thành một thành viên trong nhóm và được chia sẻ quan điểm riêng, sự tự tin của mình đã được cải thiện. Một bước nhỏ tại một thời điểm sẽ giúp mình đi xa hơn. Không nghi ngờ gì nữa, mình đã gắn bó hơn với các bạn cùng lớp và đó sẽ là một trải nghiệm khó quên. Khi cùng tham gia các hoạt động, các quyết định được đưa ra hàng ngày, dù là lớn hay nhỏ. Mình thường gặp khó khăn trong kỹ năng này. Để cải thiện điều này, mình cố gắng sống chậm lại và cho bản thân thêm thời gian để suy nghĩ và cân nhắc kết quả. Mình tin rằng việc thực hành từ bây giờ sẽ giúp mình xây dựng phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề nhanh hơn, điều này đặc biệt hữu ích khi mình làm việc trong môi trường có áp lực cao. Cho đến nay, nó đã giúp mình phân bổ thời gian cho các hoạt động khác nhau. Nhờ đó, mình trở thành một người có khả năng quản lý thời gian tốt hơn khi phải ra các quyết định.”

Giờ là lúc các em chuẩn bị khoác lên mình bộ quần áo tốt nghiệp, chụp cho mình những tấm ảnh kỷ yếu và hoài niệm lại quãng thời gian đã qua. Bước ra khỏi cánh cổng trường, các em sẽ trở thành những cựu sinh viên và ngôi trường đã trở thành nơi trao gửi kỷ niệm.

Bài viết khác

mua-he-y-nghia-cua-chung-minh
Tháng Bảy 30, 2022

Mùa hè ý nghĩa của chúng mình

Khi những cơn gió nhẹ mùa thu thổi tới là lúc báo hiệu một mùa hè nữa chuẩn bị kết thúc. Chắc hẳn #Houseofeagles đã có một mùa hè vô...
cac-thay-co-da-chuan-bi-gi-cho-nam-hoc-moi
Tháng Bảy 30, 2022

Các thầy cô đã chuẩn bị gì cho năm học mới?

Một năm học mới nữa lại chuẩn bị tới. Mọi công tác chuẩn bị cho năm học thứ 3 này đã được tiến hành nhằm đảm bảo cho cộng đồng...
de-mot-mua-he-tro-nen-y-nghia
Tháng Bảy 1, 2022

Để một mùa hè trở nên ý nghĩa

Một năm học nữa đã khép lại cũng là thời điểm báo một mùa hè sôi động đã tới. Với #Houseofeagles, mùa hè không chỉ là khoảng thời gian nghỉ...
loi-dan-do-truoc-khi-buoc-vao-bac-hoc-moi
Tháng Sáu 30, 2022

Lời dặn dò trước khi bước vào bậc học mới

Chuyển sang một cấp học mới là một bước ngoặt trong cuộc đời học sinh, và nó còn đặc biệt hơn đối với các em học sinh lớp pre và...
hanh-trinh-chinh-phuc-hoc-bong-an-tuong-cua-cac-truong-dai-hoc-danh-tieng
Tháng Sáu 30, 2022

Hành trình chinh phục học bổng ấn tượng của các trường Đại học danh tiếng

Hành trình học tập và trải nghiệm tại PennSchool đang dần khép lại với các em học sinh ADP 12. Tuy nhiên, đây cũng là bước ngoặt quan trọng đánh...
mua-he-mua-cua-nhung-ky-niem
Tháng Sáu 5, 2022

Mùa hè – Mùa của những kỷ niệm

Mùa hè, mùa điểm một năm học nữa đã kết thúc nhưng cũng là mùa của những lưu luyến, nhớ nhung. Và với các em học sinh lớp ADP 12,...
huong-toi-the-gioi-4-0
Tháng Tư 26, 2022

Hướng tới thế giới 4.0

Cuộc thi Lập trình Toán học Toàn cầu GMCC là một sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh PennSchool khám phá, trải nghiệm nghiên cứu, thử nghiệm và...
tot-nghiep-trung-hoc-la-diem-khoi-dau-cho-hanh-trinh
Tháng Tư 26, 2022

Tốt nghiệp trung học là điểm khởi đầu cho hành trình

Khoảng thời gian chuẩn bị tốt nghiệp có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của một thời học sinh. Chia tay thầy cô và bạn bè, những người...
right arrow time clock