Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Những giá trị bền vững trong hoạt động cộng đồng tại PennSchool

Nội dung bài viết

  Với mục tiêu góp phần xây dựng những thế hệ tương lai trở thành những công dân toàn cầu có ích cho cộng đồng, chương trình giảng dạy tại PennSchool luôn lấy học sinh làm trung tâm, mang đến môi trường học tập chủ động và tự lập giúp học sinh có một nền tảng vững chắc với nền giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng triết lý giáo dục hiện đại.

  Một trong những hoạt động được xây dựng và khuyến khích trong cộng đồng PennSchool là Service-learning projects hay được biết đến là các hoạt động cộng đồng. Bên cạnh yếu tố hỗ trợ cộng đồng, các hoạt động này còn giúp cho các em học sinh học hỏi về trách nhiệm của bản thân như là một công dân với cộng đồng xã hội.

  Các hoạt động cộng đồng này tạo ra nhiều lợi ích cho học sinh ở mọi cấp học.

  Học sinh phát triển các kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và làm việc theo nhóm

  Việc tham gia vào các dự án cộng đồng giúp học sinh phát triển các kỹ năng quan trọng, hỗ trợ các em khi chuyển tiếp lên đại học cũng như làm việc sau này. Kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp được phát huy tối đa khi học sinh cùng nhau hợp tác, thảo luận về các ý tưởng của mình. Và khi một học sinh được phụ trách chính cho dự án, các em sẽ bắt đầu thử thách là những nhà lãnh đạo tương lai. Dù ở trong độ tuổi nào, học sinh sẽ có cơ hội xây dựng các kỹ năng hữu ích và phù hợp với bản thân.

  Một cửa sổ để học sinh khám phá sự nghiệp tương lai

  Tùy thuộc mục tiêu của dự án, việc học sinh tham gia vào các hoạt động cộng đồng có thể cung cấp những hiểu biết cơ bản về nghề nghiệp. Ví dụ việc học sinh tham gia vào hoạt động gây quỹ cho người gặp khó khăn sẽ giúp các em có trải nghiệm về việc lên kế hoạch gây quỹ, xác định quy mô và mục tiêu, xây dựng hoạt động hoặc sản phẩm được sử dụng để bán nhằm gây quỹ… Tất cả những trải nghiệm là cơ hội để học sinh hiểu hơn về quy trình và cách làm việc để đạt được mục tiêu của dự án.

  Hiểu các vấn đề xã hội theo cách bớt trừu tượng hơn

  Học sinh có cơ hội được nghe về các vấn đề xã hội như nghèo đói, thiếu thức ăn lành mạnh, những người vô gia cư… thông qua quá trình học tập và các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có nhiều điểm khác biệt. Thông qua các hoạt động cộng đồng, học sinh được trải nghiệm và quan sát thực tế về những tác động của vấn đề xã hội đó đến mọi người và cả chính bản thân các em. Điều này giúp học sinh xác định các thách thức cụ thể, từ đó đưa ra phương án giải quyết cũng như hình thành ý niệm về sự biết ơn và mong muốn đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn.

  PennSchool tin rằng để tạo ra các cá nhân xuất sắc, các em học sinh cần trau dồi sự hiểu biết về các vấn đề toàn cầu cũng như xây dựng ý thức về trách nhiệm xã hội ở mọi lứa tuổi. Học sinh sẽ được thử thách để phát triển với tư cách là những nhà lãnh đạo và công dân toàn cầu bằng việc tiếp cận với các trải nghiệm phục vụ cộng đồng, hình thành quan điểm về lòng biết ơn và tạo ra những thay đổi tích cực cho thế giới. Bên cạnh đó, học sinh sẽ khám phá các trải nghiệm này bên trong lớp học thông qua việc lên kế hoạch và thực hiện các dự án phục vụ cộng đồng tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Mỗi học sinh phải hoàn thành 30 giờ Trải nghiệm học tập gắn với việc phục vụ cộng đồng trong năm học và điều này sẽ được thể hiện trên bảng điểm cuối năm học.

  Ngoài các dự án chung dành cho học sinh toàn trường như: Dự án xây dựng trường học và cơ sở hạ tầng giao thông ở tỉnh Yên Bái, hỗ trợ trẻ em ung thư, có rất nhiều cách để học sinh tham gia vào các dự án phục vụ cộng đồng hiện có hoặc tự xây dựng các dự án mới. Học sinh ở tất cả các cấp học được trao cơ hội để học thêm các kỹ năng mới, có lòng trắc ẩn, phản ánh và cùng tham gia vào các dự án để đóng góp tích cực cho xã hội như: tham gia các câu lạc bộ do học sinh tự lãnh đạo, tạo ra các sáng kiến để bảo vệ các di sản, bảo vệ môi trường, tác động đến các dự án xã hội thông qua mô hình của Liên Hợp Quốc, tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ học tập cho các học sinh nhỏ tuổi…

  Bài viết khác

  hoan-thanh-du-an-cham-tuong-lai-noi-tri-thuc
  Tháng Một 29, 2024

  Hoàn thành dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức”

  Sau thời gian phát động và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng PennSchool, dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” – một trong bốn dự án...
  hanh-trinh-trao-yeu-thuong-cung-tuan-le-spirit-week
  Tháng Mười 29, 2023

  Hành trình trao yêu thương cùng Tuần lễ Spirit Week

  Sự kiện Spirit Week với chủ đề “Go Green, Breath Clean” trong tuần đầu tháng 10 đã mang đến cho #HomeOfTheEagles nhiều hoạt động ý nghĩa và đáng nhớ.  Trong...
  khoi-dong-hanh-trinh-lan-toa-yeu-thuong-cung-yen-bai-vi-ngay-mai-tuoi-dep
  Tháng Chín 16, 2023

  Khởi động hành trình lan tỏa yêu thương cùng “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp”

  Tiếp nối thành công của dự án cộng đồng trong năm học trước, PennSchool sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương với những dự án ý nghĩa trong...
  hanh-trinh-gieo-yeu-thuong-buoc-den-nhung-chang-duong-cuoi
  Tháng Tám 5, 2023

  Hành trình gieo yêu thương bước đến những chặng đường cuối

  Với mục tiêu lan tỏa sự tử tế và tinh thần tương thân tương ái thông qua dự án Quỹ vì cộng đồng – Light Up The Future, trong năm...
  nhung-thanh-qua-dau-tien-cua-hanh-trinh-mang-tri-thuc-den-vung-cao-bien-gioi
  Tháng Bảy 19, 2023

  Những thành quả đầu tiên của hành trình “Mang tri thức đến vùng cao biên giới”

  Quỹ vì Cộng đồng – Light Up The Future đã có những thành quả bước đầu đầy tự hào thông qua dự án “Vẽ nụ cười Điện Biên” trong năm...
  lan-toa-tinh-yeu-thuong-cung-du-an-cong-dong-snowdrop
  Tháng Mười Hai 28, 2022

  Lan tỏa tình yêu thương cùng Dự án cộng đồng Snowdrop

  Vừa qua, dự án cộng đồng với tên gọi Snowdrop của các thành viên lớp ADP-11 đã mang đến cho các trẻ em khuyết tật tại Mái ấm Thiện Phước...
  nguoi-truyen-lua-cho-hanh-trinh-lan-toa-thong-diep-bao-ve-moi-truong
  Tháng Mười 28, 2022

  Người truyền lửa cho hành trình lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

  Ô nhiễm môi trường luôn là một trong những đề tài nóng mà tất cả chúng ta đều nhận biết được nhưng vẫn chưa hành động đủ để thay đổi...
  right arrow time clock