Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

Pennschool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao trong môi trường giáo dục song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Những lợi ích của chương trình học STEAM

Nội dung bài viết

  Là một chương trình giáo dục được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng, STEAM (viết tắt của Khoa học – Science, Công nghệ – Technology, Kỹ thuật – Engineering, và Toán học – Mathematics và Nghệ thuật – Art) được coi là xu thế giáo dục của thế giới hiện đại.

  Theo một dự báo từ Cục thống kê lao động ở Hoa Kỳ lực lượng lao động STEAM dự kiến sẽ tăng lên 23% trong vòng ba năm tới với tỷ lệ các nghề nghiệp STEAM sẽ là:

  • Khoa học máy tính – 71%
  • Kỹ thuật truyền thống – 16%
  • Khoa học vật lý – 7%
  • Khoa học đời sống – 4%
  • Toán học – 2%
  • ………..

  Không chỉ ở Hoa Kỳ mà tại các nước khác như Vương Quốc Anh, Đức cũng dự đoán nhu cầu tuyển dụng các nhóm ngành này đang và sẽ tăng trong tương lai.

  Hiểu về chương trình học STEAM

  STEAM là phương pháp đánh giá kỹ năng học sinh thông qua cả quá trình học tập thay vì chỉ dựa trên điểm số như tiêu chuẩn cũ. Giảng dạy STEAM tạo được nhiều kết quả tích cực cho học sinh như nâng cao kỹ năng giao tiếp, thiết kế và phân tích.

  Lợi ích của chương trình STEAM

  Sự kết hợp của STEAM và Nghệ thuật đã giúp não bộ của học sinh được kích thích một cách đáng kể. Bởi chính phương pháp giảng dạy tiên tiến này mà nhà trường đã làm cho lớp học trở nên sáng tạo hơn, và từ đó học sinh cũng dạn dĩ hơn để thể hiện tài năng của mình. Các em sẽ được học các môn học tích hợp với kiến thức được lồng ghép từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm rèn luyện tư duy đa chiều, giúp các em hiểu rõ nguồn gốc vấn đề và cách ứng dụng kiến thức vào đời sống.

  Thông qua việc học và trải nghiệm các môn học STEAM, học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai như:

  + Trí thông minh, kỹ thuật, không gian

  + Kỹ năng làm việc nhóm

  + Tư duy hệ thống, tư duy giải quyết vấn đề

  + Kỹ năng kỹ thuật thông qua xây dựng mô hình và lắp ráp robot

  + Khả năng phân tích, tổng hợp và kết hợp các kiến thức đã được học từ những môn học khác.

  Các em không những được học kỹ năng hữu dụng mà còn được nâng cao sự tự tin của bản thân. Nhiều nhà nghiên cứu khẳng định rằng STEAM mang lại vô số lợi ích mà nhà trường không thể chối từ. Nhà trường quan sát thấy rằng các em học sinh biết cách làm chủ trong kỹ năng tư duy phán quyết, nhận ra tầm quan trọng của nghệ thuật, sáng tạo đưa ra nhiều hướng giải quyết vấn đề, sắp xếp dữ liệu…Những kỹ năng mềm này chắc chắn sẽ rất hữu dụng khi học sinh bước vào môi trường đại học và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

  Hiểu được tầm quan trọng của chương trình học STEAM, PennSchool đã tích hợp chương trình học này vào chương trình giảng dạy cho các em học sinh ở hầu hết mọi lứa tuổi. Đây là cơ hội để các em học hỏi và trải nghiệm ngay từ nhỏ, giúp bổ sung kỹ năng và kiến thức hữu ích, giúp xây dựng năng lực học tập suốt đời của học sinh.

  Bài viết khác

  hanh-trinh-chinh-phuc-thanh-cong-vong-quoc-te-cuoc-thi-wsc-2023-cua-12-hoc-gia-pennschool
  Tháng Tám 30, 2023

  Hành trình chinh phục thành công vòng Quốc tế cuộc thi WSC 2023 của 12 “học giả” PennSchool

  Sau khi chinh phục Vòng Quốc gia tại cuộc thi Hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup (WSC) 2023 vào tháng 04 vừa qua, 12 #HomeOfTheEagles thuộc thuộc bảng Junior...
  chuong-trinh-my-la-gi-tai-sao-nen-cho-con-ban-hoc-chuong-trinh-my
  Tháng Tám 21, 2023

  Chương trình Mỹ là gì? Tại sao nên cho con bạn học chương trình Mỹ

  Chương trình giáo dục Mỹ tập trung vào việc phát triển kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, và giao tiếp, cùng với việc khuyến khích học sinh tham...
  hoi-dong-hoc-sinh-student-council-la-gi
  Tháng Ba 29, 2023

  Hội đồng học sinh Student Council là gì?

  Với mục tiêu chuẩn bị cho học sinh những hành trang để trở thành những công dân toàn cầu, tự tin thể hiện bản lĩnh và năng lực của mình...
  hoi-dong-cac-truong-quoc-te-cis-la-gi
  Tháng Ba 17, 2023

  Hội đồng các trường Quốc tế CIS là gì?

  Hội đồng các Trường Quốc tế CIS là một tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giám định giáo dục quốc tế, với danh mục tiêu chuẩn nghiêm...
  top-5-truong-dai-hoc-tot-nhat-bang-pennsylvania
  Tháng Ba 2, 2023

  Top 5 trường đại học tốt nhất bang Pennsylvania

  Không chỉ là một trong 13 bang đầu tiên của Mỹ với sự phát triển về kinh tế thuộc vào TOP đầu, bang Pennsylvania cũng nổi tiếng với những trường...
  ivy-league-la-gi-tim-hieu-ve-he-thong-giao-duc-danh-gia-nhat-cua-my
  Tháng Ba 2, 2023

  Ivy League là gì? Tìm hiểu về hệ thống giáo dục danh giá nhất của Mỹ

  IVY League là một trong những danh hiệu đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Tất cả các trường đại học thuộc IVY League đều là các trường đại học...
  chuong-trinh-tu-tai-my-adp-la-gi
  Tháng Hai 4, 2023

  Chương trình Tú tài Mỹ ADP là gì?

  Theo báo cáo hàng năm của Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam bậc đại học tại Hoa Kỳ tăng 18...
  ky-thi-advanced-placement-ap
  Tháng Mười 19, 2022

  Kỳ thi Advanced Placement (AP)

  Hệ thống Trường Pennschool vinh dự là đơn vị phối hợp với Hệ thống Trường Tây Úc (được tổ chức College Board cấp phép) tổ chức Kỳ thi Advanced Placement...
  right arrow time clock