Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động từ năm học 2020-2021, PennSchool tự hào là ngôi trường lý tưởng cho học sinh khơi dậy tiềm năng của mình trong môi trường học tập quốc tế.

gioi-thieu
Chương trình học

PennSchool cung cấp chương trình học thuật chất lượng cao tích hợp với chương trình giáo dục Mỹ danh tiếng trong môi trường song ngữ toàn diện, chuẩn bị cho học sinh những hành trang nền tảng tối ưu nhất để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu đầy tài năng và tự tin trong tương lai.

chuong-trinh-hoc
Tuyển sinh

Hàng năm, PennSchool tuyển sinh ở tất cả các cấp học và Bộ phận Tuyển sinh cung cấp những hỗ trợ và trải nghiệm toàn diện giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất.

tuyen-sinh
Dịch vụ

PennSchool cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, giúp các em học tập và trải nghiệm hiệu quả.

dich-vu
Tin tức

Chuỗi hoạt động sự kiện, thông tin mới nhất tại PennSchool sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích đến học sinh và các bậc phụ huynh.

tin-tuc
Cuộc sống học đường

Không chỉ được học tập và trau dồi kiến thức, học sinh tại PennSchool còn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

cuoc-song-hoc-duong
Góc vinh danh

PennSchool tự hào đào tạo ra những thế hệ học sinh là những người học hạnh phúc, biết khám phá, thấy được niềm vui thực sự của học tập và trở thành những người học tập suốt đời – Lifelong Learners.

goc-vinh-danh
Trao đổi thông tin

trao-doi-thong-tin

Những lợi ích của chương trình học STEAM

Nội dung bài viết

  Là một chương trình giáo dục được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng, STEAM (viết tắt của Khoa học – Science, Công nghệ – Technology, Kỹ thuật – Engineering, và Toán học – Mathematics và Nghệ thuật – Art) được coi là xu thế giáo dục của thế giới hiện đại.

  Theo một dự báo từ Cục thống kê lao động ở Hoa Kỳ lực lượng lao động STEAM dự kiến sẽ tăng lên 23% trong vòng ba năm tới với tỷ lệ các nghề nghiệp STEAM sẽ là:

  • Khoa học máy tính – 71%
  • Kỹ thuật truyền thống – 16%
  • Khoa học vật lý – 7%
  • Khoa học đời sống – 4%
  • Toán học – 2%
  • ………..

  Không chỉ ở Hoa Kỳ mà tại các nước khác như Vương Quốc Anh, Đức cũng dự đoán nhu cầu tuyển dụng các nhóm ngành này đang và sẽ tăng trong tương lai.

  Hiểu về chương trình học STEAM

  STEAM là phương pháp đánh giá kỹ năng học sinh thông qua cả quá trình học tập thay vì chỉ dựa trên điểm số như tiêu chuẩn cũ. Giảng dạy STEAM tạo được nhiều kết quả tích cực cho học sinh như nâng cao kỹ năng giao tiếp, thiết kế và phân tích.

  Lợi ích của chương trình STEAM

  Sự kết hợp của STEAM và Nghệ thuật đã giúp não bộ của học sinh được kích thích một cách đáng kể. Bởi chính phương pháp giảng dạy tiên tiến này mà nhà trường đã làm cho lớp học trở nên sáng tạo hơn, và từ đó học sinh cũng dạn dĩ hơn để thể hiện tài năng của mình. Các em sẽ được học các môn học tích hợp với kiến thức được lồng ghép từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm rèn luyện tư duy đa chiều, giúp các em hiểu rõ nguồn gốc vấn đề và cách ứng dụng kiến thức vào đời sống.

  Thông qua việc học và trải nghiệm các môn học STEAM, học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai như:

  + Trí thông minh, kỹ thuật, không gian

  + Kỹ năng làm việc nhóm

  + Tư duy hệ thống, tư duy giải quyết vấn đề

  + Kỹ năng kỹ thuật thông qua xây dựng mô hình và lắp ráp robot

  + Khả năng phân tích, tổng hợp và kết hợp các kiến thức đã được học từ những môn học khác.

