Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Mùa hè – Mùa của những kỷ niệm

Mùa hè, mùa điểm một năm học nữa đã kết thúc nhưng cũng là mùa của những lưu luyến, nhớ nhung. Và với các em học sinh lớp ADP 12, đây là mùa của những cuộc chia tay. 

Niềm hạnh phúc khi đã hoàn thành một chặng đường quan trọng trong cuộc đời hòa cùng với sự bỡ ngỡ khi từ đây các em sẽ không còn là học sinh nữa có lẽ là cảm xúc chung của các em học sinh ADP 12 lúc này. 

“Mình không thể tin rằng mình đã tốt nghiệp và chính thức hoàn thành 12 năm học. Mình vẫn nhớ khi mình quyết định chuyển sang học chương trình Tú tài Mỹ vào năm học lớp 10. Giống như việc đến một lớp mới, những tuần đầu tiên khiến mình không khỏi bỡ ngỡ, và mình cũng không thể nào quên khoảng thời gian gắn bó của cả lớp khi mình được hỗ trợ từ các bạn và thầy cô vô cùng năng động và cởi mở. 

Hà Bội Ân – Lớp ADP 12

Những trải nghiệm vui có, buồn có, những kế hoạch trong tương lai đang được lên kế hoạch và chuẩn bị thực hiện, đã tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc cho Bội Ân, một cô gái hướng nội của lớp ADP 12.  

“Là một người hướng nội, mình biết ơn vì đã dành những năm tháng học sinh của mình để được trải nghiệm và học hỏi từ những thầy cô và bạn bè, đồng thời ngày càng tự tin hơn vào bản thân. Tuy nhiên, việc phải hoàn thành vô số bài luận và bị giáo viên phê bình thực sự hoàn toàn không vui. Nhớ lại những kỷ niệm thời trung học của mình là một trải nghiệm buồn vui lẫn lộn vì mình cảm thấy chưa sẵn sàng chia tay bạn bè và thầy cô. Tuy nhiên, thực tế là mình đang bước vào một chương mới trong cuộc đời khi mình chuẩn bị học lên đại học. Vì vậy, năm nay là một năm quan trọng khi mình phải cân nhắc rất kỹ các quyết định trong tương lai. Mình có dự định đăng ký vào chuyên ngành quản lý kinh doanh, tài chính hoặc nhân sự”. 

Để thích nghi với môi trường học hoàn toàn mới tại đại học, Bội Ân cũng đã chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng và những thay đổi cần thiết để thay đổi bản thân và đón nhận những điều sẽ chờ đợi các em ở phía trước. 

“Đại học là một vòng quay 360° và mình hi vọng có thể thích nghi nhanh chóng, có thêm nhiều thời gian để trải nghiệm và học hỏi. Điều này đòi hỏi phải cần thời gian để hình thành thói quen. Mình tin rằng sự thích nghi đòi hỏi thời gian làm quen với môi trường xung quanh, vì vậy mình cần chủ động làm quen với mọi người. Điều này sẽ giúp mình quen thêm nhiều giáo sư và bạn bè mới và hiểu họ hơn. Đó cũng là kỹ năng cần thiết cho một dự án. Để sử dụng thời gian hiệu quả, mình sẽ đọc trước tài liệu bài học để hiểu rõ hơn bài giảng của giáo sư. Ngoài ra, mình cũng sẽ tự ôn tập tài liệu ở nhà, tiết kiệm thời gian cho các bài kiểm tra.

Trước đây, mình hiếm khi đặt các câu hỏi trong lớp nhưng mình nhận ra rằng điều đó cần được thay đổi. Việc học hỏi và đặt câu hỏi cần được khuyến khích ở trường. Bằng cách đặt câu hỏi, mình có thể xác định những sai lầm dễ dàng hơn và học hỏi từ chúng, giúp mình phát triển hơn khi mình thực sự hiểu rõ các tài liệu bài học. Mình cũng đang rất mong chờ điểm đến tiếp theo trong hành trình của mình và hy vọng mình sẽ tiếp tục đạt được các mục tiêu của bản thân đã đề ra.”

Khi các em bước ra khỏi cánh cửa của PennSchool là một bước quan trọng khẳng định các em đã “trưởng thành”. Các em giờ đây đã đủ chín chắn để tự quyết định bước đường tiếp theo của mình, đã đủ lớn khôn để tự lập và chủ động học hỏi, phát triển bản thân.

Bài viết khác

cac-thanh-vien-student-council-chinh-thuc-lo-dien
Tháng Mười 28, 2022

Các thành viên Student Council chính thức lộ diện

Sau bao ngày chờ đợi, kết quả của cuộc bầu chọn Ban chấp hành Hội đồng học sinh – Student Council đã tìm được những nhà lãnh đạo xứng đáng....
xay-dung-tinh-ban-tu-nhung-trai-nghiem
Tháng Mười 28, 2022

Xây dựng tình bạn từ những trải nghiệm

Tình bạn luôn là một trong những điều ý nghĩa nhất mà chúng ta luôn kiếm tìm và gìn giữ. Tình bạn tuổi học trò càng ý nghĩa hơn khi...
nguoi-truyen-lua-cho-hanh-trinh-lan-toa-thong-diep-bao-ve-moi-truong
Tháng Mười 28, 2022

Người truyền lửa cho hành trình lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường luôn là một trong những đề tài nóng mà tất cả chúng ta đều nhận biết được nhưng vẫn chưa hành động đủ để thay đổi...
tu-tin-the-hien-nang-luc-lanh-dao-khi-tro-thanh-thu-linh-cua-student-council
Tháng Chín 29, 2022

Tự tin thể hiện năng lực lãnh đạo khi trở thành thủ lĩnh của Student Council

Cuộc bầu chọn các vị trí thủ lĩnh của Student Council đã kết thúc và những “nhà lãnh đạo” đang dần lộ diện sau khi kết quả bầu chọn được...
hanh-trinh-chinh-phuc-giai-dau-cua-nhung-nha-vo-dich-cung-wsc-2022
Tháng Chín 28, 2022

Hành trình chinh phục Giải đấu của những nhà vô địch cùng WSC 2022

World Scholar’s Cup (WSC) là đấu trường học thuật quốc tế thu hút hàng nghìn học sinh ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Với việc thành công vượt...
moi-chuyen-di-la-mot-bai-hoc
Tháng Chín 28, 2022

Mỗi chuyến đi là một bài học

Chuyến Field Trips – Hoạt động dã ngoại học tập thực tế đầu tiên trong năm học 2022-2023 này đã để lại nhiều cảm xúc đối với mỗi #HomeOfTheEagles, đặc...
robotacon-hanh-trinh-trai-nghiem-va-tao-nen-nhung-tinh-ban-dep
Tháng Tám 30, 2022

Robotacon – Hành trình trải nghiệm và tạo nên những tình bạn đẹp

Mỗi cuộc thi là một hành trình mà ở đó chính các em học sinh sẽ là người tự đúc kết qua bài học từ những trải nghiệm đó. Mặc...
san-sang-chinh-phuc-cuoc-thi-robotacon-vong-quoc-gia-2022
Tháng Tám 29, 2022

Sẵn sàng chinh phục cuộc thi Robotacon vòng quốc gia 2022

Vừa qua, 09 đội thi của PennSchool đã có cơ hội trải nghiệm và thi đấu hết mình tại vòng quốc gia cuộc thi Robotacon WRO 2022.  Vòng Quốc gia...
right arrow time clock