Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Mùa hè – Mùa của những kỷ niệm

Nội dung bài viết

  Mùa hè, mùa điểm một năm học nữa đã kết thúc nhưng cũng là mùa của những lưu luyến, nhớ nhung. Và với các em học sinh lớp ADP 12, đây là mùa của những cuộc chia tay. 

  Niềm hạnh phúc khi đã hoàn thành một chặng đường quan trọng trong cuộc đời hòa cùng với sự bỡ ngỡ khi từ đây các em sẽ không còn là học sinh nữa có lẽ là cảm xúc chung của các em học sinh ADP 12 lúc này. 

  “Mình không thể tin rằng mình đã tốt nghiệp và chính thức hoàn thành 12 năm học. Mình vẫn nhớ khi mình quyết định chuyển sang học chương trình Tú tài Mỹ vào năm học lớp 10. Giống như việc đến một lớp mới, những tuần đầu tiên khiến mình không khỏi bỡ ngỡ, và mình cũng không thể nào quên khoảng thời gian gắn bó của cả lớp khi mình được hỗ trợ từ các bạn và thầy cô vô cùng năng động và cởi mở. 

  Hà Bội Ân – Lớp ADP 12

  Những trải nghiệm vui có, buồn có, những kế hoạch trong tương lai đang được lên kế hoạch và chuẩn bị thực hiện, đã tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc cho Bội Ân, một cô gái hướng nội của lớp ADP 12.  

  “Là một người hướng nội, mình biết ơn vì đã dành những năm tháng học sinh của mình để được trải nghiệm và học hỏi từ những thầy cô và bạn bè, đồng thời ngày càng tự tin hơn vào bản thân. Tuy nhiên, việc phải hoàn thành vô số bài luận và bị giáo viên phê bình thực sự hoàn toàn không vui. Nhớ lại những kỷ niệm thời trung học của mình là một trải nghiệm buồn vui lẫn lộn vì mình cảm thấy chưa sẵn sàng chia tay bạn bè và thầy cô. Tuy nhiên, thực tế là mình đang bước vào một chương mới trong cuộc đời khi mình chuẩn bị học lên đại học. Vì vậy, năm nay là một năm quan trọng khi mình phải cân nhắc rất kỹ các quyết định trong tương lai. Mình có dự định đăng ký vào chuyên ngành quản lý kinh doanh, tài chính hoặc nhân sự”. 

  Để thích nghi với môi trường học hoàn toàn mới tại đại học, Bội Ân cũng đã chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng và những thay đổi cần thiết để thay đổi bản thân và đón nhận những điều sẽ chờ đợi các em ở phía trước. 

  “Đại học là một vòng quay 360° và mình hi vọng có thể thích nghi nhanh chóng, có thêm nhiều thời gian để trải nghiệm và học hỏi. Điều này đòi hỏi phải cần thời gian để hình thành thói quen. Mình tin rằng sự thích nghi đòi hỏi thời gian làm quen với môi trường xung quanh, vì vậy mình cần chủ động làm quen với mọi người. Điều này sẽ giúp mình quen thêm nhiều giáo sư và bạn bè mới và hiểu họ hơn. Đó cũng là kỹ năng cần thiết cho một dự án. Để sử dụng thời gian hiệu quả, mình sẽ đọc trước tài liệu bài học để hiểu rõ hơn bài giảng của giáo sư. Ngoài ra, mình cũng sẽ tự ôn tập tài liệu ở nhà, tiết kiệm thời gian cho các bài kiểm tra.

  Trước đây, mình hiếm khi đặt các câu hỏi trong lớp nhưng mình nhận ra rằng điều đó cần được thay đổi. Việc học hỏi và đặt câu hỏi cần được khuyến khích ở trường. Bằng cách đặt câu hỏi, mình có thể xác định những sai lầm dễ dàng hơn và học hỏi từ chúng, giúp mình phát triển hơn khi mình thực sự hiểu rõ các tài liệu bài học. Mình cũng đang rất mong chờ điểm đến tiếp theo trong hành trình của mình và hy vọng mình sẽ tiếp tục đạt được các mục tiêu của bản thân đã đề ra.”

  Khi các em bước ra khỏi cánh cửa của PennSchool là một bước quan trọng khẳng định các em đã “trưởng thành”. Các em giờ đây đã đủ chín chắn để tự quyết định bước đường tiếp theo của mình, đã đủ lớn khôn để tự lập và chủ động học hỏi, phát triển bản thân.

  Bài viết khác

  vuot-qua-gioi-han-va-tu-tin-the-hien-ban-linh-tai-tedxyouthpennschool-2024
  Tháng Một 29, 2024

  Vượt qua giới hạn và tự tin thể hiện bản lĩnh tại TEDxYouth@PennSchool 2024

  Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phần thể hiện tự tin trên sân khấu TEDxYouth@PennSchool Vòng Trường, 18 #HomeOfTheEagles xuất sắc nhất đã đáp ứng được các tiêu chí...
  hanh-trinh-trao-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-cua-lop-adp-10
  Tháng Mười Hai 21, 2023

  Hành trình trao yêu thương cùng Dự án Cộng đồng của Lớp ADP-10

  Với mục tiêu lan tỏa thông điệp ý nghĩa và giúp đỡ cộng đồng, trong năm học này, các thành viên Lớp ADP-10 đã lên kế hoạch và hoàn thiện...
  truong-thanh-cung-nhung-chuyen-di-da-ngoai-hoc-tap-thuc-te
  Tháng Mười Một 27, 2023

  Trưởng thành cùng những chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế

  Trong tháng 11 vừa qua, các em học sinh PennSchool đã có nhiều trải nghiệm bổ ích cùng chuyến đi Dã ngoại Học tập Thực tế đến các địa điểm...
  nhung-cam-xuc-kho-quen-cua-doi-350-khi-nhan-duoc-giai-cria-top-team-trong-vong-quoc-te-cua-cuoc-thi-wsc-2023
  Tháng Chín 27, 2023

  Những cảm xúc khó quên của Đội 350 khi nhận được giải Cria Top Team trong Vòng Quốc tế của Cuộc thi WSC 2023

  Phấn khích, biết ơn, tự hào và trân trọng là những cảm xúc của Đội 350 khi thành công chinh phục Hạng mục Cria Top Team tại Vòng Quốc tế...
  talent-squad-hanh-trinh-chinh-phuc-uoc-mo
  Tháng Ba 28, 2023

  Talent Squad – Hành trình chinh phục ước mơ

  Với mong muốn nuôi dưỡng tài năng của học sinh và tạo cơ hội để các em rèn luyện, học hỏi từ những người có tên tuổi trong nhiều lĩnh...
  hanh-trinh-chinh-phuc-giai-vo-dich-vex-iq-robotics-toan-quoc-2023
  Tháng Hai 27, 2023

  Hành trình chinh phục Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

  Đội PENN CHUỐI SẤY sẽ là đại diện của PennSchool và là một trong 20 đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi VEX Robotics World Championship tại Mỹ...
  lan-toa-tinh-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-snowdrop
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Lan tỏa tình yêu thương cùng Dự án cộng đồng Snowdrop

  Vừa qua, dự án cộng đồng với tên gọi Snowdrop của các thành viên lớp ADP-11 đã mang đến cho các trẻ em khuyết tật tại Mái ấm Thiện Phước...
  phat-trien-dam-me-khoa-hoc-cung-cuoc-thi-science-con
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Phát triển đam mê khoa học cùng cuộc thi Science-con

  Vừa qua, cuộc thi Science-con do các thành viên của lớp ADP10 tổ chức đã diễn ra và thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học...
  right arrow time clock