  Các em không những được học kỹ năng hữu dụng mà còn được nâng cao sự tự tin của bản thân. Nhiều nhà nghiên cứu khẳng định rằng STEAM mang lại vô số lợi ích mà nhà trường không thể chối từ. Nhà trường quan sát thấy rằng các em học sinh biết cách làm chủ trong kỹ năng tư duy phán quyết, nhận ra tầm quan trọng của nghệ thuật, sáng tạo đưa ra nhiều hướng giải quyết vấn đề, sắp xếp dữ liệu…Những kỹ năng mềm này chắc chắn sẽ rất hữu dụng khi học sinh bước vào môi trường đại học và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

  Hiểu được tầm quan trọng của chương trình học STEAM, PennSchool đã tích hợp chương trình học này vào chương trình giảng dạy cho các em học sinh ở hầu hết mọi lứa tuổi. Đây là cơ hội để các em học hỏi và trải nghiệm ngay từ nhỏ, giúp bổ sung kỹ năng và kiến thức hữu ích, giúp xây dựng năng lực học tập suốt đời của học sinh.

  Bài viết khác

  toan-tu-duy-phuong-phap-giao-duc-ho-tro-su-phat-trien-tri-tue-cho-tre
  Tháng Sáu 12, 2024

  Toán tư duy – Phương pháp giáo dục hỗ trợ sự phát triển trí tuệ cho trẻ

  Toán học là một trong những môn học cốt lõi được đào tạo ở nhiều cấp học, được nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con học ngay...
  giao-duc-well-being-xu-huong-moi-trong-giao-duc-hien-dai
  Tháng Sáu 12, 2024

  Giáo dục Well-being: Xu hướng mới trong giáo dục hiện đại

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Well-being là trạng thái mà một người có thể đối mặt với những căng thẳng thường ngày, làm việc hiệu quả và...
  tien-tieu-hoc-buoc-dem-quan-trong-giup-con-tu-tin-vao-lop-1
  Tháng Sáu 6, 2024

  Tiền Tiểu học – Bước đệm quan trọng giúp con tự tin vào Lớp 1

  Giai đoạn chuyển đổi từ Mầm non sang Tiểu học luôn khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng bởi đây là giai đoạn nền móng vô cùng quan...
  pennsylvania-tieu-bang-di-dau-ve-chat-luong-giao-duc
  Tháng Sáu 6, 2024

  Pennsylvania: Tiểu bang đi đầu về chất lượng giáo dục

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn bởi chương trình học xuất sắc, sở hữu nhiều trường đại học...
  tam-quan-trong-cua-lop-day-ky-nang-song-cho-tre-tai-tp-hcm
  Tháng Tư 17, 2024

  Tầm quan trọng của lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP.HCM

  Để rút ngắn khoảng cách giữa những gì trẻ được học trong lớp với thế giới xung quanh, phụ huynh thường tìm kiếm các chương trình ngoại khóa, lớp dạy...
  phat-trien-y-tuong-ve-cac-mo-hinh-tai-che-bao-ve-moi-truong-trong-truong-hoc
  Tháng Một 26, 2024

  Phát triển ý tưởng về các mô hình tái chế bảo vệ môi trường trong trường học

  Nồng độ carbon dioxide tăng chóng mặt trong những năm trở lại đây là nguyên nhân khiến cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng...
  goi-y-6-chuong-trinh-ngoai-khoa-cho-hoc-sinh-cap-2
  Tháng Một 8, 2024

  Gợi ý 6 chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2

  Chương trình ngoại khóa cho học sinh cấp 2 cho phép các em áp dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh thực tế và mở rộng những kiến...
  tam-quan-trong-cua-cac-ky-nang-song-cho-hoc-sinh-tieu-hoc
  Tháng Mười Hai 28, 2023

  Tầm quan trọng của các kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học

  Ngày nay, các trường học đều chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng sống cho học sinh, với mục tiêu giúp các em phát triển một cách toàn...
  right arrow time clock